Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng phổ biến của nó

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng phổ biến của nó
3 mn read

Trí tuệ nhân tạo được áp dụng trong nhiều lĩnh vực nhầm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí, của chúng ta và các ứng dụng phổ biến của nó như:

Ứng dụng trò chuyện AI

Trước khi có AI, các chatbot cung cấp tin nhắn tức thì giữa khách hàng và cộng đồng khi internet lần đầu tiên xuất hiện, các ứng dụng trò chuyện của nó cung cấp một hệ thống tuyệt vời để tương tác với những người khác và không cần sử dụng bất kỳ phương tiện vật lý nào để tương tác nhưng sau khi có AI, những chatbot này trở nên tự chủ hơn, ngày nay nhiều các ứng dụng thương mại sử dụng chatbots tự quản để thực hiện bán hàng ra nước ngoài, giới thiệu sản phẩm và trả lời các câu hỏi liên quan đến các tính năng của sản phẩm. Các chatbot AI cũng có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng mà không cần liên hệ với những người thực trong công ty.

Chatbots có các danh mục khác nhau như giọng nói, trợ lý ngôn ngữ, trợ lý y tế, v.v., các chatbot có thể lắng nghe và phản hồi yêu cầu của khách hàng, các chatbots điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo này cho phép các công ty tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa hơn và cho phép các công ty tương tác với khách hàng mà không cần sử dụng sức người.

Thông tin thị trường

Việc sử dụng AI, học máy và học sâu có thể biến một lượng lớn dữ liệu kinh doanh có thể sử dụng một cách tối ưu hóa nhất, việc phân tích dựa trên những công nghệ này có thể cải thiện mọi khía cạnh của doanh nghiệp từ sản xuất đến bán hàng và hỗ trợ khách hàng. Các công ty hiện đang giảm lực lượng lao động quản lý hiệu quả nhu cầu cho khách hàng của họ, đưa ra dự đoán chính xác và đưa ra quyết định chính xác hơn, và với sự tối ưu hóa như vậy, các công ty có thể tiến hành phân tích các khách hàng B2C và B2B.

Hô trợ y tế bằng trí tuệ nhân tạo

Kể từ lịch sử của chúng ta, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe luôn có tầm quan trọng. Mặc dù chăm sóc sức khỏe đang dần thích ứng với công nghệ thông tin đang phát triển, trên thực tế, so với sự hỗ trợ y tế của con người, sự trợ giúp dựa trên Robot là không sai sót và tránh được các vấn đề tiềm ẩn trong quá trình phẫu thuật y tế, AI có thể học tốt hơn và nhận biết các mẫu của bệnh nhân, ngoài ra, học hỏi từ lịch sử phẫu thuật trong quá khứ của bệnh nhân, trong bối cảnh này, các công cụ dựa trên AI sẽ nâng cao đáng kể ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Trí tuệ nhân tạo trong tài chính

Ngày càng có nhiều tổ chức tài chính sử dụng công nghệ dựa trên AI để tiến hành phân tích dự đoán nhằm xác định gian lận, tính toán rủi ro và định giá của khách hàng, cung cấp tối ưu hóa sản phẩm và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng tổng thể. AI cho phép các công ty tăng phạm vi kinh doanh đến nhiều đối tượng để khách hàng cá nhân có được trải nghiệm sản phẩm được cá nhân hóa nhất. Ngoài ra, các công ty tích hợp phân tích AI vào các quy trình hàng ngày của họ và sẽ phát triển nhanh hơn các công ty khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ