Tăng cường trải nghiệm khách hàng thông qua cường điệu hóa

Tang-cuong-trai-nghiem-khach-hang-thong-qua-cuong-dieu-hoa
5 mn read

Việc doanh nghiệp áp dụng công nghệ kỹ thuật số đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là kể từ khi bùng phát virus corona toàn cầu. Các công ty đang ngày càng tập trung vào việc sử dụng các công nghệ tiên tiến có thể cải thiện nền kinh tế hoạt động và tăng năng suất. Hyperautomation đã phát triển nhanh nhất trong số tất cả các công nghệ trong những năm gần đây giúp tăng cường trải nghiệm khách hàng.

Hyperautomation là gì?

Hyperautomation là một chiến lược định hướng kinh doanh để tự động hóa các quy trình kinh doanh bằng cách mô phỏng năm khả năng chính: nghe, quan sát, nói, thực hiện và hiểu. Hyperautomation kết hợp một số công nghệ, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML) và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), để giúp các doanh nghiệp làm việc dễ dàng hơn, đặc biệt là trong các hoạt động tốn nhiều thời gian như giới thiệu khách hàng.

Trải nghiệm khách hàng là gì?

Tổng thể các quan điểm và cảm nhận của người tiêu dùng là kết quả của các tương tác với sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu được gọi là trải nghiệm khách hàng (CX). Trải nghiệm khách hàng đề cập đến toàn bộ vòng đời của khách hàng gắn bó với thương hiệu, từ lần tiếp xúc ban đầu đến khi sử dụng cho đến khi gia hạn hoặc mua hàng lặp lại. Dù thương hiệu có hiểu điều đó hay không, bất kỳ thương hiệu nào tương tác với khách hàng đều tạo ra trải nghiệm của khách hàng. Khách hàng là người phân xử cuối cùng về việc một công ty có bán một sản phẩm tốt hoặc cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc hay không. Bởi vì khách hàng hành xử, phản hồi và phản ứng theo những cách không lường trước được, các thương hiệu khó kiểm soát trải nghiệm của khách hàng. Để cải thiện mức độ hài lòng của trải nghiệm khách hàng, các thương hiệu nên đánh giá và tối ưu hóa từng điểm tiếp xúc của người tiêu dùng.

Hyperautomation là cần thiết cho trải nghiệm khách hàng

Đối với các tổ chức tiếp thị đang tìm cách tăng cường khả năng giữ chân và trải nghiệm của khách hàng, siêu tự động hóa ngày càng trở nên quan trọng. Nó cho phép các nhà tiếp thị đóng góp vào các mục tiêu kinh doanh rộng lớn hơn của công ty họ bằng cách cho phép họ:

  • Làm ít hơn: Bởi vì các đội tiếp thị và nguồn lực đang giảm, các nhà tiếp thị hiện có thể sử dụng công nghệ để tự động hóa một số quy trình quan trọng để tiết kiệm thời gian.
  • Sử dụng AI và học máy để chuyển đổi quy trình kinh doanh: Theo Gartner, AI có năng lực phân tích và kinh doanh cốt lõi, trong khi học máy (ML) hiện đã vượt ra khỏi các thuật toán được mã hóa cứng và khoa học dữ liệu thủ công để chuyển đổi quy trình kinh doanh, tối ưu hóa cơ sở hạ tầng thông qua việc ra quyết định nhanh hơn, tốt hơn và tối ưu hóa quy trình.
  • Tốc độ thời gian tiếp thị: Ngay cả khi nhóm tiếp thị đã được thu hẹp, siêu tự động hóa có thể giúp họ sản xuất và phân phối các ưu đãi về lòng trung thành của khách hàng nhanh hơn, cắt giảm thời gian tiếp thị từ vài tháng xuống còn vài ngày.
  • Thử nghiệm và điều chỉnh để cung cấp các mức độ liên quan mà khách hàng muốn: Các nhà tiếp thị có thể sử dụng tự động hóa để thử các chiến lược khác nhau để xem cách nào phù hợp nhất. Sự nhanh nhạy này cho phép họ tối ưu hóa các dịch vụ dựa trên thông tin chi tiết về khách hàng theo thời gian thực để cung cấp mức độ phù hợp và giá trị mà khách hàng mong đợi.

Làm thế nào để đạt được “mức độ liên quan” mà khách hàng của bạn mong muốn

Trong kỷ nguyên hậu COVID, khi thực tế mọi ngành đều đã trải qua nhiều năm thay đổi kỹ thuật số, trải nghiệm kỹ thuật số tiện lợi không còn là điểm khác biệt đối với các thương hiệu. Thương hiệu phải duy trì mức độ liên quan của họ theo thời gian đối với mọi người tiêu dùng và trong mọi tương tác trong suốt quá trình của họ. Tuy nhiên, về mặt tiếp thị các nhóm sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn vì sử dụng ít nguồn lực hơn. Họ phải đầu tư vào cả tiền bạc và con người, các công nghệ sáng tạo để giúp mọi thứ diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn về việc triển khai quá trình cá nhân hóa. Ngoài ra, các công nghệ là cần thiết để hỗ trợ đánh giá kết quả và tinh chỉnh các dịch vụ nhằm khuyến khích sự tham gia liên tục của người tiêu dùng.

Tận dụng công nghệ để tạo ra trải nghiệm người tiêu dùng độc đáo

AI và máy học được tạo ra để phục vụ khách hàng. Công nghệ kỹ thuật số mới nhất đã làm cho thời gian để tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ nhanh hơn và các cấp độ cá nhân hóa và dịch vụ mới có thể mở rộng và không tốn kém, từ chatbot hoạt động 24/7 đến xử lý ngôn ngữ tự nhiên giúp bạn hiểu khách hàng hơn trong phần tin nhắn văn bản dạng tự do. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng các công nghệ này phản ánh giá trị của chúng. Ví dụ, Dominos cho phép khách hàng đặt bánh pizza bằng cách sử dụng chatbot Facebook Messenger.

Kết luận

Người tiêu dùng hiện tại có kỳ vọng cao hơn, điều mà tiếp thị đại chúng sẽ không thể nào đáp ứng được. Họ muốn thiết lập mối quan hệ với các thương hiệu mà họ thích tiến hành mua hàng với những thương hiệu cung cấp thông điệp và ưu đãi được cá nhân hóa. Tuy nhiên, chiến dịch chào hàng ở mức độ thông tin chi tiết này nếu không có các công cụ đo lường độ chính xác, thì tự động hóa là một công nghệ khó. Và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu thực hiện những nỗ lực cần thiết để cải thiện tình hình doanh nghiệp của bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

Bản đồ trải nghiệm khách hàng

Thương mại điện tử: Email tăng trải nghiệm khách hàng

Trải nghiệm người dùng dẫn đến sự khác biệt hóa sản phẩm như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ