Xu hướng thương mại điện tử mới nổi thiết lập lại nhà bán lẻ trực tuyến

Xu hướng thương mại điện tử mới nổi thiết lập lại nhà bán lẻ trực tuyến
7 mn read

Xu hướng thương mại điện tử hàng đầu

Thương mại điện tử đã cách mạng hóa lĩnh vực bán lẻ mỗi năm trôi qua. Nó đã phát triển để làm cho việc mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người mua, đặc biệt là trong và sau đại dịch. Việc khóa cửa liên tục, lệnh cấm đi lại và việc đóng cửa các cừa bán lẻ đã thúc đẩy người tiêu dùng trực tuyến. Ngay cả các nhà bán lẻ lớn nhất thế giới cũng đã phải bán hàng trực tuyến và trong một số trường hợp thậm chí bán trực tiếp cho người tiêu dùng (D2C) lần đầu tiên, để loại bỏ những người trung gian, giảm chi phí cho người tiêu dùng và tăng ROI cho chính thương hiệu.

Với việc ngày càng nhiều chủ cửa hàng tham gia vào xu hướng thương mại điện tử, điều quan trọng là họ phải dựa vào các xu hướng công nghệ mới nhất nếu họ muốn đi trước đối thủ và đạt được tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân.

Tổng quan về tăng trưởng thị trường thương mại điện tử

Trước khi tìm hiểu các xu hướng liên quan cụ thể đến năm 2021, chúng ta hãy tìm hiểu tổng quan rõ ràng về thị trường thương mại điện tử toàn cầu nói chung.

Thị trường thương mại điện tử 2014–2023

Biểu đồ từ Statista mô tả doanh số thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng như thế nào và dự kiến ​​chúng sẽ tăng như thế nào trong những năm tới.

Bên cạnh sự tăng trưởng hàng năm, hoạt động mua sắm trực tuyến gia tăng vào năm 2020 đã tạo ra cơ sở mới cho doanh số thương mại điện tử từ các nền tảng thương mại điện tử tốt nhất về mức tăng trưởng, được hỗ trợ bởi sự gia tăng đầu tư của các nhà bán lẻ và số lượng người tiêu dùng trực tuyến ngày càng tăng.

Nếu bạn đang tham gia trò chơi thương mại điện tử bán lẻ, blog này sẽ hỗ trợ bạn về nhiều chiến lược chính và xu hướng mới nhất để vượt qua đối thủ cạnh tranh và trở nên nổi bật.

Dưới đây là 10 xu hướng Thương mại Điện tử hàng đầu cho năm 2022 mà bạn cần chú ý:

Xu hướng thương mại điện tử 2022

1- AR đang thay đổi cách chúng ta mua sắm

AR có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho các nhà bán lẻ trực tuyến để cung cấp trải nghiệm mua hàng phong phú hơn. Các công ty không chỉ sử dụng AR để nâng cao trải nghiệm mua sắm mà còn cho phép khách hàng khả năng thử nghiệm và khám phá sản phẩm theo cách tái tạo trải nghiệm mua sắm trực tiếp theo đúng nghĩa đen.

Công nghệ AR kết hợp với thương mại điện tử giúp:

– Mang đến trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng

– Khả năng hiển thị kích thước sản phẩm tốt hơn thông qua hình ảnh 3D

– Giúp tránh trả lại hàng giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn

– Tạo quảng cáo tương tác và hấp dẫn hơn để tiếp cận tốt hơn

2- Quảng cáo video có thể hiển thị trên phương tiện truyền thông xã hội

Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đang không ngừng tăng lên và nó sẽ tăng rất nhanh trong những năm tới trong thế giới thương mại điện tử và các thương hiệu sẽ bắt đầu quảng cáo theo những cách khác nhau trên tất cả các kênh xã hội.

Một số thương hiệu đã bắt đầu nhận được nhiều giá trị bằng cách sử dụng quảng cáo trong các ứng dụng phổ biến như Instagram và Snapchat, vì vậy đây là giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển của tiếp thị truyền thông xã hội.

Năm nay, chúng ta đã thấy Facebook ra mắt cửa hàng Instagram. Trong tương lai, chúng ta sẽ xem các thương hiệu có thể làm gì với những thay đổi này. Việc có các nút “Mua” và “Mua sắm” trên Facebook và Instagram giúp người tiêu dùng dễ dàng mua sản phẩm với số lần nhấp chuột tối thiểu.

3- Hỗ trợ mua sắm qua trợ lý bằng giọng nói

Với những tiến bộ về công nghệ, trợ lý giọng nói đang có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Với việc “Siri của Apple”, “Trợ lý ảo của Google” và “Alexa của Amazon” đang trở thành một cơn hot, mọi người đang sử dụng trợ lý giọng nói cho hầu hết mọi thứ. Những trợ lý mua sắm này tạo điều kiện cho khách hàng đặt hàng một cách dễ dàng.

Ngoài ra, các nhà bán lẻ đang từ chối hỗ trợ khách hàng trực tiếp và thay vào đó đang tận dụng trợ lý giọng nói để hướng dẫn người dùng thông qua trải nghiệm mua sắm trực tuyến của họ. Người bán hàng trực tuyến được khuyến khích chọn lựa xu hướng cụ thể này để tìm kiếm sự thoải mái cho khách hàng.

4- Quảng cáo đa kênh

Giờ đây, các nhà bán lẻ đang nhanh chóng chuyển hướng sang trải nghiệm đa kênh chia sẻ một nền tảng mua và tồn kho duy nhất cho khách hàng. Mục đích chính của omnichannel là giữ cho khách hàng di chuyển theo hành trình của người mua cho dù họ đang ở đâu vào thời điểm hiện tại.

Quảng cáo đa kênh phản ánh sự ổn định tương tự như trải nghiệm cho người tiêu dùng, dẫn đến mức độ tương tác cao hơn. Ví dụ: nếu khách hàng để các sản phẩm được thêm vào giỏ hàng của họ trên trang web thương mại điện tử của bạn, bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng đó trên Facebook bằng một phiếu giảm giá hoặc khuyến khích để tương tác lại.

5- Thiết kế tối giản

Xu hướng tối giản ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt vì nhiều lý do và nó đã thành công trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng. Người tiêu dùng đang phản ứng với tình trạng lộn xộn trong cửa hàng trực tuyến ngày càng tăng với mong muốn các trang sản phẩm trông đẹp mắt và đơn giản.

Nếu bạn chuẩn bị bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử, cách tiếp cận có thể là một chiến lược đôi bên cùng có lợi cho bạn. Đảm bảo rằng thiết kế trang web của bạn bao gồm các bảng màu tối giản như trắng, nâu vàng, xám và các màu trung tính khác.

Thiết kế tối giản tập trung vào:

– Nền trung tính

– Tập trung menu điều hướng

– Văn bản thuần túy và đồ họa đơn giản

– Điều hướng tối thiểu

– Tùy chọn tìm kiếm trung tâm

– Làm sạch các trang sản phẩm với mô tả phù hợp

6- Tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng bao gồm sự hợp tác giữa thương hiệu với người có ảnh hưởng để tiếp thị và quảng bá một trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, giúp cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu.

Theo báo cáo của Statista, quy mô thị trường người có ảnh hưởng trên Instagram toàn cầu đã không ngừng tăng lên trong bốn năm qua và nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến doanh số bán lẻ trực tuyến và tổng doanh số bán lẻ trong tương lai.

Đây là lý do tại sao bằng cách cộng tác với những người có ảnh hưởng, bạn có cơ hội tiếp cận những người tiêu dùng:

– Hãy tin tưởng vào người có ảnh hưởng để điều hướng họ đi đúng hướng.

– Quan tâm đến các sản phẩm mà bạn đang bán.

– Nhận ra rằng xu hướng mua sắm trực tuyến là con đường của tương lai.

7- Sự trỗi dậy của thương mại B2B

Thương mại B2C trực tuyến đã được hình thành từ nhiều năm trước, nhưng sự trỗi dậy của thương mại B2B là điều cần lưu ý trong tương lai. Các doanh nghiệp từng dựa vào chu kỳ bán hàng cá nhân đang dần chuyển hướng sang bán hàng trực tuyến đơn giản, tự phục vụ. Khi thế hệ millennials phát triển thành người mua B2B trong thế giới thương mại điện tử, động lực hướng tới thương mại dễ dàng hơn và nhanh hơn giữa các doanh nghiệp sẽ tăng lên. Điều này cho phép:

– Giảm thiểu sự chậm trễ trong việc mua lại tài sản

– Tăng tính minh bạch trong thương mại B2B

– Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ thông qua các tùy chọn so sánh giá cả

– Tìm kiếm thương nhân địa phương dễ dàng hơn để giảm chi phí vận chuyển

8- Dịch vụ khách hàng tự động thông qua Chatbots

Với các hệ thống AI ngày càng tiên tiến hơn, chatbots sẽ tiếp tục là một trong những xu hướng công nghệ thương mại điện tử lớn nhất trong tương lai. Chatbots là chương trình tự động mô phỏng các cuộc trò chuyện thực tế với khách hàng thông qua đầu vào bằng văn bản hoặc giọng nói. Một số thương hiệu lớn và doanh nghiệp thương mại điện tử hiện đang sử dụng chatbots để thu hút người tiêu dùng di động.

Chatbots thực hiện nhiều nhiệm vụ và hỗ trợ khách hàng theo cách tốt nhất có thể.

– Họ trả lời các câu hỏi thường gặp (FAQ)

– Đề xuất các đề xuất sản phẩm và ưu đãi bán hàng

– Thông báo về các tùy chọn thanh toán, chính sách hoàn trả, vận chuyển

– Thu thập phản hồi và giải quyết các thắc mắc của khách hàng

9- Thương mại M và tăng trưởng thanh toán di động

Theo Statista, 73% doanh số thương mại điện tử sẽ diễn ra trên thiết bị di động vào cuối năm 2021. Bằng cách nhìn vào những số liệu này, rõ ràng mua sắm trên thiết bị di động rất quan trọng sẽ vẫn là một yếu tố tăng trưởng đóng góp cho các doanh nghiệp thương mại điện tử như thế nào.

Chủ cửa hàng nên tuân theo xu hướng thanh toán thương mại điện tử và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mua hàng trên thiết bị di động để nó trở thành trải nghiệm liền mạch cho khách hàng. Đảm bảo rằng cửa hàng trực tuyến của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động và các phương thức thanh toán thuận tiện. Triển khai các ví kỹ thuật số phổ biến, chẳng hạn như Google Pay và Apple Pay, vào cửa hàng thương mại điện tử của bạn là một cách tuyệt vời để giúp khách hàng mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ