Mẹo xây dựng chiến lược dịch vụ khách hàng cho trung tâm liên lạc

Mẹo xây dựng chiến lược dịch vụ khách hàng cho trung tâm liên lạc
3 mn read

Dịch vụ khách hàng là cốt lõi của mọi hoạt động kinh doanh để khiến trung tâm liên lạc với khách hàng của bạn thành công. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hơn 80% khách hàng tránh những thương hiệu có dịch vụ chăm sóc khách hàng kém. Một trong những phương pháp hay nhất để xây dựng danh tiếng thương hiệu và thu hút lòng trung thành của khách hàng là cung cấp dịch vụ khách hàng cao cấp. Cung cấp dịch vụ khách hàng cao cấp bắt đầu bằng việc thiết kế một chiến lược kết hợp các mục tiêu của tổ chức và sự hài lòng của người tiêu dùng cuối cùng. Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo để xây dựng chiến lược dịch vụ khách hàng vững chắc nhằm chuyển đổi trung tâm liên lạc của bạn của bạn.

Hình dung được các yêu cầu của khách hàng

Hầu hết các trung tâm liên lạc đều tái tạo mô hình kinh doanh của họ mà không xem xét các yêu cầu của khách hàng. Sự mong đợi của khách hàng khác nhau giữa các doanh nghiệp. Trong khi khách hàng của một doanh nghiệp bán lẻ mong muốn được hỗ trợ đặt hàng và giải quyết khiếu nại, khách hàng của các sản phẩm CNTT có thể yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật. Điều cần thiết là thiết kế chiến lược thỏa mãn khách hàng dựa trên các yêu cầu của người dùng cuối.

Nâng cao kinh nghiệm của nhân viên giúp cải thiện trung tâm liên lạc

Một nhân viên gắt gỏng tương đương với một khách hàng không hài lòng. Nhiều tổ chức không coi trọng trải nghiệm của nhân viên (EX) như trải nghiệm của khách hàng (CX). Sự hài lòng của nhân viên (cũng như là nhân viên trong trung tâm liên lạc) là trung tâm của một chiến lược khách hàng mạnh mẽ. Tận dụng các dịch vụ trải nghiệm nhân viên và thực hiện các giao thức thân thiện với nhân viên là một số cách tốt nhất để cải thiện sự gắn bó của nhân viên. Sự hài lòng của khách hàng và nhân viên đi đôi với nhau. Các tổ chức đầu tư vào việc cải thiện trải nghiệm của nhân viên có xu hướng đạt được các mục tiêu về sự hài lòng của khách hàng tốt hơn.

Hoàn thiện dịch vụ dựa trên phản hồi

Phản hồi của khách hàng là một trong những công cụ tốt nhất để định hình lại và trau dồi các dịch vụ của trung tâm hỗ trợ. Phản hồi cung cấp thông tin chi tiết chuyên sâu về trải nghiệm khách hàng và việc cung cấp dịch vụ. Một trong những phương pháp hay nhất của mô hình kinh doanh trung tâm liên lạc thành công là đặt nhận xét và phê bình lên hàng đầu. Giải quyết các đánh giá không tốt và cải thiện việc cung cấp dịch vụ dựa trên phản hồi là những cách tốt nhất để tiến lên trong một thế giới lấy khách hàng làm trung tâm.

Đầu tư vào các công cụ nâng cao cải tiến trung tâm liên lạc của

Các trung tâm liên lạc đã chuyển đổi một cách phi thường nhờ sự ra đời của các công nghệ tiên tiến. Việc trang bị cho lực lượng lao động của trung tâm liên lạc với các công cụ linh hoạt được đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả cao. Khai thác lợi thế của chatbot dựa trên AI, tự động hóa trung tâm liên hệ và các giải pháp thu hút khách hàng là một số cách tốt nhất để hiện đại hóa trung tâm liên hệ.

Mỗi doanh nghiệp đều có chiến lược khách hàng riêng. Điều quan trọng là phải xem lại các chiến lược trung tâm liên hệ và điều chỉnh chúng để phù hợp với bối cảnh hiện tại. Một kế hoạch lành mạnh thu hút lòng trung thành của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ