Thương mại điện tử cách mạng hóa trải nghiệm mua sắm như thế nào?

Thuong-mai-dien-tu-cach-mang-hoa-trai-nghiem-mua-sam-nhu-the-nao
4 mn read

Thương mại điện tử ngày càng phát triển về trải nghiệm mua sắm để đáp ứng các nhu cầu thay đổi của người mua, đặc biệt là trong thời đại dịch. Việc không thể đi lại và liên tục ở nhà đã thúc đẩy người tiêu dùng trực tuyến. Ngây cả các nhà bán lẻ lớn trên thế giới cũng đã đầu tư một khoảng tiền khổng lồ cho việc bán hàng trực tuyến để loại bỏ những người trung gian, tăng chỉ số ROI, giảm chi phí cho người tiêu dùng…

Xu hướng về e-commerce sẽ được AI hỗ trợ tự động hóa giúp trải nghiệm khách hàng ngày càng tốt hơn bài viết này sẽ trình bài về tương lai của thương mại điện tử và những thay đổi trong xu hướng, lợi nó mang lại.

Tương lai của thương mại điện tử

Bối cảnh luôn thay đổi của thương mại điện tử vừa đáng sợ vừa thú vị. Mỗi năm đều mang đến những thách thức và cơ hội mới mà chúng ta có thể nắm bắt hoặc không thể nắm bắt. Người tiêu dùng sẽ có tác động đáng kể đến tương lai của, và các nhà bán lẻ và thương hiệu có thể chuẩn bị bằng cách tận dụng một số cơ hội và xu hướng. Các nhà bán lẻ có thể lập kế hoạch tốt hơn cho tương lai nếu họ theo dõi cả xu hướng tiêu dùng và kinh doanh.

Thuong-mai-dien-tu-cach-mang-hoa-trai-nghiem-mua-sam-nhu-the-nao

Các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil và Nga sẽ đóng một vai trò quan trọng, vì những quốc gia này đang nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh của họ, cả về thực tế và thực tế đều trở thành tương lai của thương mại điện tử. Mặt khác, khách hàng muốn bán hàng và các sản phẩm đặc biệt, giao hàng miễn phí và quyền truy cập nhanh hơn hoặc độc quyền vào các sản phẩm hoặc sự kiện. Mong muốn về các thẻ thành viên cũng sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong việc thu hút khách hàng trong tương lai.

Những thay đổi trong xu hướng

Trải nghiệm mua sắm ảo hấp dẫn là yếu tố quan trọng đối với tương lai của mua sắm trực tuyến. Người bán hàng trực tuyến nên quen thuộc với phân tích dữ liệu, máy học và xu hướng di động. Kiến thức về các công cụ và công nghệ kỹ thuật số tiên tiến sẽ cần thiết để kinh doanh trực tuyến thành công.

Thuong-mai-dien-tu-cach-mang-hoa-trai-nghiem-mua-sam-nhu-the-nao

Nhiều xu hướng sẽ xuất hiện khi tương lai trở nên số hóa hơn. Số hóa và tự động hóa trong thương mại điện tử sẽ hướng đến người tiêu dùng. Sau đây là một số thay đổi tiềm năng.

– Các quyết định thông minh hơn từ AI giúp tăng doanh số bán hàng

– Mua sắm trên mạng xã hội sẽ tăng

– Cá nhân hóa thương mại điện tử sẽ là một tiêu chuẩn

– Cuộc cách mạng mua sắm trên thiết bị di động

– Quá trình phát triển được thúc đẩy bởi trải nghiệm của khách hàng

– Tăng tính liên kết và tính toàn diện trong thu thập và phân tích dữ liệu

– Tăng được khoảng phí tiết kiệm

Doanh số thương mại điện tử từ trước đến nay là một tỷ lệ nhỏ trong tổng doanh số bán lẻ, chỉ chiếm 14,1% khối lượng toàn cầu. Thật vậy, ở Hoa Kỳ, nó thậm chí còn thấp hơn.

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, doanh số bán lẻ vào tháng 3 năm 2020 đã giảm 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số ngành, chẳng hạn như các nhà bán lẻ quần áo, báo cáo doanh số bán hàng giảm 50%. Mặt khác, các doanh nghiệp có nền tảng thương mại điện tử vững chắc lại hoạt động tốt, họ nhận thấy sự chuyển hướng từ bán hàng tại cửa hàng sang bán hàng trực tuyến.

Phần kết luận

Tóm lại, thương mại điện tử có một tương lai đầy hứa hẹn. Mua hàng trực tuyến dự kiến ​​sẽ tăng từ 14,1% lên 22% vào năm 2023. Theo những dự báo lạc quan này, thương mại điện tử vẫn chưa phát huy hết tiềm năng kinh doanh của mình.

Hơn nữa, vào năm 2020, tương lai mua sắm trên điện thoại di động trực tuyến dự kiến ​​sẽ đạt gần 2,91 nghìn tỷ USD. Bán hàng trực tuyến cũng hấp dẫn hơn đối với các nhà bán lẻ vì nó có chi phí hoạt động thấp hơn so với các hình thức kinh doanh truyền thống. Kết quả là, người tiêu dùng sẽ có đủ khả năng mua các sản phẩm, dẫn đến đôi bên cùng có lợi.

Bài viết cùng chủ đề:

Xu hướng thương mại điện tử mới nổi thiết lập lại nhà bán lẻ trực tuyến

Nhận thức về thương hiệu: Cách đo lường, giám sát và cải thiện

4 cách để tạo một thương hiệu và logo của bạn một cách hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ