Sự trỗi dậy của AI trong trải nghiệm khách hàng

Sự trỗi dậy của AI trong trải nghiệm khách hàng
4 mn read

Bất kể bạn là đứa trẻ thế hệ Z xem các chương trình yêu thích của bạn trên Netflix, một Millennial thoải mái trò chuyện với bot trong khi duyệt qua các cổng mua sắm trực tuyến thực tế là AI (Trí tuệ nhân tạo) đang hiện diện khắp nơi trong lĩnh vực trải nghiệm của khách hàng (CX). Không chỉ là hiện tại, mà còn có tác động mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh. Trợ lý AI, bot, thuật toán định tuyến dự đoán phong trào hỗ trợ bởi máy học đang phát triển mạnh mẽ.

Đến năm 2025, khoảng 95% tất cả các tương tác của khách hàng trong lĩnh vực bán lẻ sẽ thông qua các kênh được hỗ trợ bởi AI và các chatbot được hỗ trợ bởi AI sẽ là chìa khóa để cho phép thế hệ khách hàng tiếp theo trải nghiệm.

Ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư vào các công nghệ tiên tiến để tăng cường nỗ lực cho CX của họ. Những hoạt động này làm việc cùng với con người để cải thiện hiệu quả, mang lại kết quả tốt hơn và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. AI ngày càng được sử dụng để cung cấp trải nghiệm khách hàng phù hợp và có ý nghĩa ở mọi giai đoạn tương tác của khách hàng. Kết quả là CX được làm lại kết nối, tích hợp và cá nhân hóa.

Trong bài này, chúng ta sẽ hiểu tại sao AI sẵn sàng trở thành người thay đổi cuộc chơi trong CX và cách các doanh nghiệp đã gặt hái được những lợi ích bằng cách tận dụng trí tuệ nhân tạo trong trải nghiệm của khách hàng.

Một chút kiến thức về AI

AI là thuật ngữ chung cho một số công nghệ cho phép máy tính bắt chước khả năng suy nghĩ, cảm nhận và hành động của con người. Tóm lại, AI

  • Là học sâu và hơn thế nữa
  • Được đào tạo để cung cấp và thành công trong các trường hợp sử dụng rất cụ thể
  • Yêu cầu đào tạo rộng rãi và tốn thời gian với các bộ dữ liệu đào tạo liên quan
  • Dựa vào con người, không phải máy tính, để chọn dữ liệu và thuật toán, đào tạo mô hình và đánh giá kết quả

Cách AI cải thiện trải nghiệm khách hàng

Trí tuệ nhân tạo, máy học và các giải pháp nhận thức là những công nghệ mạnh mẽ mà mọi tổ chức phải tích cực khám phá và đầu tư để tạo ra trải nghiệm khách hàng có ý nghĩa.

Dưới đây là cách AI giải phóng sự gián đoạn trên nhiều khía cạnh của CX bằng cách hợp nhất dữ liệu, cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực, đồng thời kết hợp và tích hợp các nhu cầu kinh doanh quan trọng.

1. Dịch vụ khách hàng được thiết lập lại

Không nghi ngờ gì nữa, tác động lớn nhất của AI là khả năng chuyển đổi dịch vụ khách hàng bằng cách làm cho nó tự động, nhanh chóng, dễ dàng và không phiền phức. Ví dụ: chatbot là các tác nhân hội thoại hỗ trợ AI đang được sử dụng trong nhiều tình huống tương tác với khách hàng. Được đào tạo bằng cách sử dụng các bộ dữ liệu máy học toàn diện, chúng được thiết kế để mô phỏng các tương tác của con người và cung cấp hỗ trợ ngay lập tức và được cá nhân hóa 24 / 7. Nó giúp loại bỏ sự chậm trễ và sai lệch kéo dài gây khó chịu trong dịch vụ khách hàng, đặc biệt là để xử lý các khiếu nại của khách hàng.

2. Cá nhân hóa dự đoán

AI đang giúp các doanh nghiệp tạo ra trải nghiệm tích hợp dễ dàng với cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng. Nó cung cấp trải nghiệm dịch vụ có ý nghĩa dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng là ai, họ thích, không thích, cảm xúc trong thời gian thực, các kiểu hành vi, lý do cho họ và dự đoán những gì họ sẽ làm tiếp theo. Điều này giúp hợp nhất trải nghiệm và tương tác của khách hàng với một thương hiệu cụ thể. Dự đoán và tùy chỉnh thông minh giúp khách hàng cảm thấy được kết nối và phù hợp với thương hiệu hơn.

3. Thông tin chi tiết về tác động của khách hàng

Sự chú ý và tương tác được cá nhân hóa là nền tảng của trải nghiệm khách hàng được nâng cao. AI cho phép hiểu sâu hơn về khách hàng của bạn dựa trên phân tích dữ liệu và giọng nói. Trích xuất thông tin chi tiết về khách hàng cụ thể qua hàng tỷ lượt tương tác của khách hàng bằng cách sử dụng các công cụ phân tích truyền thống là một quá trình chậm và tốn nhiều công sức và tự giới hạn. Mặt khác, phân tích tương tác với khách hàng được hỗ trợ bởi AI cho phép các doanh nghiệp sàng lọc thông qua các ngân hàng dữ liệu lớn hơn và phức tạp hơn nhiều để khám phá ra các cơ hội kinh doanh phù hợp hơn, thậm chí là chưa từng có. Phân tích do Al cung cấp có thể dự đoán các hành vi của khách hàng hiện tại và tương lai với độ chính xác cao, đồng thời xác định các động lực và trở ngại đối với sự tham gia có ý nghĩa của khách hàng và nâng cao lòng trung thành của khách hàng.

Tóm lại

AI cùng với sự khéo léo của con người, giúp các công ty duy trì khả năng cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng bằng cách đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình, làm cho chúng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Người chiến thắng cuối cùng của sự thay đổi công nghệ này là khách hàng. AI đang mở ra một lĩnh vực hoàn toàn mới về khả năng sáng tạo cho tất cả người dùng, tất cả đều đi kèm với mục tiêu chung là cung cấp trải nghiệm người tiêu dùng nâng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ