Tương lai của AI trong tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tương lai của AI trong tiếp thị kỹ thuật số là gì?
4 mn read

Với khả năng thu thập dữ liệu, phân tích, áp dụng và sau đó phản ứng với nó, AI đang cách mạng hóa tiếp thị kỹ thuật số. Khi lượng thông tin về người tiêu dùng tiềm năng ngày càng tăng, AI sẽ trở nên quan trọng hơn do khả năng đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác.

Dưới đây là một số cách AI đang thay đổi tiếp thị kỹ thuật số:

1. Nhận biết và phân tích

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) đề cập đến chiến lược kinh doanh thiết lập phương thức kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách tối đa hóa việc thu thập thông tin khách hàng và lọc thông tin hợp lệ.

Khi CRM, artiNS công nghệ thông tin tình báo icial và công nghệ Bigdata được kết hợp, họ có thể phát huy tối đa các dữ liệu của người sử dụng thông tin từ các nền tảng khác nhau, có được truyền thống các công ty phát triển ứng dụng Bangalore thông tin chính xác cho khách hàng mục tiêu và xác định nhu cầu sử dụng để công ty có thể xác định chiến lược của tiếp thị thích hợp nhất.

Với tất cả dữ liệu này được thu thập, các nhà tiếp thị có thể dễ dàng phân tích nhu cầu của khách hàng tiềm năng và điều chỉnh AI được sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng. Bạn có thể hình dung rõ hơn hành trình của khách hàng và cung cấp các loại giải pháp phù hợp, tạo thuận lợi cho trải nghiệm mua sắm và giúp khách hàng tiếp cận thanh toán với các đề xuất được phản ánh tốt hơn về họ và thói quen của họ.

2. Khi AI gặp AR / VR

Khi công nghệ trí tuệ nhân tạo tham gia vào các công nghệ hình ảnh mới như thực tế tăng cường và thực tế ảo, nó mang đến trải nghiệm mới cho người tiêu dùng.

Ví dụ: Coca-Cola đã quyết định kết hợp trí tuệ nhân tạo và thực tế tăng cường (AR) bằng cách đặt đồ họa máy tính lên thế giới thực của một người dùng đeo kính hoặc tai nghe bên trong một số nhà máy đóng chai của họ. Điều này cho phép các kỹ thuật viên nhận được thông tin. Công ty phát triển ứng dụng di động Bangalore về việc thiết bị đang được sửa chữa và cho phép họ nhận trợ giúp từ các kỹ thuật viên có thể nhìn thấy chế độ xem của bạn, giúp các kỹ thuật viên ở xa dễ dàng thực hiện sửa chữa và chẩn đoán sự cố.

Phương pháp này cũng có thể cung cấp cho người tiêu dùng những cách thú vị để tương tác và tìm hiểu về một thương hiệu, cho phép họ hình thành một kết nối. Sự kết hợp giữa AI với AR / VR không chỉ cập nhật trải nghiệm tiêu dùng của người dùng mà còn tạo ra bản sắc thương hiệu mạnh mẽ có thể giúp tạo ra cảm giác trung thành lớn hơn trong cơ sở khách hàng của thương hiệu.

Ứng dụng trò chuyện AI

Sự phát triển của công nghệ nhận dạng ngữ nghĩa, xử lý ngôn ngữ và chuyển đổi giọng nói của AI đã làm cho dịch vụ khách hàng của AI dễ sử dụng hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn. So với dịch vụ khách hàng thủ công, AI chatbots có nhiều lợi thế hơn.

Đầu tiên, các chatbot AI cho phép các công ty vượt ra khỏi hình thức dịch vụ khách hàng “một đối một”. Thay vào đó, chatbot có thể cung cấp “một đến nhiều”, cung cấp hỗ trợ cho nhiều khách hàng cùng lúc và ở các múi giờ khác nhau.

Thứ hai, các chatbot AI không cần nghỉ ngơi, vì vậy chúng có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng 24 giờ một ngày và theo thời gian thực. Điều này không chỉ có nghĩa là chúng có hiệu quả cao mà còn có thể hỗ trợ ngoài giờ hành chính, cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Ngoài những lợi ích này, khách hàng có thể chọn ngôn ngữ mà dịch vụ khách hàng AI sử dụng theo nhu cầu của họ, cho phép một thương hiệu cung cấp dịch vụ khách hàng được bản địa hóa.

Nhiều thương hiệu đã bắt đầu giao tiếp với khách hàng của họ thông qua các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Facebook Messenger và Slack, tất cả đều có thể được hưởng lợi từ các chatbot AI để hợp lý hóa quy trình.

Thư điện tử quảng cáo

AI giúp các thương hiệu cá nhân hoá các chiến dịch email marketing dựa trên hành vi người dùng, có nghĩa là các nhà tiếp thị có thể gửi email được kích hoạt bởi một số hành động cho phép họ để gửi email liên quan đến hộp thư của khách hàng, với dòng tiêu đề, đề xuất sản phẩm, và thông điệp được chọn dựa trên hành vi của khách hàng.

Ngoài nội dung được cá nhân hóa tốt hơn, AI cũng giúp các nhà tiếp thị tối ưu hóa các chiến dịch email của họ, cho phép họ tối đa hóa kết quả của mình. Các chuyên gia đánh dấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ