Tại sao cách tiếp thị tốt nhất là cải thiện trải nghiệm khách hàng?

Tại sao cách tiếp thị tốt nhất là cải thiện trải nghiệm khách hàng?
5 mn read

Trải nghiệm khách hàng(CX) bắt nguồn từ một tập hợp các tương tác giữa khách hàng và sản phẩm, doanh nghiệp hoặc một phần của doanh nghiệp. Trải nghiệm này hoàn toàn mang tính cá nhân và bao hàm sự tham gia của khách hàng ở các cấp độ khác nhau.

Có đáng để bỏ ra hàng ngàn đô la để cải thiện CX?

Đã bao giờ tự hỏi tại sao mọi người thích chi một số tiền khổng lồ để uống cà phê tại Starbucks hơn là uống tại nhà của họ? Câu trả lời rất đơn giản: trải nghiệm khách hàng đáng kinh ngạc tại Starbucks thôi thúc họ bước ra khỏi nhà và đến quán cà phê. Bầu không khí và dịch vụ khách hàng tuyệt vời tại Starbucks khiến trải nghiệm của khách hàng trở nên đáng nhớ và thúc đẩy khách hàng chi tiêu nhiều hơn.

    “Dịch vụ khách hàng xuất sắc là công việc số một trong bất kỳ công ty nào! Đó giống như là tính cách của công ty và là lý do khiến khách hàng quay trở lại. Không có khách hàng thì không có công ty! ”

CX đặc biệt là con đường dẫn đến lợi nhuận cao và tăng khả năng giữ chân khách hàng. Do ý nghĩa to lớn của nó, các nhà tiếp thị hướng sự tập trung của họ vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng và phân bổ một tỷ lệ cao ngân sách của họ vào đó. Ngày nay, việc cung cấp trải nghiệm khách hàng cao cấp là chiến trường thực tế cho các thương hiệu. Các công ty đang đưa ra các chiến lược khác nhau để lấy lòng khách hàng để họ trở thành những người trung thành với thương hiệu. 

    “Mọi người sẽ quên những gì bạn nói. Họ sẽ quên những gì bạn đã làm. Nhưng họ sẽ không bao giờ quên bạn đã khiến họ cảm thấy thế nào ”.

CX là tất cả về cảm nhận của khách hàng khi họ tương tác với thương hiệu. Khách hàng đánh giá thương hiệu dựa trên trải nghiệm của họ trên mọi điểm tiếp xúc. Do đó, các nhà tiếp thị chi tiêu rất nhiều vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng trên những điểm tiếp xúc này để tăng mức độ thuận tiện cho khách hàng của họ.

CX chắc chắn là “công cụ tiếp thị mới” cho một thương hiệu. Những lý do chính khiến hơn một nửa ngân sách tiếp thị được chi cho việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng là:

Sức mạnh của việc quảng cáo truyền miệng

Hình thức tiếp thị hiệu quả nhất được thực hiện thông qua các đánh giá tích cực nhận được từ khách hàng. Trải nghiệm khách hàng tuyệt vời biến khách hàng thường xuyên thành những người ủng hộ thương hiệu. Chúng đóng vai trò là tài sản quý giá cho công ty và thúc đẩy doanh số bán hàng. Các công ty nên cố gắng cung cấp CX tốt nhất vì những người ủng hộ thương hiệu có ảnh hưởng hơn 50% so với các khách hàng khác. Theo một nghiên cứu, truyền miệng làm tăng hiệu quả tiếp thị lên đến 54% .

Mục đích chính của việc cung cấp trải nghiệm một cách đặc biệt là làm khách hàng choáng ngợp và khiến họ nhận ra rằng thương hiệu của bạn mang lại trải nghiệm đáng nhớ. Do đó, khách hàng lan truyền những lời tích cực về thương hiệu, dẫn đến sự gia tăng cơ sở khách hàng.

Theo một cuộc khảo sát 66% người tiêu dùng toàn cầu “tin tưởng một phần hoặc hoàn toàn” vào những ý kiến ​​của người tiêu dùng mà họ đọc được trên mạng. Do đó, hầu hết các quyết định mua hàng đều dựa trên các đánh giá trực tuyến; điều rất quan trọng đối với các công ty là phải có một hình ảnh tích cực. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách cung cấp trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Nắm bắt trái tim của khách hàng

Một trải nghiệm đáng nhớ là chìa khóa để mở cửa trái tim của khách hàng. Nó làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ trở thành một phần trong cuộc sống của mỗi khách hàng. Kết nối cảm xúc là thứ nằm ngoài sự hài lòng của khách hàng. Nó xây dựng một mối quan hệ vĩnh cửu giữa khách hàng và thương hiệu.

Theo một nghiên cứu được công bố mối liên hệ cảm xúc với thương hiệu tác động hiệu quả hơn so với việc dễ dàng sử dụng.

Khách hàng sở hữu những thương hiệu mà họ cảm thấy gắn bó về mặt cảm xúc. Một khách hàng được kết nối cảm xúc có giá trị cao hơn gấp đôi so với một khách hàng cảm thấy hài lòng. Khách hàng trở nên ít nhạy cảm về giá hơn, tập trung vào thông điệp thương hiệu và mua nhiều hơn.

CX đặc biệt là những gì cần thiết để có được cơ sở có được khách hàng trung thành và kết nối họ về mặt cảm xúc như vậy. Các thương hiệu như Harley Davidson đã tận dụng trải nghiệm mà họ cung cấp để khiến khách hàng cảm thấy gắn kết về mặt cảm xúc với thương hiệu. Những người hâm mộ Harley Davidson sẽ làm bất cứ điều gì và đi bất cứ đâu vì thương hiệu quý giá của họ. Điều này là do trải nghiệm họ có được với thương hiệu khiến họ cảm thấy tự do và được trao quyền với tư cách là khách hàng.

Không để khách hàng của bạn bỏ đi

Giữ chân khách hàng là một trong những kết quả có lợi nhất. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi chúng tôi, tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% sẽ cải thiện doanh số bán hàng từ 25 đến 95%, tùy thuộc vào ngành. Các công ty đang tập trung vào việc giữ chân khách hàng hiện tại. Thu hút một khách hàng mới tốn kém gấp 5 đến 25 lần so với việc giữ chân một khách hàng hiện tại. Điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách cung cấp trải nghiệm thú vị và dễ dàng cho khách hàng bất cứ khi nào họ tương tác với thương hiệu của bạn.

Nhân viên cảm thấy hài lòng hơn

Những khách hàng vui vẻ đưa ra những đánh giá tuyệt vời, do đó thúc đẩy động lực của nhân viên. Nhận được dịch vụ khách hàng tuyệt vời khiến khách hàng hài lòng và sự đánh giá cao của họ khiến nhân viên cảm thấy hài lòng. Đây là một vòng lặp liên tục làm cho lợi nhuận của công ty tăng vọt. Nhân viên cảm thấy hài lòng khi nỗ lực của họ được khách hàng ghi nhận.

Mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn

Đầu tư vào việc cung cấp trải nghiệm khách hàng cao cấp không bao giờ là vô ích.

Một nghiên cứu về điểm chuẩn chuyển đổi CX đã được thực hiện. Theo đó, tám trong số mười người tiêu dùng sẽ chuyển công ty do dịch vụ khách hàng kém và 70 phần trăm sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm hoặc dịch vụ có uy tín về dịch vụ khách hàng. Những khách hàng cảm thấy hài lòng cuối cùng sẽ chi tiêu nhiều hơn và tiêu thụ nhiều hơn sản phẩm hoặc dịch vụ mà một công ty đang cung cấp.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi chúng tôi, trải nghiệm của khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu hàng năm của một công ty. Họ cũng phát hiện ra rằng những khách hàng có trải nghiệm tốt nhất chi tiêu nhiều hơn 140% so với những khách hàng có trải nghiệm tồi tệ hoặc ít hơn.

Làm cho nó có giá trị

Cung cấp trải nghiệm khách hàng cao cấp là chiến lược tiếp thị mới của các doanh nghiệp. Khách hàng là nguồn lực tốt nhất để truyền bá nhận thức về thương hiệu một cách tích cực. CX tốt sẽ được lan truyền qua những lời truyền miệng tích cực giúp mở rộng cơ sở khách hàng. Điều này cũng làm cho thương hiệu trở nên đặc biệt hơn các đối thủ khác và giúp doanh nghiệp phát triển một kết nối cảm xúc vĩnh cửu với người tiêu dùng. Do đó, thương hiệu nhận thấy kết quả xuất sắc được phản ánh thông qua lợi nhuận cao, tăng khả năng giữ chân khách hàng và lòng trung thành với thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ