Tại sao các công ty phải hướng đến trải nghiệm khách hàng tuyệt vời

Tại sao các công ty phải hướng đến trải nghiệm khách hàng tuyệt vời
5 mn read

Theo bạn, đâu là nguyên nhân đằng sau sự thành công của những thương hiệu nổi bật này? Đó có phải là trải nghiệm khách hàng không?

Đó là ý tưởng của họ, sự sáng tạo của họ, kiến ​​thức của họ? Tất nhiên, những thứ này rất quan trọng, nhưng liệu chỉ có những thứ này có khiến chúng trở nên phổ biến với người tiêu dùng không?

Câu trả lời được xác định bởi cách đối xử của thương hiệu đối với khách hàng của họ và tỷ lệ của người mua hài lòng sau khi mua hàng. Bởi vì việc mua hàng từ một thương hiệu cụ thể sẽ làm tăng doanh số bán sản phẩm của thương hiệu đó và việc mua hàng sẽ chỉ xảy ra nếu khách hàng có trải nghiệm mua sắm tích cực. Cách một thương hiệu nghĩ về trải nghiệm của khách hàng có tác động đáng kể đến cách thương hiệu nhìn nhận về công ty của mình. Đây chỉ là một trong nhiều lý do tại sao việc thiết lập và ghi nhớ về trải nghiệm khách hàng xuất sắc trong khách hàng là rất quan trọng.

Trong thế giới thay đổi một cách nhanh chóng này khi mọi người đều cạnh tranh và cố gắng cái tiến bản thân, họ nên nhớ rằng họ không chỉ phải làm việc chăm chỉ trên sản phẩm của mình mà còn phải đảm bảo rằng chúng là sản phẩm tốt nhất về mặt giao hàng và sự hài lòng của khách hàng. Ví dụ: nếu một thương hiệu X bán các mặt hàng làm đẹp và một khách hàng ghé thăm cửa hàng và yêu cầu nhân viên bán hàng hướng dẫn họ về sản phẩm, thì người đó bằng cách nào đó không thể đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng và họ không hài lòng với cách điều trị do thông tin cụ thể mà nhân viên đó cung cấp. Điều xảy ra bây giờ là khách hàng sẽ nói chuyện với một người mua khác về cùng một thương hiệu và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của họ, điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người kia. Theo các nghiên cứu, những khách hàng hài lòng có nhiều khả năng mua sản phẩm và thiết lập lòng trung thành với thương hiệu. Như một lời truyền miệng, họ thường xuyên quảng cáo bằng cách giới thiệu các mặt hàng và dịch vụ cho bạn bè và gia đình. Họ thậm chí có thể xuất bản về nó trên internet, nơi mà phạm vi tiếp cận của họ lớn hơn nhiều.

Từ ví dụ này, rõ ràng là việc giữ chân khách hàng là rất quan trọng và do đó có mối tương quan chặt chẽ giữa người tiêu dùng hài lòng và doanh số bán hàng định kỳ của một sản phẩm. Dịch vụ khách hàng của bạn càng tốt thì mức độ nhạy cảm về giá của người tiêu dùng càng giảm. Những người tiêu dùng hài lòng và tin rằng họ được đánh giá cao bởi thương hiệu có xu hướng chi tiêu nhiều hơn so với những khách hàng mới. Thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, thu hút sự quan tâm của họ và chuyển đổi họ có thể tốn kém gấp sáu lần so với việc giữ chân khách hàng hiện tại. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tập trung nỗ lực và nguồn lực để giữ chân khách hàng hiện tại.

Nếu bạn biết cách đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và cung cấp nó một cách hiệu quả, bạn sẽ có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh bán cùng mặt hàng nhưng không thể làm hài lòng người tiêu dùng bằng một trang web thuận tiện và dễ truy cập, phản hồi và giao hàng nhanh chóng. Những khách hàng hài lòng trong một thời gian dài có nhiều khả năng quay lại với bạn trong tương lai và chọn mua hàng hóa và dịch vụ của bạn hơn so với các đối thủ của bạn. Giữ chân khách hàng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo lòng trung thành.

Kỳ vọng của khách hàng đã tăng lên trên diện rộng khi những tiến bộ công nghệ như trí tuệ nhân tạo và Internet of Things cho phép các doanh nghiệp tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Để duy trì tính cạnh tranh, các doanh nghiệp hiện có thể phát triển trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Ví dụ: các nhà tiếp thị hiện có thể dễ dàng phân tích các mẫu khách hàng bằng cách theo dõi “dấu chân trực tuyến” cho thấy những hiểu biết sâu sắc có giá trị về những gì khách hàng muốn, điều gì thúc đẩy họ và loại sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm. Hơn nữa, các doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ để hỗ trợ họ để lường trước những khó khăn, tránh thua lỗ và phát triển các biện pháp thương mại cho những sai sót trong chiến lược CX của họ. Bây giờ họ có thể cung cấp các dịch vụ hiệu quả hơn; công nghệ có thể giúp bạn giảm thiểu số lượng các quy trình nội bộ sử dụng nhiều lao động và giúp bạn phản hồi khách hàng nhanh hơn. Mục tiêu là hỗ trợ cắt giảm chi phí trong khi duy trì hành trình của khách hàng. Cung cấp dịch vụ đặc biệt cả trước và sau khi giao dịch đồng nghĩa với việc cung cấp nhiều cá nhân hóa hơn và trải nghiệm tích hợp được đánh giá cao hơn trên các kênh.

Những trải nghiệm thuận lợi của khách hàng góp phần nâng cao lòng tin của những thương hiệu này và thúc đẩy họ trở thành một phiên bản tốt hơn của chính họ. Theo một nghiên cứu, sau khi gặp gỡ thuận lợi với một doanh nghiệp, 83% người được hỏi có xu hướng giới thiệu thương hiệu đó cho một người khác.

Các thương hiệu nên phát triển các chiến lược hỗ trợ họ xây dựng hoặc cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Sau đây là các chính sách mà doanh nghiệp nên thực hiện:

Tạo một bản đồ hành trình của khách hàng, điều này sẽ hỗ trợ các nhân viên hiểu được mọi tương tác mà họ có với khách hàng của mình:

– Tạo cá tính của người mua.

– Thiết lập một kết nối tích cực với khách hàng,

– Hỏi thăm và hành động theo phản hồi

– Tạo nội dung hữu ích và xây dựng cộng đồng

– Một số công cụ có thể giúp quản lý trải nghiệm khách hàng:

– Phần mềm trải nghiệm khách hàng Realcore

Nhìn chung, tôi muốn nói rằng trong thế giới ngày nay, tất cả là về trải nghiệm người dùng. Bạn có thể có sản phẩm tốt nhất, nhưng bạn nhất định phải nhận thành công nếu bạn không có một câu chuyện được xây dựng xung quanh nó và trải nghiệm người dùng đặc biệt liền mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ