SEO do AI hỗ trợ: Các bước để cải thiện trải nghiệm khách hàng với AI

SEO do AI hỗ trợ: Các bước để cải thiện trải nghiệm khách hàng với AI
7 mn read

Một trong những rào cản chính đối với trải nghiệm khách hàng tuyệt vời hoặc chuyển đổi trong tình huống hiện tại có thể là nội dung web không được tối ưu hóa (Sử dụng AI để tối ưu hóa) cho tìm kiếm bằng giọng nói và tìm kiếm nội dung trực quan. Khách hàng có thể không tìm kiếm được trang web trên các công cụ tìm kiếm khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc hình ảnh. Trải nghiệm khách hàng, trong trường hợp này, bị che khuất và chắc chắn là một giấc mơ xa vời.

Hãy cùng tìm hiểu cách AI, thông qua trí thông minh dự đoán và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, có thể giúp tạo ra trải nghiệm khách hàng đáng nhớ nhất, trong khi chúng tôi ghi nhớ các quy tắc cơ bản nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và khả năng truy cập cho người dùng trang web.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và AI

Không thể phủ nhận việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web là vô cùng quan trọng và chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của SEO. Giữ SEO truyền thống làm nền tảng và tăng cường các chiến lược này với AI có thể là giải pháp khả thi nhất từ ​​trước đến nay để các trang web của bạn xếp hạng thuận lợi và giữ chân khách hàng hiệu quả.

SEO-do-AI-ho-tro-Cac-buoc-de-cai-thien-trai-nghiem-khach-hang-voi-AI

Tìm kiếm bằng giọng nói

Đi theo cách thông thường: Kỹ thuật tối ưu hóa để có nội dung trò chuyện trên các trang web hoàn toàn có hiệu quả trong việc giúp các trang web xếp hạng thuận lợi cho việc tìm kiếm bằng giọng nói. Có các từ khóa dài trong nội dung của bạn, tạo câu hỏi / câu trả lời hoặc câu hỏi thường gặp là một số cách thành công để tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói.

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc & AI: Các nhà tiếp thị có thể tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm bằng cách triển khai dữ liệu có cấu trúc bằng các công cụ như công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google. Những công cụ này có thể đánh dấu nội dung bằng các thẻ giúp công cụ tìm kiếm hiểu ý nghĩa của các phần tử trên trang khác nhau. Mục tiêu ở đây là lập bản đồ tối ưu hóa các trang web của chúng tôi với Google Brain được hỗ trợ bởi AI có cấu trúc cao mang lại rất nhiều tầm quan trọng cho thông tin có cấu trúc về nội dung.

Do đó, dựa trên truy vấn tìm kiếm của người dùng mục đích và mức độ liên quan của nó, các công cụ tìm kiếm các trang web với các lược đồ dưới dạng đoạn mã chi tiết trên SERP để có khả năng hiển thị tốt hơn, theo cách riêng của nó cho thấy kết nối tốt hơn với khách hàng. Công cụ AI như vậy thậm chí có thể giúp những người sáng tạo trực tuyến trong sản xuất nội dung.

Nội dung trực quan

Đây là một đấu trường phát triển để có trải nghiệm & giữ chân khách hàng AI đã tạo được dấu ấn đáng kể trong việc nhận dạng hình ảnh. Hãy tưởng tượng bạn đang nhấp vào hình ảnh của sản phẩm yêu thích của bạn và nhìn thấy các sản phẩm tương tự trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Đó chắc chắn là AI đang làm công việc của mình để mang lại trải nghiệm người dùng và giữ chân khách hàng. Với đà tìm kiếm nội dung trực quan đang tăng lên, việc tối ưu hóa cho tìm kiếm này càng trở nên quan trọng hơn. Đừng quên việc tối ưu hóa truyền thống như cung cấp nhiều hình ảnh của sản phẩm, sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, có siêu dữ liệu chính xác văn bản thay thế và từ khóa.

SEO-do-AI-ho-tro-Cac-buoc-de-cai-thien-trai-nghiem-khach-hang-voi-AI

Ngành thương mại điện tử, đặc biệt là các nhà bán lẻ thời trang và trang trí nội thất, đã sử dụng một loạt các ứng dụng và mô hình học máy để hiểu nội dung và ngữ cảnh của những hình ảnh này khi chúng tương tác với công cụ tìm kiếm “Hình ảnh hoặc đối tượng dưới dạng truy vấn” với danh sách kết quả liên quan .

Tìm kiếm bằng hình ảnh.

AI là trí tuệ tổng thể, trên thực tế sở thích tìm kiếm bằng hình ảnh ngày càng tăng nhanh chóng của người tiêu dùng là một gợi ý cho các thương hiệu thương mại kỹ thuật số thiết kế lại trang web của họ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm bằng hình ảnh nhằm tăng sự hài lòng của khách hàng.

AI là chủ đạo ở đây vì các nhà bán lẻ nên sử dụng và triển khai nó để đưa các giải pháp tìm kiếm trực quan vào thực tế. AWS cung cấp giải pháp end-to-end với các dịch vụ như Amazon S3, Amazon SageMaker, Amazon Elasticsearch, v.v.

Cùng với tìm kiếm, các vấn đề như khả năng tiếp cận cũng quan trọng không kém để có trải nghiệm khách hàng tuyệt vời và AI có vai trò to lớn trong đó. Vậy chúng ta phải kiểm tra như thế nào?

Khả năng truy cập, trải nghiệm người dùng và AI

Khả năng truy cập được hướng dẫn bởi một lộ trình rằng trang web của bạn phải được truy cập bình đẳng đối với người khuyết tật và khi đối mặt với nhận thức đó, việc tối ưu hóa trang web cho khả năng truy cập trở nên đặc biệt quan trọng.

Nhiều thương hiệu đã bắt đầu tận dụng các mô hình học máy như vậy và ngành đang làm việc theo hướng cách mạng hóa cách thức truy cập các trang web để tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Phần nào phù hợp với điều này là ý tưởng về trải nghiệm khách hàng có liên quan. Để làm cho một trang web thân thiện với mọi nhóm đối tượng, ngay cả những tính năng đơn giản nhất trên một trang web cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong cách họ tương tác với trang web và liệu họ có chuyển đổi hay không.

Trải nghiệm người dùng & thanh tìm kiếm

Tìm kiếm ngữ nghĩa từ AI

Một giải pháp tìm kiếm trang web hiệu quả có thể tăng gấp đôi chuyển đổi bằng cách nâng cao trải nghiệm của khách hàng cho dù ở dạng trải nghiệm mua hàng liền mạch hay dưới dạng nhận nội dung phù hợp để tương tác. Không giống như tìm kiếm từ vựng thông thường, tìm kiếm ngữ nghĩa do AI hỗ trợ xác định mục đích và ý nghĩa ngữ cảnh của truy vấn tìm kiếm và mang lại kết quả tốt hơn và phù hợp hơn. Loại tìm kiếm trang web này có được sự thông minh của nó từ quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên và mối quan hệ giữa các từ để xác định mục đích thực sự của truy vấn tìm kiếm của người dùng.

Các kết quả được đề xuất thường có liên quan và chính xác, do đó làm tăng cơ hội cá nhân hóa, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và chuyển đổi khách hàng.

SEO-do-AI-ho-tro-Cac-buoc-de-cai-thien-trai-nghiem-khach-hang-voi-AI

AI Chatbots

Tầm quan trọng của việc có AI chatbots trên các trang web một trong những thủ thuật tối ưu hóa chính mà các thương hiệu đang triển khai để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Thống kê trong ngành chỉ ra thực tế rằng 59% người Mỹ sẵn sàng nhận phiếu giảm giá / ưu đãi thông qua một chatbot và tỷ lệ giữ chân trung bình với bot sau một tháng cao hơn từ 40 đến 60% so với ứng dụng chỉ 20–40%.

H&M là một trong những thương hiệu sử dụng các trò chuyện mua sắm được hỗ trợ bởi AI như vậy. Các bot này tự động tạo hồ sơ người dùng, trò chuyện với khách hàng, thu thập thông tin, phân khúc đối tượng và gửi những thông điệp có ý nghĩa. Những bot này không chỉ giúp phân khúc đối tượng hợp lý mà thông qua các mô hình dự đoán và học tập sâu, những bot này còn ngày càng trở nên tốt hơn trong việc hiển thị trang phục thu hút khách hàng, do đó giúp thúc đẩy mức độ tương tác với thương hiệu, giữ chân khách hàng và chuyển đổi. Những nỗ lực tối ưu hóa như vậy được hỗ trợ bởi AI có thể rất tốt để tăng chuyển đổi và chúng tôi với tư cách là các nhà tiếp thị kỹ thuật số chắc chắn có thể tận dụng những khả năng như vậy để giữ khách hàng tương tác với chúng tôi.

Đây là một số trong số các khả năng mà AI đang tạo ra cho chúng ta và với tư cách là các nhà tiếp thị, chúng ta có trách nhiệm lập bản đồ và thậm chí suy nghĩ lại các nỗ lực tối ưu hóa của mình, để chúng ta có thể khắc phục, tạo và chỉ đạo hành trình của khách hàng và đưa họ đến việc chuyển đổi. Tuy nhiên, không có kết thúc cho việc tối ưu hóa. Không gian kỹ thuật số sẽ không ngừng phát triển, AI sẽ tiếp tục phát triển.

Kết luận

Ứng dụng AI vào trong các nhiều ứng dụng tiếp thị của doanh nghiệp là điều cần thiết, mang lại trải nghiệm khách hàng tuyệt vời với các công cụ do AI hỗ trợ.

Bài viết cùng chủ đề:

Tại sao lấy khách hàng làm trung tâm lại quan trọng với doanh nghiệp

Tối ưu hóa trang web bởi AI: Các bước để cải trải nghiệm khách hàng

Dịch vụ khách hàng là gì và những lợi ích mà nó đem lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ