Xu hướng mới nhất trong phát triển web đến năm 2021

Xu hướng mới nhất trong phát triển web đến năm 2021
4 mn read

Làm thế nào để làm cho một trang web hấp dẫn khách hàng? Cần làm gì để tăng khả năng sinh lời của nó? Những câu hỏi như thế này trở thành vấn đề bức xúc của nhiều chủ doanh nghiệp trực tuyến.

May mắn thay, có những xu hướng phát triển ứng dụng web giúp các doanh nhân xây dựng các giải pháp phần mềm hiện đại mà người dùng sẽ yêu thích.

Vì vậy, hãy cùng đến với xu hướng có ảnh hưởng nhất trong phát triển ứng dụng web cho năm 2021 mà bạn nên tham gia.

1. AI và chatbots (web)

Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ có ảnh hưởng nhất trong bối cảnh công nghệ cho năm 2021. Các chatbot AI, trợ lý ảo (Alexa, Siri, Cortana) và bot giọng nói hiện đang được đà phát triển. Lợi ích của họ đối với doanh nghiệp nằm ở khả năng tương tác với khách hàng hiệu quả hơn và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Với chatbots, người dùng có thể nhận được phản hồi ngay lập tức cho các truy vấn của họ. Ngoài ra, khách hàng nhận được các mẹo và đề xuất được cá nhân hóa. Do đó, chatbots đóng vai trò như một công cụ tuyệt vời để thúc đẩy doanh số bán hàng và mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi nhuận hơn.

Với sự phổ biến của các chatbot AI, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô nên sử dụng chúng để cung cấp sự tương tác liên tục của khách hàng.

Bạn đang nghi ngờ liệu các chatbot được hỗ trợ bởi AI có ở đây để tồn tại không? Những thống kê dưới đây có thể xóa tan những nghi ngờ của bạn.

2. PWA (Progressive Web Apps)

Các ứng dụng web tiến bộ đã là chủ đề bàn tán của thị trấn trong vài năm. Vào năm 2021, chúng vẫn có mức độ phù hợp cao. Đó là tất cả về khả năng cung cấp cho người dùng trải nghiệm ứng dụng di động gần như đầy đủ.

Các lợi ích cốt lõi của việc phát triển PWA đối với người dùng và công ty như sau:

– Giảm chi phí phát triển, bảo trì và hỗ trợ ứng dụng;

– Khả năng ngoại tuyến;

– Thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn;

– Phân phối và cài đặt dễ dàng;

– Giảm mức sử dụng bộ nhớ và năng lượng của thiết bị.

Do đó, công nghệ trang web này có thể tiết kiệm thời gian cho những doanh nghiệp cần mở rộng đối tượng di động của họ. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi để khám phá ý nghĩa của sự phát triển PWA .

Mặc dù công nghệ PWA đã được tạo ra cách đây không lâu, nhưng nó đã được chứng minh hiệu quả của nó. Bằng cách biến các trang web của họ thành PWA, các công ty có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, xếp hạng tìm kiếm và khả năng sử dụng trang web. 

Để đạt được điểm mấu chốt của ứng dụng web tiến bộ, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra một số triển khai thành công của công nghệ này. 

3. Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói (web)

Vào năm 2021, ngày càng nhiều người dùng Internet thích giao tiếp bằng âm thanh hơn sử dụng thông tin văn bản. Sự phổ biến đáng kể của phương tiện truyền thông xã hội âm thanh cho chúng ta biết rằng âm thanh sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong tương lai. 

Làm thế nào để tận dụng xu hướng này trong phát triển web? Bạn có thể thúc đẩy các dự án web của mình với khả năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói mang lại lợi thế cho cả người dùng và chủ doanh nghiệp. Những điều quan trọng nhất như sau:

– Tiết kiệm thời gian;

– Tạo điều kiện cho việc phân tích hành vi của khách hàng.

Làm thế nào để tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói? Bạn có thể thử các biện pháp dưới đây.

– Tạo nội dung ngôn ngữ tự nhiên;

– Loại bỏ các trang trùng lặp;

– Luôn cập nhật thông tin liên hệ của bạn;

– Theo dõi thứ hạng tìm kiếm;

4. Kiến trúc đám mây (web)

Vào năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự chuyển đổi bắt buộc sang làm việc từ xa do sự lan rộng của Covid-19. Do đó, các ứng dụng đám mây hoặc máy chủ đã phát triển hơn nữa. Và Web, với tư cách là một trong những lĩnh vực tiên tiến nhất, đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về nhu cầu đối với các giải pháp đám mây.

Điện toán đám mây có thể mang lại nhiều lợi ích:

– Hiệu quả chi phí;

– Khả năng mở rộng theo yêu cầu và tính linh hoạt;

– Thời gian đưa ra thị trường nhanh chóng;

– Các phương án khắc phục hậu quả và ngăn ngừa mất mát tốt hơn.

Kiến trúc không máy chủ cho phép các nhà phát triển xây dựng và chạy các ứng dụng mà không cần nghĩ đến máy chủ. Các giải pháp đám mây này vẫn chạy trên máy chủ, nhưng chúng được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp đám mây.

Trang web thân thiện với thiết bị di động

Những phát hiện gần đây của chúng tôi cho thấy số lượng người dùng di động toàn cầu là 5,22 tỷ người tính đến tháng 1 năm 2021. Những thống kê này nhấn mạnh tầm quan trọng của tính thân thiện với thiết bị di động đối với tương lai của web. Với các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, các công ty có cơ hội tốt hơn để bao gồm số lượng lớn hơn người dùng di động và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Các trang web thân thiện với thiết bị di động trông như thế nào? Về cơ bản, chúng có các đặc điểm chính sau:

– Bản sao dễ đọc và dễ sử dụng;

– Các liên kết có thể nhấp và điều hướng;

– Menu ngắn gọn và hữu ích.

Tăng trải nghiệm người dùng không phải là lợi ích duy nhất của các trang web phù hợp với thiết bị di động . Họ cũng có được vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Kết luận

Vào năm 2021, xu hướng phát triển web hiện tại đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp trụ vững. Tuy nhiên, bạn không cần phải vội vàng thực hiện tất cả chúng, vì một số chúng có thể không phù hợp với mục tiêu của bạn. Nhưng bạn cần biết những công nghệ có ảnh hưởng nhất định hình lĩnh vực phát triển web vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ