Tại sao thiết kế UX lại quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp?

Tại sao thiết kế UX lại quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp
4 mn read

“Thiết kế UX” là một thuật ngữ mà bạn có thể nghe thấy mọi lúc, nhưng nó thực sự có nghĩa là gì? UX có thể giúp gì cho khách hàng của bạn? Làm thế nào để bạn biết liệu trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn có đủ tốt để khiến khách hàng hài lòng với trải nghiệm người dùng hay không? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của thiết kế UX và tại sao nó lại quan trọng.

1. Thiết kế UX tốt có thể giảm chi phí phát triển

Về lâu dài, thiết kế UX sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm tốn kém. Khi bạn đang làm việc với một nhóm người trên cùng một sản phẩm, bạn có thể dễ dàng đánh mất những gì quan trọng. Một nhà thiết kế trải nghiệm người dùng giỏi sẽ có thể giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru bằng cách đảm bảo rằng các tính năng mới được thử nghiệm trước khi được phát hành. Bằng cách này, bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi bỏ qua thứ gì đó không hoạt động tốt cho người dùng của mình.

Ngoài ra, bằng cách thiết kế dành cho người dùng ngay từ đầu thay vì chỉ bản thân bạn hoặc các thành viên khác trong nhóm của bạn sẽ đảm bảo rằng không có bất kỳ vấn đề lớn nào sau này khi bạn phát hành một tính năng mới.

2. Thiết kế UX hiệu quả có thể tăng doanh thu

Làm thế nào để bạn đo lường sự thành công của thiết kế UX? Bằng cách theo dõi số người thực hiện các tương tác mong muốn, tỷ lệ chuyển đổi. Tỷ lệ chuyển đổi chỉ đơn giản là tỷ lệ phần trăm khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng hoặc người đăng ký.

Là chủ doanh nghiệp, một cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn là thông qua thiết kế trải nghiệm người dùng tốt. Nếu mọi người thích sử dụng sản phẩm của bạn, họ có nhiều khả năng trở thành khách hàng trung thành của bạn và giới thiệu nó với bạn bè của họ vì vậy họ sẽ mua hàng của bạn.

Điểm mấu chốt: thiết kế UX tốt dẫn đến lợi nhuận cao hơn bằng cách tăng doanh số bán hàng và giữ chân khách hàng lâu hơn thiết kế UX thúc đẩy trải nghiệm khách hàng mạnh mẽ hơn

3. UX Designer có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng

Là chủ doanh nghiệp, bạn muốn biết rằng sản phẩm của bạn có dễ dàng sử dụng hay không. Đó là lý do tại sao các nghiên cứu cho thấy khách hàng hài lòng hơn với các sản phẩm dễ sử dụng. Trên thực tế, họ có nhiều khả năng giới thiệu những sản phẩm này cho người thân hay đồng nghiệp của mình và mua lại chúng.

Khi nói đến nó, các doanh nghiệp cần các nhà thiết kế UX vì họ muốn khách hàng của họ (và khách hàng tiềm năng) tiếp tục sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ mà không gặp bất kỳ vấn đề gì khi trải nghiệm.

Điểm mấu chốt: Thiết kế UX làm cho mọi thứ tốt hơn khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

4. Thiết kế UX là điều cần thiết để phát triển một sản phẩm mà mọi người sẽ muốn sử dụng.

Việc tạo ra một sản phẩm mà khách hàng thực sự muốn sử dụng là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn thất bại ở bước này, sẽ không quan trọng có bao nhiêu người nhìn thấy quảng cáo hoặc nghe về sản phẩm của bạn. Họ sẽ không mua sản phẩm của bạn vì họ không muốn sử dụng chúng.

Có nhiều yếu tố liên quan đến việc tạo ra một sản phẩm thân thiện với người dùng, nhưng một khía cạnh nổi bật là điều cần thiết đó là “thiết kế UX”. Thiết kế trải nghiệm người dùng (UXD) là một cách tiếp cận liên quan đến việc thiết kế các sản phẩm dễ sử dụng với trọng tâm là nhu cầu và mong muốn của người dùng cuối đồng thời xem xét các hạn chế kỹ thuật như băng thông hoặc khả năng phần cứng

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một số nguồn cảm hứng, có rất nhiều ví dụ trên mạng. Bạn cần biết đối tượng của mình và hiểu các đề xuất giá trị của sản phẩm trước khi bạn có thể tạo ra bất cứ thứ gì thực sự có giá trị hoặc có thể sử dụng được.

Bài viết cùng chủ đề:

Tối ưu hóa danh mục sản phẩm: 4 phương pháp hay nhất

Bạn có biết tầm quan trọng của việc phát triển UI / UX không?

11 Thực tiễn thiết kế UI và UX tốt nhất cho thương mại điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ