Thông tin chi tiết về người tiêu dùng và cách hiểu họ

Thông tin chi tiết về người tiêu dùng và cách hiểu họ
9 mn read

Hãy hỏi bất kỳ chuyên gia tiếp thị nào và họ sẽ cho bạn biết rằng bí quyết để chứng minh doanh nghiệp của bạn trong tương lai là sự hiểu biết về khách hàng. Bằng cách thu thập thông tin chi tiết về người tiêu dùng và hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng, bạn có thể tạo ra sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Ngoài ra, điều này có thể áp dụng cho nội dung blog, quảng cáo và bất kỳ thứ gì khác mà bạn tạo ra với tư cách là một doanh nghiệp.

Ngay cả trong năm 2022, nghệ thuật đơn giản là lắng nghe khách hàng của bạn sẽ giúp bạn có được một vị trí tốt. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về thông tin chi tiết về người tiêu dùng trong năm nay.

Thông tin chi tiết về người tiêu dùng là gì?

Về cơ bản, điều này mô tả quá trình đào sâu vào dữ liệu người tiêu dùng để tìm hiểu thêm về hành vi và trải nghiệm của họ. Thông tin chi tiết về người tiêu dùng là bất cứ điều gì bạn tìm hiểu về khách hàng từ dữ liệu liên quan. Nếu bạn thu thập tốt bạn có thể nhận được các thông tin chi tiết trở thành động lực của chiến lược tiếp thị. Bạn sẽ cải thiện cách tiếp thị với khách hàng của mình đồng thời giao tiếp với họ hiệu quả hơn.

Thong-tin-chi-tiet-ve-nguoi-tieu-dung-va-cach-hieu-ho

Nhưng các thành phần của một chiến lược để hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng là gì?

  • Nhân viên tận tâm: Nếu bạn muốn hiểu các hành động và hành vi của người tiêu dùng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu công việc của những nhân viên. Nếu không có đội ngũ phù hợp, bạn chỉ có thể theo dõi các số liệu phân tích.
  • Dữ liệu chất lượng cao: Hãy nhớ rằng mọi thông tin chi tiết mà bạn tạo ra đều xuất phát từ dữ liệu bạn sử dụng. Nếu dữ liệu bị lỗi, thông tin chi tiết cũng sẽ bị lỗi. Do đó, thông tin chi tiết chính xác dựa trên dữ liệu chất lượng cao.
  • Niềm tin: Thay vì bất kỳ niềm tin tôn giáo nào, chúng ta đang nói ở đây về niềm tin trong nghiên cứu khách hàng. Trong những năm qua, chúng tôi đã thấy rất nhiều doanh nghiệp không chịu lắng nghe nghiên cứu khách hàng của họ vì nó không phù hợp cũng như không phải hướng mà doanh nghiệp họ hướng tới. Nếu nghiên cứu gợi ý một hướng đi khác với hướng mà họ muốn, họ sẽ rút lui. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này làm cho toàn bộ quá trình trở nên lãng phí thời gian.
  • Tiếp thị phân khúc và cơ sở dữ liệu: Cuối cùng, bạn có thể cá nhân hóa thông tin liên lạc bằng cách sử dụng một lĩnh vực được gọi là tiếp thị cơ sở dữ liệu. Khi bạn xây dựng cơ sở dữ liệu về thông tin khách hàng, doanh nghiệp có thể phát triển các phân khúc. Ngày nay, phân khúc là điều cần thiết vì nó cho phép doanh nghiệp cộng hưởng với các nhóm nhỏ thay vì cố gắng tạo ra một thông điệp phù hợp với tất cả mọi người.

Nghiên cứu thị trường so với thông tin chi tiết về người tiêu dùng

Ở giai đoạn này, chúng tôi gần như chắc chắn rằng một số người đang không hiểu về sự khác biệt giữa thông tin chi tiết về người tiêu dùng và nghiên cứu thị trường. Về cơ bản chúng không giống nhau sao? Tất nhiên, bạn sẽ tìm thấy những điểm tương đồng vì bạn đang sử dụng dữ liệu để tìm hiểu. Tuy nhiên, có một sự khác biệt nhỏ.

Nếu bạn thực hiện nghiên cứu thị trường, bạn đang sử dụng dữ liệu để tìm hiểu về các lĩnh vực kinh doanh khác nhau của mình. Trong khi điều này bao gồm người tiêu dùng, nó cũng mở rộng ra thị trường và thậm chí cả các đối thủ cạnh tranh. Về cơ bản, bạn đang cố gắng tìm hiểu bất cứ điều gì có thể về thị trường. Bạn sẽ tìm hiểu về nhu cầu của khán giả, số lượng đối thủ cạnh tranh, quy mô thị trường và các chi tiết khác.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa nghiên cứu thị trường và hiểu biết về người tiêu dùng là nghiên cứu trước “hỏi điều gì” trong khi nghiên cứu sau “hỏi lý do tại sao”. Do đó, bạn sẽ nhận thấy rằng thông tin chi tiết so sánh những gì đang xảy ra với lý do tại sao nó xảy ra. Nếu bạn đang tìm kiếm các hành động và thông tin được đề xuất để đưa doanh nghiệp phát triển, thì điều này có nhiều khả năng đến từ thông tin chi tiết của người tiêu dùng.

Sau khi tạo thông tin chi tiết về người tiêu dùng , bạn có thông tin cần thiết để tăng khả năng giữ chân khách hàng, mức độ hài lòng của khách hàng, doanh thu và lợi nhuận.

Lợi ích của thông tin chi tiết về người tiêu dùng

Lợi thế cạnh tranh

Tại sao bạn nên đầu tư vào thông tin chi tiết về người tiêu dùng trong năm nay? Cho dù bạn dẫn đầu thị trường hay không, bạn sẽ học được cách mọi người nói về sản phẩm / dịch vụ của bạn cũng như sản phẩm / dịch vụ của các công ty khác. Theo thời gian, điều này tiết lộ nhu cầu của người tiêu dùng và hướng dẫn doanh nghiệp làm cho sản phẩm, dịch vụ và nội dung phù hợp hơn với những nhu cầu này.

Khi bắt tay vào hành trình này, bạn phải nhớ rằng bạn không chỉ tạo ra những hiểu biết sâu sắc từ những gì mọi người đang nói về doanh nghiệp của bạn. Bằng cách lắng nghe các cuộc trò chuyện về đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn có thể tìm hiểu về người tiêu dùng (ngay cả khi họ không biết tên thương hiệu của bạn).

Hành trình khách hàng được cải thiện

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp sử dụng thông tin chi tiết về người tiêu dùng để vạch ra hành trình của khách hàng tốt hơn. Mọi người thường gặp phải những điểm tiếp xúc nào khi họ di chuyển qua các giai đoạn khác nhau của kênh? Điều này bao gồm nhận thức, cân nhắc, mua, giữ chân. Có một khoảng trống trong cuộc hành trình? Làm thế nào để bạn lấp đầy khoảng trống này? Làm cách nào để bạn cải thiện điểm tiếp xúc và do đó là trải nghiệm cho tất cả người tiêu dùng?

Thong-tin-chi-tiet-ve-nguoi-tieu-dung-va-cach-hieu-ho

Trong quá khứ, nhiều doanh nghiệp đã tìm ra những thiếu sót trong dịch vụ của họ nhờ vào những hiểu biết sâu sắc về khách hàng. Ví dụ, một nhà bán lẻ đồ gia dụng lớn đã học được rằng trải nghiệm khách hàng của họ cần có một ứng dụng. Kết quả là, công ty đã tạo ra một ứng dụng. Người tiêu dùng có thể truy cập vào ứng dụng, tải lên hình ảnh về thứ họ thích và công ty sẽ liên hệ lại với họ với các đề xuất về sản phẩm.

Do những hiểu biết ban đầu về người tiêu dùng, họ đã cải thiện trải nghiệm của khách hàng và thị phần của họ trên thị trường. Một cải tiến này đã tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng lên khoảng một nửa và nó sẽ không xảy ra nếu không có quy trình hiểu rõ về khách hàng.

Tiếp thị được cá nhân hóa

Tiếp theo, bạn có thể biết rằng cả thế giới đang nói về tiếp thị được cá nhân hóa. Thời đại của tiếp thị đại trà đã qua bạn cần phải thu hút nhu cầu của từng khách hàng bằng cách tiếp cận với nội dung phù hợp. Nếu không có sự cá nhân hóa trong cách tiếp cận của bạn, hầu hết mọi người sẽ chỉ đơn giản là bỏ qua vì họ muốn cảm thấy mình quan trọng.

Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng tiếp thị đại chúng để có nhận thức cơ bản, nhưng bạn sẽ không bao giờ đi xa hơn nếu bạn không bổ sung nó bằng tiếp thị được cá nhân hóa. Với sự cạnh tranh đầy rẫy trên thị trường, bạn cần tiếp thị được cá nhân hóa để cho khách hàng biết rằng dịch vụ của bạn là tốt nhất. Nếu bạn không cá nhân hóa, bạn sẽ thua nếu đối thủ của bạn áp dụng vào chiến lược của họ trong cuộc chiến khốc liệt để giành được sự chú ý của khách hàng.

thông tin chi tiết về người tiêu dùng

Với thông tin chi tiết về người tiêu dùng, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao khách hàng có xu hướng chọn sản phẩm này hơn sản phẩm khác. Một khi bạn biết những yếu tố cốt lõi này, bạn có thể định hình hoạt động kinh doanh của mình theo đúng hướng. Khi bạn tìm hiểu thêm, bạn sẽ tinh chỉnh các tính cách và đảm bảo rằng bạn nói chuyện với từng phân khúc đối tượng theo đúng cách theo cách có khả năng tạo ra chuyển đổi.

Bạn có thể cung cấp thông điệp được cá nhân hóa trên trang web của mình không? Ví dụ: điều này có thể bao gồm thông tin thời tiết và các sản phẩm dựa trên thông tin này. Nó bao gồm các đề xuất nội dung và sản phẩm phù hợp giống như Spotify, Netflix và Amazon.

Cả ba công ty này đều sử dụng các thuật toán để đánh giá hành vi của khách hàng và sử dụng thông tin này để đưa ra các khuyến nghị được cá nhân hóa. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn có thể giới thiệu sản phẩm hoặc bài đăng trên blog dựa trên lịch sử của họ trên trang web của bạn.

Cuối cùng, có nhiều cách khác nhau để đạt được tiếp thị được cá nhân hóa, vì vậy bạn cần lắng nghe nhu cầu của khách hàng, ý tưởng đằng sau những hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng. Về hậu cần, bạn có thể sử dụng kết hợp dữ liệu bên ngoài, dữ liệu nội bộ và thuật toán để đạt được mục tiêu của mình.

Bạn càng tạo ra nhiều thông tin chi tiết, bạn càng có nhiều thông tin để cải thiện dịch vụ của mình và khiến dịch vụ này đáp ứng được mong muốn đối với tất cả các khách hàng của bạn. Tầm quan trọng của thông tin chi tiết về người tiêu dùng là bạn nhận được thông tin hữu ích để cải thiện doanh nghiệp của mình thay vì chỉ có nhiều số liệu và số liệu thống kê vô tận. Khi tất cả được thực hiện, bạn có những ý tưởng để làm cho doanh nghiệp trở nên hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Mẹo để có thông tin chi tiết về người tiêu dùng

Làm thế nào để bạn thực hiện đúng quy trình này? Dưới đây là một số lời khuyên cho người mới bắt đầu:

  • Luôn tiến hành nghiên cứu với mục đích. Bạn muốn nghiên cứu những gì nhằm mục đích gì?
  • Hãy suy nghĩ về các nguồn thông tin của bạn trước. Bạn có thể sử dụng những nguồn dữ liệu nào? Bạn sẽ thu thập nó ở đâu? Bạn sẽ triển khai nhân viên của mình như thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

Chúng tôi vừa đề cập đến vấn đề này nhưng hãy suy nghĩ kỹ về cách bạn sẽ thu thập dữ liệu để có thông tin chi tiết về người tiêu dùng. Thông thường, các doanh nghiệp mơ hồ với những nỗ lực của họ, và nó dẫn đến những hiểu biết mơ hồ. Bạn có thể loại bỏ vấn đề này bằng cách nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể hoặc sử dụng các phần phụ trong dữ liệu của mình.

Cuối cùng, đừng quên việc thực hiện. Bạn sẽ triển khai thông tin chi tiết như thế nào? Những hiểu biết sâu sắc sẽ ảnh hưởng đến từng bộ phận trong doanh nghiệp như thế nào? Bạn sẽ xử lý những thay đổi như thế nào khi thông tin chi tiết được tạo ra?

Với điều này, bạn có mọi thứ bạn cần để bắt đầu với thông tin chi tiết về người tiêu dùng. Tại sao không để thông tin chi tiết về người tiêu dùng cải thiện khả năng giữ chân khách hàng và trải nghiệm khách hàng tổng thể cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay? Bạn sẽ có được lợi thế cạnh tranh, hành trình của khách hàng được cải thiện và thông điệp được cá nhân hóa cho khách hàng của bạn!

Bài viết cùng chủ đề:

6 bước phân tích hành vi người tiêu dùng hiệu quả

NPS là gì? Cách tính NPS

Làm thế nào để cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng và bắt đầu từ đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ