Trụ cột chính của dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Trụ cột chính của dịch vụ khách hàng tuyệt vời
3 mn read

Dịch vụ khách hàng là một vấn đề lớn đến mức nó có thể tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn. Dịch vụ khách hàng kém có thể khiến bạn mất cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng và ROI. Dịch vụ khách hàng tuyệt vời có thể có ý nghĩa rất lớn đối với lợi nhuận của doanh nghiệp bạn.

Hiện nay dịch vụ khách hàng tiếp tục phát triển với tốc độ cực kỳ cao, nhưng có ba trụ cột chính sẽ quyết định trải nghiệm của khách hàng như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

– Nhân viên của bạn

– Sản phẩm / dịch vụ của bạn

– Khách hàng của bạn

1. Tuyển dụng nhân viên cho dịch vụ khách hàng

Nhân viên của bạn là cầu nối liên kết khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nếu cầu nối này không thể liên kết bạn sẽ nhận ra rằng trải nghiệm của khách hàng sẽ trở nên tệ hơn.

Từ nhân viên lễ tân tại quầy đến các đại lý trung tâm liên lạc xử lý các khiếu nại và thắc mắc của khách hàng, mọi người phải làm việc trên cùng một nền tảng để đạt được cùng một mục tiêu cuối cùng là làm hài lòng khách hàng và khách hàng tiềm năng với trải nghiệm tuyệt vời. Nhân viên của bạn phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và phải hiểu các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

2. Biết sản phẩm của bạn từ trong ra ngoài

Điều tiếp theo là khả năng chứng minh những gì khách hàng và khách hàng tiềm năng có thể đạt được khi đăng ký mua sản phẩm của bạn. Khách hàng cần được nhắc nhở thường xuyên về những gì họ nhận được. Điều này giúp xây dựng niềm tin của khách hàng giúp bạn bán hàng của mình dễ dàng hơn.

Bạn phải biết những gì bạn đang bán để có thể thuyết phục khách hàng tiềm năng của mình. Và ngoài việc có thể chỉ ra các tính năng sản phẩm tốt nhất, bạn cũng phải có khả năng liên kết các tính năng này với những lợi ích hoặc cảm xúc mà chúng mang lại. Nhân viên phải có khả năng chứng minh những lợi ích này cho khách hàng một cách thỏa đáng.

3. Xây dựng mối quan hệ khách hàng lành mạnh

Bạn cần biết khách hàng lý tưởng của mình là ai và họ đang tìm cách giải quyết những vấn đề gì. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần dành thời gian để tìm hiểu kỳ vọng của khách hàng để hoàn thiện dịch vụ của bạn theo cách đáp ứng hầu hết hoặc tất cả các nhu cầu của họ.

Khách hàng thích được đối xử đặc biệt và họ xứng đáng với điều đó. Làm cho họ thấy rằng bạn hiểu nhu cầu của họ và cam kết xây dựng mối quan hệ khách hàng tuyệt vời với cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.

Tru-cot-chinh-cua-dich-vu-khach-hang-tuyet-voi

Bắt đầu thực hiện dịch vụ khách hàng.

Ba trụ cột chính nếu xảy ra bất cứ một vấn đề nào trong các cột cũng sẽ gây ra hiệu ứng domino. Để có thể cung cấp trải nghiệm khách hàng một cách nhất quán, các nhà quản lý và lãnh đạo công ty phải đảm bảo họ phải thực hiện tốt những điều vừa đề cập ở tất cả các vị trí.

Theo cùng một cách mà có nhiều thứ để đạt được khi mọi thứ hoạt động hoàn hảo, cũng có nhiều thứ để mất nếu một doanh nghiệp không cung cấp dịch vụ và trải nghiệm chất lượng cho khách hàng của mình.

May mắn thay, khi cả ba yếu tố chúng tôi nhấn mạnh ở trên đều được hiểu đúng và được thiết kế để hoạt động hài hòa, sẽ ít thách thức hơn nhiều khi doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm dịch vụ khách hàng hoàn hảo không chỉ giúp bạn giữ chân khách hàng hiện tại mà còn giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng mới.

Bài viết cùng chủ đề:

Tại sao thiết kế UX lại quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp?

AI Chatbots có thể giúp dịch vụ khách hàng như thế nào?

Lập bản đồ hành trình của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ