Tương tác với khách hàng, người tiêu dùng mong đợi điều gì ở bạn?

Tương tác với khách hàng, người tiêu dùng mong đợi điều gì ở bạn?
3 mn read

Mặc dù các nỗ lực tiếp thị của bạn có thể giúp bạn có được cơ sở khách hàng rộng lớn, nhưng chính sự tương tác của khách hàng mới đảm bảo lòng trung thành của họ.

Chiến lược tương tác cũng quan trọng như việc mua lại một công ty. Mối quan hệ với khách hàng bắt đầu từ thời điểm họ tải xuống ứng dụng, đăng ký biểu mẫu hoặc mua hàng.

Toàn bộ điểm thu hút sự tham gia của khách hàng là đảm bảo lòng trung thành và gia tăng giá trị thương hiệu. Các doanh nghiệp tập trung vào sự tương tác là tập trung vào việc tạo ra giá trị chứ không chỉ đơn thuần là khai thác doanh thu.

Tại sao mức độ tương tác của khách hàng lại quan trọng?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có xu hướng quay trở lại các công ty cố gắng phát triển mối quan hệ nào đó với họ để khiến họ cảm thấy được kết nối.

Những người nhận được phản hồi và trả lời kịp thời từ các công ty có nhiều khả năng mua hàng từ cùng một công ty hơn.

Điều này giúp tăng lượng người tiêu dùng trung thành theo dõi cũng như tăng giá trị thương hiệu và có được danh tiếng tốt trên thị trường.

Chiến lược tương tác với khách hàng

Sự tham gia của khách hàng không chỉ là một quá trình suy nghĩ mà là một tập hợp các điểm tiếp xúc hữu hình có thể mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và tổ chức.

Ở đây, tôi đã cố gắng liệt kê một số ví dụ về mức độ tương tác của khách hàng mà bạn có thể kết hợp trong các nỗ lực tiếp thị của mình:

.Trải nghiệm khách hàng (CX) là ưu tiên

CX cung cấp cho các nhà tiếp thị một cách để tăng sự hài lòng, lòng trung thành và sự ủng hộ. Người tiêu dùng sẵn sàng trả nhiều hơn một chút cho một sản phẩm nếu họ có được trải nghiệm và dịch vụ tốt với một thương hiệu.

.Cung cấp cho thương hiệu của bạn một liên lạc của người hổ trợ

Điều quan trọng là phải hiểu rằng mọi khách hàng đều muốn biết rằng bạn hiểu nhu cầu của họ. Để ý một chút về khách hàng tương tác với bạn sẽ đảm bảo họ cảm thấy được trân trọng.

.Một phương tiện truyền thông xã hội tích cực

Phương tiện truyền thông xã hội là một nền tảng tuyệt vời để thu hút khách hàng đến với thương hiệu của bạn.

.Cá nhân hóa thông tin liên lạc của bạn

Cá nhân hóa không phải lúc nào cũng đề cập đến các thuật toán phức tạp cung cấp các đề xuất nhưng có thể có nghĩa đơn giản như gửi email vào ngày sinh nhật.

.Tạo nội dung hữu ích

Mọi người có nhiều khả năng mua hàng của một thương hiệu nhất định nếu họ cung cấp cho người dùng nội dung thông tin. Điều này có thể bao gồm blog, video hướng dẫn, v.v.

Lắng nghe những gì mọi người nói              

Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể được sử dụng như một cách để lắng nghe và phản hồi các khiếu nại của người tiêu dùng và cung cấp các giải pháp khắc phục.

Các công ty đã bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của sự tham gia của khách hàng. Nó đang vượt ra khỏi lĩnh vực của các sản phẩm truyền thống hoặc bán lẻ. Nếu được triển khai hiệu quả, nó có thể nâng cao nhiều khía cạnh của thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ