Tự động hóa quy trình kinh doanh giúp tăng lợi nhuận như thế nào?

Tự động hóa trong kinh doanh
5 mn read

Phần mềm tự động hóa quy trình kinh doanh được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp. Mặc dù có rất nhiều bằng chứng cho thấy điều đó là cần thiết, nhiều doanh nghiệp vẫn do dự để chập nhận phương thức hoạt động mới này. Tuy nhiên trên thực tế là mỗi ngày bạn đều sử dụng phần mềm tự động hóa trong quy trình kinh doanh của mình giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Đối với nhiều công ty, tự động hóa đã thay thế một hoặc nhiều nhiệm vụ sử dụng sức lao động. Các công ty vừa và nhỏ có thể tiết kiệm tiền và thời gian bằng cách sử dụng tự động hóa, giúp giảm chi phí vận hành và nhân sự.

Tại nơi làm việc, tự động hóa quy trình làm việc cải thiện năng suất và hiệu quả bằng cách sử dụng các giải pháp phần mềm để xử lý và tổ chức lượng lớn dữ liệu.

Toàn cầu hóa và việc sử dụng công nghệ của các tổ chức lớn đã khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn hơn nhiều trong việc duy trì lợi thế cạnh tranh nếu họ tiếp tục sử dụng các quy trình thủ công.

Tự động hóa các quy trình của công ty có thể cải thiện năng suất như thế nào?

· Cải thiện hiệu quả hoạt động

Trong quy trình kinh doanh, tự động hóa mang lại một loạt các lợi thế hoạt động cho các công ty. Bởi vì các hoạt động chủ yếu là thực hành, bạn sẽ không phải giám sát việc hoàn thành từng hoạt động riêng lẻ. Như một lợi ích bổ sung, tự động hóa quy trình kinh doanh giúp xác định và sửa chữa các lỗi tắc nghẽn trong quy trình làm việc. Điều này cải thiện hiệu quả tổng thể của quy trình.

· Giảm chi phí

Luôn có sự lãng phí nguồn lực đáng kể khi các giải pháp phần mềm tự động hóa kinh doanh được thực hiện theo cách thủ công. Có thể giảm chi phí và tăng tỷ suất lợi nhuận bằng cách sử dụng tự động hóa quy trình kinh doanh. Việc sử dụng tối đa các nguồn lực tránh lãng phí giúp cho tăng lợi nhuận của công ty giảm chi phí.

Các tổ chức có thể mất hàng trăm triệu mỗi năm do sai lầm của con người. 62,4 triệu đô la bị mất mỗi năm bởi một công ty với 1100000 công nhân mắc sai lầm. Mặc dù thực tế là công nghệ không hoàn hảo, nhưng việc sử dụng các giải pháp phần mềm tự động sẽ giảm đáng kể xác suất mắc lỗi, dẫn đến giảm chi phí và sử dụng nhiều nguồn vốn hơn cho các lĩnh vực khác.

· Lưu trữ và truy xuất tài liệu

Với các quy trình thủ công hoặc trên máy tính, việc duy trì dữ liệu và tài liệu có thể là một vấn đề đau đầu. Việc truyền dữ liệu thủ công có thể tốn nhiều thời gian và nó làm tăng khả năng sai sót. Trong trường hợp không có tự động hóa, quản lý tài liệu là một quá trình tẻ nhạt và tốn thời gian. Đơn giản hóa việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Với quyền truy cập dựa trên vai trò, dữ liệu nhạy cảm có thể được bảo vệ. Năng suất của nhân viên tăng vọt khi các dữ liệu chính xác được truyền liên tục giữa các quy trình.

· Ghi chép và tuân thủ các quy định được đề ra

Các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý bằng cách sử dụng các công cụ tự động hóa quy trình. Ngay sau khi một quy trình tự động được kích hoạt, nó sẽ tạo một mục nhật ký có chứa thông tin về những người đã thực hiện những tác vụ nào và khi nào. Trong trường hợp có đánh giá, những hồ sơ này có thể dùng làm bằng chứng về việc tuân thủ các quy định.

· Nâng cao tinh thần cho người lao động

Tinh thần của nhân viên được cải thiện nhờ quá trình tự động hóa quy trình kinh doanh. Nhân viên được hưởng lợi từ tự động hóa vì nó loại bỏ những trở ngại đối với năng suất của họ. Các nhóm không phải mất thời gian để đảm bảo lại với người quản lý rằng họ đã nhận được các phê duyệt cần thiết. Nhân viên có thể có xu hướng đổi mới và nâng cao các quy trình hơn do băng thông được giải phóng được tự động hóa cung cấp.

· Tăng năng suất

Các quy trình có thể được hoàn thành bởi robot nhanh hơn 70% so với con người. Do sự gia tăng năng suất này, các hoạt động hàng ngày đã được đơn giản hóa rất nhiều. Công ty có thể đảm bảo rằng các nguồn lực quý giá nhất của mình được sử dụng hiệu quả nhất vì các công cụ phần mềm thực hiện các nhiệm vụ tẻ nhạt và tốn nhiều công sức. Kết quả là, toàn bộ hiệu suất hoạt động của công ty được cải thiện, dẫn đến nhiều sản phẩm hơn và tỷ suất lợi nhuận lớn hơn.

· Tăng cường sự tương tác và hợp tác

Các nhân viên đã tương tác chủ yếu thông qua các cuộc gọi điện thoại và các cuộc gặp mặt trực tiếp trước khi công nghệ tự động hóa quy trình ra đời. Nhân viên của một tập đoàn với các bộ phận kinh doanh và địa điểm khác nhau khó cộng tác với nhau hơn rất nhiều. Kết quả là, hiệu quả hoạt động bị ảnh hưởng do dữ liệu bị mất hoặc bị đánh cắp thường xuyên hơn.

Tu-dong-hoa-quy-trinh-kinh-doanh-giup-tang-loi-nhuan-nhu-the-nao

Ví dụ: Trang tổng quan sử dụng một nền tảng hiển thị dữ liệu thời gian thực. Hệ thống nhanh chóng tải lên bất kỳ đầu vào hoặc cập nhật mới nào, vì vậy mọi người có thể thấy chính xác những gì đang diễn ra tại bất kỳ thời điểm nào. Kết quả là các cuộc gọi điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp không còn cần thiết để đưa ra các giải pháp giải quyết khó khăn.

Niềm tin vào quá trình hoạt động được tăng lên nhờ sử dụng phần mềm tự động hóa kinh doanh.

Các hệ thống tự động cần người dùng tuân theo các quy tắc nhất định để thực hiện các tác vụ hoặc quản lý một số tài liệu cụ thể. Do đó, nhân viên có khả năng bỏ qua một vài tài liệu quan trọng.

Số lần người tiêu dùng gọi đến để trả lại, khiếu nại hoặc nhận tiền hoàn lại cũng sẽ giảm. Một hệ thống tự động có thể giúp đơn giản hóa toàn bộ bộ phận dịch vụ khách hàng, cho phép khách hàng nhận được câu trả lời họ cần nhanh chóng khi họ liên hệ.

Bài viết cùng chủ đề:

Cách tạo trải nghiệm khách hàng tuyệt vời

Đạo đức của AI là đạo đức của việc tự động hóa

7 xu hướng thiết kế UX hàng đầu cho năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ