Tư duy thiết kế để mang lại trải nghiệm thương mại điện tử phong phú

Tư duy thiết kế để mang lại trải nghiệm thương mại điện tử phong phú
6 mn read

Cuộc sống là một dòng chảy của những trải nghiệm. Chúng ta dễ dàng bị thu hút bởi những trải nghiệm có lợi trong phương pháp tư duy thiết kế. “Mới” là từ hấp dẫn nhất không chỉ đối với các nhà tiếp thị mà còn đối với những người mua sắm, những người luôn tìm kiếm thứ gì đó hấp dẫn trên thị trường. Các địa điểm chợ tại cửa hàng như trung tâm mua sắm và siêu thị đã và đang áp dụng phương pháp “Tđể tiếp thị thử nghiệm để tăng cường sự nhanh nhạy trong lĩnh vực bán lẻ và mức độ tương tác của người tiêu dùng trong nhiều thập kỷ.

“Người mua sắm hiện đại được thúc đẩy bởi trải nghiệm, những người luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ. Với sự gia tăng của thương mại điện tử, nhu cầu cải thiện trải nghiệm của khách hàng đã phát triển mạnh mẽ. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự phát triển của những gã khổng lồ thương mại điện tử như Amazon và Flipkart (ở Ấn Độ), những người phục vụ hàng triệu khách hàng trực tuyến hàng ngày. Họ đã làm cho mọi thứ có sẵn chỉ trên đầu ngón tay của người tiêu dùng. Sự dễ dàng này đã khiến người tiêu dùng có yêu cầu cao. Họ mong đợi trải nghiệm mua hàng liền mạch và hấp dẫn không phân biệt nền tảng. Có thể đối mặt với thách thức chuyên sâu trong việc tạo giao diện hấp dẫn và tạo trải nghiệm đưa người tiêu dùng quay trở lại nền tảng thương mại điện tử của bạn bằng cách áp dụng phương pháp lấy con người làm trung tâm như “Tư duy thiết kế”. Sử dụng tư duy thiết kế để mang lại trải nghiệm thương mại điện tử phong phú

Cuộc sống là một dòng chảy của những trải nghiệm. Chúng ta dễ dàng bị thu hút bởi những trải nghiệm có lợi. “Mới” là từ hấp dẫn nhất không chỉ đối với các nhà tiếp thị mà còn đối với những người mua sắm, những người luôn tìm kiếm thứ gì đó hấp dẫn trên thị trường. Các địa điểm chợ tại cửa hàng như trung tâm mua sắm và siêu thị đã và đang áp dụng phương pháp tiếp thị thử nghiệm để tăng cường sự nhanh nhạy trong lĩnh vực bán lẻ và mức độ tương tác của người tiêu dùng trong nhiều thập kỷ.

“Mới” là từ hấp dẫn nhất.

Để làm hài lòng người tiêu dùng thương mại điện tử “Thế hệ Z”, Tư duy thiết kế hướng dẫn bạn biết thêm về điểm khó của họ để bạn có thể tạo nền tảng trực tuyến hoặc cải tiến phương pháp luận hiện có của mình. Bạn có thể thiết kế trải nghiệm người dùng tốt hơn bằng cách áp dụng phương pháp tư duy thiết kế.

Các giai đoạn của tư duy thiết kế để xác định và cung cấp trải nghiệm thương mại điện tử tuyệt vời

Sự hài lòng của khách hàng có được khi bạn giải quyết vấn đề của họ mà không cần hỏi họ. Vì vậy, bạn cần phải xỏ chân vào giày của họ để lường trước được nhu cầu và cơn đau của họ. Tất cả điều này bắt đầu ngay cả trước khi bạn bắt đầu nghĩ về công nghệ. Mục đích cuối cùng của bạn phải là hiểu hành vi của người tiêu dùng ở cấp độ sâu nhất. Vì điều đó, bạn phải phát triển sự đồng cảm với nhân vật mà bạn sẵn sàng phục vụ.

Không nghi ngờ gì nữa, đây đã là cách tiếp cận từ thời xa xưa. Với tiến bộ công nghệ, chúng tôi có nhiều dữ liệu hơn về các hành vi tìm kiếm và mua hàng, có thể dễ dàng phân tích bằng trí tuệ nhân tạo và máy học. Điều này sẽ giúp bạn hiểu mô hình mua và cho phép bạn dự đoán lựa chọn mua của khách hàng. Kết quả của họ được chuyển thành trải nghiệm mua hàng được cá nhân hóa bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến như tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên, AR, VR nó sẽ trở nên hấp dẫn hơn so với mua sắm kiểu cũ. Tâm điểm của toàn bộ hiện tượng này là khiến người mua trở thành người hâm mộ, người có sức ảnh hưởng và khách hàng lặp lại.

Bạn có thể đạt được tất cả những điều này một cách đơn giản bằng cách áp dụng phương pháp tư duy thiết kế.

Sự đồng cảm

Bạn cần biết khán giả của mình và ai sẽ thực sự trả tiền cho sản phẩm của bạn. Một nghiên cứu đồng cảm mạnh mẽ về các phân khúc khách hàng của bạn sẽ nâng cao hiểu biết của bạn về nỗi đau, động lực và hành vi của họ. Nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua bước thiết yếu này và cho rằng khách hàng của họ muốn gì hoặc cung cấp bất cứ thứ gì họ có. Nhưng thường thì những giả định này bị thiếu hụt.

Định nghĩa

Bây giờ hãy tập hợp những hiểu biết của bạn và rút ra một vài kết luận về hành vi khách hàng của bạn. Tiếp theo, xác định các vấn đề và điểm đau của họ. Hãy thận trọng để không tập trung vào kinh doanh trong khi lập kế hoạch. Bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội hơn bằng cách lấy khách hàng làm trung tâm.

Lý tưởng

Cung cấp cho nhóm của bạn chiếc mũ tư duy để phát triển hàng tá ý tưởng xung quanh các hiểu biết bạn đã rút ra. Hãy để cả phòng có những cuộc thảo luận sôi nổi và truyền cảm hứng để họ đưa ra nhiều ý tưởng nhất có thể. Giải quyết các vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau để tạo ra những khả năng lớn hơn.

Nguyên mẫu

Đã đến lúc đưa ra một số hình thức cho ý tưởng của bạn.

Xác định những ý tưởng hay nhất, cho điểm trên thang điểm 10 và xếp hạng chúng. Xây dựng một nguyên mẫu để dùng thử nội bộ. Hãy nhớ rằng, nó không phải là sản phẩm cuối cùng của bạn, vì vậy hãy giữ nó ngắn gọn và đừng đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn. Nó chỉ là một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP), chỉ là một đại diện cho ý tưởng của bạn.

Thử nghiệm

Đưa ra ngoài thị trường. Đưa MVP của bạn đến với khán giả mục tiêu và nhận phản hồi của họ. Nguyên mẫu có giải quyết được các vấn đề mà bạn đã xác định không? Gặp gỡ họ, quan sát cách họ sử dụng sản phẩm hoặc nền tảng của bạn. Hỏi ít hơn và suy luận nhiều hơn từ cuộc thảo luận của bạn. Quay lại và suy nghĩ về cách bạn sẽ cải thiện đề xuất giá trị của mình và đảm bảo giải pháp của bạn thân thiện với người dùng hơn và không gặp trục trặc.

Thực hiện

Sau tất cả các thử nghiệm, đây là bước cuối cùng của bạn khi bạn triển khai giải pháp trong kịch bản thế giới thực. Nó sẽ trải qua những mặt tốt, xấu và sẽ có rất nhiều phạm vi để cải thiện. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và lặp đi lặp lại.

Rõ ràng là cách tiếp cận của bạn càng tập trung vào khách hàng thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng tốt. Tuy nhiên, bạn nên xem xét một số sự kiện quan trọng như sau:

Content is king (Nội dung là Vua)

Có nhiều cách để làm cho sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn. Nhưng không có gì gần với nội dung chất lượng. Nội dung phù hợp và được sắp xếp tốt cho sản phẩm của bạn có thể tạo cảm giác tin tưởng cho khách hàng của bạn. Nó sẽ làm cho thương hiệu của bạn xác thực và đảm bảo khách hàng về sản phẩm họ đang mua.

Context is the Queen (Bối cảnh là Nữ hoàng)

Khoảng thời gian chú ý trung bình trên bất kỳ nền tảng nào là dưới 8 phút. Vì vậy, chỉ hiển thị các tính năng được cá nhân hóa và theo ngữ cảnh của sản phẩm khi người dùng cần chúng. Do đó, bạn nên tập trung vào việc thiết kế các tính năng giảm thiểu ma sát và tiết kiệm thời gian cho người dùng mà vẫn đảm bảo chất lượng trải nghiệm của họ.

Tóm lại, Tư duy thiết kế có thể giúp bạn tập trung vào việc thiết kế các giải pháp tốt hơn và phát triển sự đồng cảm của khách hàng. Cũng giống như Apple đã làm, công nghệ vĩ đại nhất trên thế giới bắt đầu khi chúng ta lần đầu tiên nghĩ đến việc ai đang sử dụng nó và như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ