Năm cách thực tế để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng vào năm 2021

Năm cách thực tế để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng vào năm 2021
5 mn read

Thực tế không phải là xa lạ rằng việc giữ chân khách hàng dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn là có được họ. Tuy nhiên, hầu hết các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị có xu hướng tập trung nhiều hơn vào việc thu hút khách hàng thay vì giữ chân khách hàng hiện tại.

Mặc dù bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có được khách hàng mới, nhưng điều quan trọng hơn nữa là giữ cho khách hàng vui vẻ và hài lòng. Đó là hành động bổ ích nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể có bởi vì khách hàng vui vẻ tiếp tục quay lại, bạn sẽ thấy sự tăng trưởng trong cơ sở khách hàng của mình thông qua các lượt giới thiệu, và sẽ thúc đẩy giá trị kinh doanh lâu dài và doanh thu cao hơn.

Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng có được một khách hàng mới tốn kém gấp 5 lần so với việc giữ chân một khách hàng hiện tại và một khách hàng hài lòng sẽ mang lại doanh thu cao hơn 2,6 lần so với một khách hàng khá hài lòng. Và việc giữ chân khách hàng cũng là một cách chắc chắn để giảm tỷ lệ churn. Giảm tỷ lệ churn 5% có thể tăng lợi nhuận lên tới 125%.

Những con số này cho thấy tầm quan trọng của các doanh nghiệp trong việc xây dựng mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng và giữ chân khách hàng quay lại nhiều hơn.

Vì vậy, đây là một số mẹo hiệu quả mà bạn có thể làm theo để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng của mình vào năm 2021:

Vạch ra hành trình của khách hàng để tăng khả năng giữ chân khách hàng

Cách tốt nhất để hiểu khách hàng của bạn ngay từ điểm tương tác đầu tiên là dự đoán hành trình chuyển đổi của khách hàng khi mua hàng. Bắt đầu bằng cách hiểu rõ hơn về những câu hỏi sau:

– Mọi người biết đến doanh nghiệp của bạn như thế nào?

– Họ muốn tham gia vào kênh giao tiếp nào?

– Điều gì xảy ra sau khi ai đó mua hàng?

– Bạn sẽ nhanh chóng xác minh các giao dịch của khách hàng bằng cách nào?

– Có phương thức thanh toán hoặc kênh mua nào mà khách hàng có thể gặp khó khăn không?

– Bạn sẽ xử lý và thu hút lại việc từ bỏ giỏ hàng như thế nào?

Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng những khách hàng khác nhau sẽ có những trao đổi và trải nghiệm khác nhau với doanh nghiệp của bạn, do đó, hãy suy nghĩ về nhiều kênh giao tiếp và thanh toán nhưng với hành vi của khách hàng. Nhiều bản đồ hành trình, dựa trên các tính cách khách hàng khác nhau sẽ giúp xác định và kiểm tra những gì cần thiết để tối ưu hóa nỗ lực duy trì của bạn.

Tối ưu hóa chiến lược tiếp thị của bạn để Giao tiếp tốt và tương tác với khách hàng nhằm giữ chân khách hàng của bạn

Nếu bạn không liên lạc thường xuyên với khách hàng của mình, mối quan hệ sẽ yếu đi và ngày càng trở nên dễ dàng không có liên hệ. Xác định các kênh giao tiếp ưa thích của họ và cập nhật cho họ các thông báo có liên quan.

SMS, email (và bây giờ là WhatsApp) đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp của khách hàng. Bạn giao tiếp với khách hàng càng nhiều, cơ hội tăng cường mối quan hệ của bạn với họ càng cao.

Tuy nhiên, điều quan trọng là gửi tin nhắn được cá nhân hóa, vì vậy hãy đầu tư vào các công cụ nhắn tin bổ ích mà bạn có thể tích hợp với các ứng dụng web hoặc CRM của mình để giúp ưu tiên tối ưu hóa mức độ tương tác của bạn dựa trên các hành động được thực hiện bởi mỗi khách hàng, chẳng hạn như đăng ký, mua hàng, v.v.

Để theo dõi những điểm này, các công cụ tương tác như API nhắn tin hiệu quả chéo có thể giúp ích rất nhiều trong việc kết nối và xác minh khách hàng của bạn một cách liền mạch trên các kênh như SMS, thoại và WhatsApp. 

Một điều quan trọng không kém, hãy đảm bảo rằng bạn theo dõi sát sao các giao tiếp trong quá khứ của bạn với từng khách hàng. Đặc biệt là khi bạn đang giải quyết các vấn đề về dịch vụ khách hàng. Điều quan trọng là phải theo dõi mọi thứ đã nói giữa bạn và khách hàng để bạn có thể cung cấp cho họ dịch vụ và giải pháp mà họ mong đợi.

Bằng cách này, khách hàng của bạn sẽ biết rằng bạn đang chú ý và nó sẽ cải thiện cơ hội giữ chân họ.

Làm cho khách hàng cũ của bạn hài lòng với phần thưởng cho lòng trung thành của họ

Khi khách hàng đã mua hàng hoặc giới thiệu doanh nghiệp của bạn, hãy cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị để duy trì sự trung thành với thương hiệu của bạn hoặc một ưu đãi thỏa thuận độc quyền dành riêng cho những khách hàng trung thành. Một khách hàng nhận được phần thưởng cho những hành động mong muốn đối với doanh nghiệp của bạn sẽ cảm thấy đặc biệt và có giá trị và có cơ hội tốt để giữ lại lòng trung thành của họ.

Cung cấp giá bán thêm có giá trị

Bán cao giá là một cách đáng chú ý để thu hút khách hàng trở lại doanh nghiệp của bạn. Việc giữ chân khách hàng thường phụ thuộc vào khả năng của bạn trong việc cung cấp cơ hội thậm chí còn ấn tượng hơn cơ hội khiến những khách hàng đó chuyển đổi ngay từ đầu. Bán chạy hơn là yêu cầu khách hàng của bạn dùng thử một sản phẩm hoặc dịch vụ đắt tiền hơn. Bạn càng hiển thị cho khách hàng nhiều cơ hội bán thêm, thì họ càng có nhiều cơ hội tạo ra. Họ đã được giới thiệu với doanh nghiệp của bạn, vì vậy họ biết bạn cung cấp giá trị nào.

Yêu cầu phản hồi

Yêu cầu đánh giá từ khách hàng của bạn phục vụ hai mục đích nổi bật:

– Nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách khách hàng của bạn cảm thấy và suy nghĩ.

– Nó làm cho khách hàng cảm thấy tốt vì bạn coi trọng ý kiến ​​của họ.

Các cuộc khảo sát nhàm chán có thể không phải là cách để thực hiện, hãy khuyến khích mọi người cung cấp câu trả lời chuyên sâu thay vì chỉ xếp hạng các tuyên bố từ một đến 10. Một email yêu cầu tất cả người đăng ký của bạn trả lời với suy nghĩ của họ sẽ là mẹo nhỏ.

Phần kết luận

Đây là một số cách tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng và thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu vào năm 2021. Điểm mấu chốt là đảm bảo rằng khách hàng của bạn có trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn có thể đo lường chính xác nếu khách hàng tiếp tục có trải nghiệm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ