Tại sao doanh nghiệp của bạn cần một chatbot?

Tại sao doanh nghiệp của bạn cần một chatbot cho trang wed?
2 mn read

Có nhiều lợi ích khác nhau khi sử dụng chatbot và cách các doanh nghiệp và các bên liên quan sử dụng chúng để cải thiện trải nghiệm khách hàng phần lớn được xác định bởi cách họ được tuyển dụng.

Dưới đây là một số lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng chatbot để tăng hiệu quả của công ty bạn:

1. Sử dụng chatbot mang lại hiệu quả về chi phí

Sự cần thiết của một bộ phận dịch vụ khách hàng tốt đang dần tăng lên trong môi trường doanh nghiệp cạnh tranh cao như hiện nay. Các doanh nghiệp có thể xử lý một số lượng lớn các yêu cầu của khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn bằng cách sử dụng các chatbot mạnh mẽ.

Mặc dù việc cài đặt một chatbot đòi hỏi một khoản đầu tư, nhưng nó ít hơn nhiều so với cách tiếp cận chăm sóc khách hàng truyền thống, vốn đòi hỏi cơ sở hạ tầng, tiền lương và các chi phí khác.

2. Phân tích dữ liệu khách hàng được cải thiện

Các doanh nghiệp có thể sử dụng phân tích chatbot để xem bot hoạt động tốt như thế nào về kết quả kinh doanh thành công và doanh số được tạo ra, cũng như hiểu sâu hơn về cách khách hàng tương tác với công ty và những gì họ yêu cầu. Ngoài ra, chatbot có thể thích ứng trong cách tiếp cận của họ, cho phép các doanh nghiệp phục vụ khách hàng của họ trên hầu hết mọi nền tảng.Việc tại sao lại phải áp dụng một chatbot trang web vào nhiều nền tảng và tích hợp nó vào cơ sở hạ tầng CNTT hiện có của bạn rất đơn giản và dễ hiểu.

3. Tăng sự hài lòng của khách hàng và doanh số bán hàng

Sự tham gia của khách hàng là rất quan trọng để tăng doanh số bán hàng và duy trì sự quan tâm của khách hàng và chatbot là một công cụ tuyệt vời cho việc này. Theo một nghiên cứu, những công ty tương tác tốt với khách hàng của họ có thể tăng chi tiêu của khách hàng từ 20% đến 40%. Nền tảng linh hoạt của chatbots này giúp việc liên kết chúng với các hệ thống khác trở nên đơn giản, dẫn đến sự tương tác của người tiêu dùng được cải thiện. Đặt chỗ trực tuyến là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Khi khách hàng mở cuộc thảo luận với chatbot và thể hiện mong muốn đặt chỗ, chatbot sẽ đưa họ đến trang đặt chỗ để hoàn tất giao dịch.

4. Chatbot giúp thu hút khách hàng tiềm năng tốt hơn

Một chatbot trên trang web có thể hỏi những câu hỏi thích hợp và quan trọng, thuyết phục khách hàng và nhanh chóng tạo ra khách hàng tiềm năng. Nó đảm bảo rằng cuộc trò chuyện đi đúng hướng để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chatbots có thể giúp bạn đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng KPI như dòng thời gian, ngân sách, mức độ liên quan, tài nguyên và hơn thế nữa, ngoài việc tạo khách hàng tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ