Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi thế giới kinh doanh như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi thế giới kinh doanh như thế nào?
6 mn read

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp trong các ngành, với các công ty thuộc mọi quy mô sử dụng AI cho hoạt động kinh doanh và truyền thông xã hội, đồng thời mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của họ.

Sự thay đổi đối với AI trong doanh nghiệp diễn ra dần dần. Vài thập kỷ trước, các chương trình phần mềm đơn giản đã được thiết kế để giúp tự động hóa các công việc cụ thể như kế toán hoặc xử lý bảng lương.

Từ ô tô tự lái đến chatbot, AI đã xâm nhập vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta hơn bao giờ hết. Nhưng nó sẽ thay đổi thế giới kinh doanh như thế nào?

Business Intelligence được định hướng dựa trên dữ liệu, AI là sự phù hợp cho lĩnh vực này. Thay vì dựa vào bản năng và ý kiến ​​cá nhân, các doanh nghiệp hiện có thể sử dụng thông tin từ kinh nghiệm trong quá khứ của họ cùng với phân tích các mẫu hành vi của khách hàng để dự đoán những gì có thể xảy ra trong tương lai.

Trí tuệ nhân tạo là gì?

Trí tuệ nhân tạo hay được gọi là AI, là khả năng máy móc mô phỏng các quá trình suy nghĩ giống như con người và tự đưa ra quyết định. Có nhiều hình thức AI bao gồm học máy, học sâu, mạng thần kinh nhân tạo và xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

AI đã xuất hiện từ những năm 1950 nhưng gần đây mới trở thành một cụm từ quen thuộc. Điều này là nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ, internet.

Với sự nổi lên của AI, các công ty đã bắt đầu sử dụng nó trong các sản phẩm và dịch vụ của họ. Một số thậm chí đã bắt đầu sử dụng nó như một cách để tự động hóa dịch vụ khách hàng.

Làm thế nào để AI nâng cao hiệu quả kinh doanh?

Trí tuệ nhân tạo đã xuất hiện được một thời gian, nhưng bây giờ nó mới trở thành hiện thực đối với các doanh nghiệp. AI có thể được sử dụng để đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn con người, cho phép các công ty đưa ra quyết định tốt hơn về mọi thứ từ quản lý chuỗi cung ứng đến dịch vụ khách hàng.

AI cũng có thể được sử dụng để tự động hóa các nhiệm vụ thông thường hoặc thường ngày, cho phép nhân viên dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động chiến lược đòi hỏi sự đánh giá của con người.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về AI và cách nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn trở nên hiệu quả, tăng năng suất và sinh lời cao hơn. Bạn sẽ tìm hiểu thực chất sự cường điệu của AI là gì, những ứng dụng nào đã được sử dụng trên thị trường hiện tại và ai là người đã tạo ra nó.

Làm thế nào AI có thể cải thiện dịch vụ khách hàng?

Cách chúng ta tương tác với những người khác đang thay đổi. Ngày nay, chúng ta có thể giao tiếp với nhau thông qua các dịch vụ nhắn tin tức thời và phương tiện truyền thông xã hội. Tất cả những điều này đã thay đổi cách chúng ta tương tác với các đại lý dịch vụ khách hàng.

Tuy nhiên, có một lĩnh vực mà AI đã có tác động sâu sắc đến nó đó là chatbots dịch vụ khách hàng. Chatbots đang thay đổi cách các công ty tương tác với khách hàng của họ. Không còn cần thiết phải chờ đợi hoặc điền vào các biểu mẫu dài dòng để được trợ giúp.

Cách các công ty cung cấp dịch vụ khách hàng đang thay đổi với tốc độ cực nhanh và nó sẽ tiếp tục như vậy trong vài năm tới.

Làm thế nào sử dụng AI để phục vụ khách hàng tốt hơn?

Trí tuệ nhân tạo (AI) là tương lai của dịch vụ khách hàng. Đó là bởi vì AI có thể tìm hiểu và ghi nhớ các chi tiết cụ thể về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, sau đó sử dụng thông tin đó để cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng AI để cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn.

1. Hiểu khách hàng của bạn: Bước đầu tiên trong việc sử dụng AI để phục vụ khách hàng tốt hơn là hiểu khách hàng của bạn. AI có thể giúp bạn thu thập dữ liệu về những gì khách hàng đang làm khi họ truy cập trang web của bạn, họ đi đâu, đọc những trang nào, họ ở đó trong bao lâu và họ xem những sản phẩm nào.

AI là một công cụ mạnh mẽ và ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Khi được cải tiến, nó sẽ được sử dụng cho ngày càng nhiều việc bao gồm cả dịch vụ khách hàng. Các doanh nghiệp đầu tư vào AI bây giờ sẽ có thể cung cấp các giao dịch tốt hơn cho khách hàng và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

2. Phát triển các chatbot trả lời các câu hỏi của khách hàng thông qua các trang web như Facebook Messenger.

3. Cải thiện các giải pháp hiện có của bạn bằng cách kết hợp xử lý ngôn ngữ tự nhiên và phân tích dự đoán trong cơ sở dữ liệu CRM.

Tương lai của trí tuệ nhân tạo và kinh doanh

Trí tuệ nhân tạo là một công nghệ hiện đang được phát triển và cải tiến với tốc độ nhanh chóng. Công nghệ đằng sau AI đang phát triển nhanh chóng, nhưng khía cạnh kinh doanh của nó vẫn còn mới. Với việc ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng trí tuệ nhân tạo và tích hợp nó vào không gian làm việc của họ, ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển.

Tri-tue-nhan-tao-dang-thay-doi-the-gioi-kinh-doanh-nhu-the-nao

Trí tuệ nhân tạo hay AI, là một công nghệ đã tồn tại hàng thập kỷ. Đó là một chương trình máy tính mô phỏng hành vi của con người để làm một việc gì đó hiệu quả.

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại trong mọi lĩnh vực. Đó là mối đe dọa đối với hầu hết các công việc của chúng ta trong hiện tại và tương lai. Trí tuệ nhân tạo đã và đang thay đổi cuộc sống của chúng ta, từ cách chúng ta giao tiếp đến cách chúng ta sử dụng năng lượng và hệ thống giao thông. Nó sẽ có tác động to lớn đến nhiều ngành và nghề, bao gồm cả những ngành chỉ mới bắt đầu như: chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính, giáo dục, năng lượng, v.v.

Các chuyên gia dự đoán rằng tự động hóa sẽ thay thế khoảng 47% việc làm ở Mỹ vào năm 2027. Nhưng tất nhiên, không phải tất cả các công việc sẽ biến mất.

Một số điều cần cân nhắc khi triển khai AI vào doanh nghiệp của bạn là gì?

Các doanh nghiệp đang ngày càng chuyển sang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ họ. AI có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng, giảm chi phí và cho phép các doanh nghiệp phản ứng nhanh hơn với những thay đổi trên thị trường.

Trí tuệ nhân tạo (AI) cực kỳ mạnh mẽ và nó ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Câu hỏi đặt ra là bạn thực hiện những bước đầu tiên để kết hợp AI vào doanh nghiệp của mình như thế nào?

Kết luận

Những dạng trí tuệ nhân tạo mới này đang giúp chúng ta theo những cách mà chúng ta có thể không ngờ tới. Từ dịch vụ khách hàng đến nghiên cứu y tế và hơn thế nữa, AI đang mang lại những lợi ích sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

9 Xu hướng trải nghiệm khách hàng (CX) sẽ hình thành năm 2022

AI đang làm thay đổi phần mềm CRM như thế nào?

Làm thế nào để luôn lấy khách hàng làm trung tâm trong năm 2022?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ