Trải nghiệm người dùng UX – Thế giới siêu kết nối

Trải nghiệm người dùng UX - Thế giới siêu kết nối
4 mn read

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà chúng ta không biết phải sống như thế nào nếu không có điện thoại, nơi mọi thứ có thể được tìm kiếm hoặc nghiên cứu trực tuyến. Tuy nhiên, hầu hết các tổ chức ngần ngại thay đổi thiết kế kỹ thuật số để mang lại trải nghiệm người dùng UX tốt hơn. Những người thử chuyển đổi kỹ thuật số đôi khi thất bại do thiếu đầu tư sớm vào nghiên cứu, đổi mới và thiết kế. Điều này là do họ không chấp nhận những ý tưởng mạo hiểm.

Đó là lúc thiết kế và lập kế hoạch trải nghiệm người dùng (UX) xuất hiện. Nó giúp xác thực ý tưởng của bạn đồng thời giảm rủi ro. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đầu tư vào thiết kế UX trong toàn bộ quá trình nếu bạn muốn quá trình chuyển đổi kỹ thuật số thực sự thành công.

Đó là lý do tại sao một bài báo trên The Tribune về cách thiết kế kỹ thuật số là tương lai thu hút sự chú ý của tôi. UX Design là giải pháp liên tục để đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của bạn không bị hủy diệt ngay từ đầu.

Trải nghiệm người dùng

Thiết kế kỹ thuật số là tương lai

Tất cả các xu hướng thiết kế đều bị ảnh hưởng bởi bối cảnh kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng, sự thống trị của internet, những đột phá về công nghệ và các giải pháp phần mềm. Kết quả là, thiết kế kỹ thuật số đã thu hút một loại sự chú ý khác với phương tiện in ấn. Nó hiện là một công cụ tiên phong với tiềm năng lớn cho sự tương tác và tham gia của người dùng. Nó đề cập đến việc phát triển các quảng cáo giúp tăng và đơn giản hóa khả năng tương tác trên các giao diện kỹ thuật số.

Các phương thức kinh doanh của chúng tôi đã phát triển. Người tiêu dùng thích giao tiếp thông qua các kênh trực tuyến. Vì vậy, các doanh nghiệp đã buộc phải chuyển trọng tâm sang kỹ thuật số. Nó nhấn mạnh sự cần thiết của việc cung cấp nội dung và trải nghiệm trực quan “được sử dụng tương tác” hơn là nội dung tĩnh.

Thiết kế kỹ thuật số

Trong bài viết, Ubertoi đưa ra một số điểm cụ thể về lý do tại sao thiết kế kỹ thuật số lại tốt hơn hoặc thiết lập phần còn lại:

  • Bởi vì không có ranh giới vật lý trong thiết kế kỹ thuật số, các sản phẩm phân phối là khác biệt. Một số ví dụ đã được đưa ra, bao gồm quảng cáo biểu ngữ tương tác, đồ họa thông tin, trang web, khung dây UX, đồ họa và hoạt ảnh.
  • Để tạo ra các thiết kế có hiệu suất cao và độ phân giải cao hơn, cần phải hiểu rõ về kiểu chữ, màu sắc, công nghệ và phần mềm vận hành, nền tảng kỹ thuật số và định dạng. Vì vậy, về cơ bản là thẩm mỹ.
  • Các biện pháp phân tích như lượt thích, lượt chia sẻ, lượt tải xuống và lượt xem trang cung cấp phản hồi thực tế nhanh chóng. Do đó, các nhà thiết kế phải xem xét và phản hồi chúng một cách nhanh chóng.
  • Việc sử dụng nhanh đòi hỏi những nỗ lực không ngừng để duy trì sự chú ý trong khi vẫn giữ cho thiết kế hiện tại và đúng mục tiêu

Thế giới siêu kết nối với UX

UX cung cấp cơ hội kinh doanh để phát triển cũng như con đường hướng đến sự chuyên nghiệp. Sự nghiệp trong lĩnh vực này được hỗ trợ tốt trong môi trường ngày nay. Khả năng thích ứng của thiết kế kỹ thuật số cho phép sinh viên làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ trong tiếp thị mà còn trong trò chơi, nghệ thuật, phương tiện truyền thông xã hội.

Chúng ta phải lựa chọn chính xác các khóa học hoặc những cuốn sách để hướng đến thành công trong trải nghiệm người dùng. Có được ý tưởng và hướng đi đúng đắn mà bạn muốn thực hiện sẽ giúp nâng cao kiến thức của bạn. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh rằng đôi khi sự nghiệp của bạn sẽ không ngừng sáng tạo và thực thi các ý tưởng.

Trải nghiệm người dùng là yếu tố cần thiết để thành công trong chuyển đổi kỹ thuật số và ngày nay là thời đại của cơ hội để làm điều đó. Các thiết kế UX đã thúc đẩy sự thay đổi và đổi mới. Tôi cũng tin rằng các chuyên gia thiết kế là những người giải quyết vấn đề duy nhất.

Chế độ xem trực tiếp của Google Maps

Vì vậy, đây là một ví dụ tuyệt vời về trải nghiệm khách hàng xuất sắc. Bản đồ Google để xem một cách trực tiếp. Nó cho phép người dùng “nhìn thấy” các mũi tên và chỉ đường trong hoàn cảnh hiện tại. Họ đang làm cho khách hàng trở nên tuyệt vời khi đi bộ trong các thành phố mới hoặc các hoàn cảnh cụ thể và hiển thị các biển báo, xếp hạng, đánh giá và tỷ lệ phần trăm đối sánh. Điều này cho phép Google tương tác trực tiếp với khách hàng tạo ứng dụng khi đi du lịch bằng cách cung cấp bản đồ phù hợp với mọi người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ