Lý do nào dẫn đến nhu cầu cao đối với công nghệ IoT?

Lý do nào dẫn đến nhu cầu cao đối với công nghệ IoT?
6 mn read

Công nghệ IoT (Internet of Things) đã tạo ra những xu hướng trước khi nó được chính thức ra mắt. Nó đã tạo được dấu ấn trong thế giới thực với một loạt các ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng. Các doanh nghiệp sử dụng công nghệ IoT hiện chiếm 25% tổng số doanh nghiệp, tăng từ 13% vào năm 2014. Tổng số thiết bị IoT được kết nối sẽ đạt 43 tỷ vào năm 2023. Điều này thể hiện mức tăng gần 300% so với con số năm 2018.

Các doanh nghiệp có thể kiếm lợi nhuận từ IoT theo nhiều cách khác nhau. Hãy cùng xem những lợi ích của IoT trong thế giới doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của công nghệ IoT trong kinh doanh

1. Năng suất và hiệu quả cao hơn nhờ công nghệ IoT

Khi doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu của người tiêu dùng, họ có thể tăng năng suất. Họ có thể thực hiện điều này bằng cách kết hợp các thiết bị thông minh vào quy trình của họ và tăng hiệu quả. Điều này cho phép hoàn thành nhiều công việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Các quy trình quy mô lớn cũng có thể được hoàn thành nhanh hơn đáng kể và ít lỗi hơn bằng cách sử dụng các ứng dụng và phần mềm dựa trên IoT.

2. Quản lý và theo dõi hàng tồn kho

Internet of Things có tiềm năng cách mạng hóa cách các doanh nghiệp quản lý và theo dõi khoảng không quảng cáo của họ. Các thiết bị phân tích thông minh có thể tự động theo dõi sự thay đổi hàng tồn kho cho các doanh nghiệp dựa vào kho bãi, lưu trữ và sản xuất. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và cho phép nhân viên tập trung vào những công việc đòi hỏi nhiều nguồn lực hơn và hiệu quả hơn.

3. Chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn và nhanh chóng

Thiết bị thông minh có thể giám sát hành vi của người dùng và cung cấp thông tin hữu ích. Đây là một trong những nền tảng của một doanh nghiệp thành công. Các thủ tục thu thập và truyền dữ liệu về cơ bản đã thay đổi do sự gia tăng sử dụng IoT trong các tổ chức và ngành công nghiệp. Dữ liệu và thông tin chi tiết của khách hàng được tạo ra bởi các thiết bị IoT, nhưng chúng cũng ghi lại hành vi sử dụng và các mẫu tương tác để theo dõi cách khách hàng tương tác với từng thiết bị. Các thiết bị này đang trở nên thông minh hơn mỗi năm nhờ công nghệ máy học và thông tin sử dụng của khách hàng đang giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Một công ty có thể sử dụng các điểm dữ liệu giống nhau theo nhiều cách khác nhau khi họ tìm kiếm các phương pháp để nâng cao hoạt động kinh doanh, hiểu mong muốn của khách hàng và suy nghĩ lại về các chiến lược tiếp thị của họ.

4. Làm việc từ xa dễ dàng hơn

Internet of Things (IoT) là chìa khóa để đưa các hoạt động từ xa lên một tầm cao mới. Các nhân viên làm việc từ xa có thể được kết nối hầu như nhiều hơn mặc dù bị tách biệt về mặt địa lý khi toàn bộ nhóm thiết bị có thể kết nối với cùng một mạng. Vì họ được kết nối với các trung tâm dữ liệu và tiện ích trong nhà máy hoặc văn phòng, những công nhân này có thể dễ dàng hoàn thành các hoạt động hàng ngày khi làm việc từ xa.

5. Chu kỳ quyết định mua ngắn hơn

Công nghệ IoT có tiềm năng thay đổi cách khách hàng tiếp thu mọi thứ bằng cách rút ngắn chu kỳ mua hàng. Quá trình mua hàng sẽ được cắt giảm nhiều hơn nhờ vào quảng cáo nhắm mục tiêu được hỗ trợ công nghệ, cho phép khách hàng nhận được dịch vụ giao hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn. Sử dụng Amazon Echo để đặt hàng và yêu cầu giao hàng trong ngày là một ví dụ về điều này. Các doanh nghiệp sẽ phải tìm ra những cách mới để đáp ứng nhu cầu tức thì của khách hàng khi mong muốn có được niềm vui tức thì tăng lên. Điều này đòi hỏi phải sử dụng công nghệ tiên tiến có thể theo dõi kỳ vọng của khách hàng.

6. Tạo ra nhu cầu mới của khách hàng

Các doanh nghiệp phải nhớ rằng người tiêu dùng đang nhanh chóng nhận thức rõ hơn về IoT để mở rộng cơ sở khách hàng. Điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với các mặt hàng mà họ không nhận ra rằng họ cần. Chúng ta đang nhanh chóng gần đến thời kỳ mà thiết bị thông minh sẽ trở thành tiêu chuẩn chung cho các thiết bị và sản phẩm hàng ngày.

Để đi trước đối thủ, các doanh nghiệp sẽ cần phải bắt kịp với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Không chỉ vậy, các doanh nghiệp còn phải sử dụng những hiểu biết sâu sắc để dự báo những mong muốn và xu hướng trong tương lai để khi khách hàng yêu cầu tăng tính hiệu quả và tích hợp tốt hơn, họ sẽ nhận được chính xác những gì họ muốn.

7. Nhu cầu về kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ IoT

Khi nhiều công ty kết hợp IoT vào các dịch vụ của họ, các chuyên gia IoT sẽ có nhu cầu cao. Sẽ không còn đủ nếu chỉ áp dụng các công nghệ IoT. Khi nhu cầu về các dịch vụ và giải pháp dựa trên IoT ngày càng tăng, nhiều chuyên gia sẽ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về IoT và các đột phá công nghệ. Ngoài ra, có các chuyên gia phân tích dữ liệu và nhân viên IoT trong một công ty là một lợi thế.

8. Giảm chi phí

IoT đang có tác động to lớn đến các lĩnh vực trên toàn thế giới, từ năng suất tại nơi làm việc đến an ninh mạng. Việc sử dụng các cảm biến và thiết bị IoT có thể cắt giảm đáng kể chi phí bảo trì trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó cho phép thiết bị hoạt động trong thời gian dài hơn và hiệu quả cao hơn. Xử lý theo thời gian thực các sự cố thiết bị văn phòng hỗ trợ phát hiện các vấn đề trước khi chúng ảnh hưởng đến hoạt động hoặc nhân viên. Nó cắt giảm các khoản chi tiêu và các vấn đề đau đầu đi kèm với việc sửa chữa. Điều này làm giảm đáng kể thời gian chết, dẫn đến dịch vụ tốt hơn và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Việc giảm chi phí này có lợi cho hầu hết các ngành, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp. Theo một nghiên cứu của Deloitte, chỉ riêng việc bảo trì dự đoán đã làm giảm thời gian chết từ 20–50 phần trăm. Nó cũng cải thiện tính khả dụng của thiết bị hơn 20% và giảm 10% chi phí bảo trì tổng thể. IoT đã trở thành một xu hướng công nghệ nổi bật đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Sự trỗi dậy của cuộc cách mạng công nghiệp mới

Cuộc sống như chúng ta biết đã bị gián đoạn khi internet ra đời. Kể từ đó, sự phát triển của chia sẻ và truy cập dữ liệu đã tiếp tục diễn ra. Chúng tôi hiện tạo ra nhiều dữ liệu hơn trong một ngày. Thương mại điện tử, nền tảng xã hội, viết blog và giao tiếp từ xa là những ví dụ về điều này.

Tương tự, công nghệ Internet of Things (IoT) đã bắt đầu thay đổi cách chúng ta kết nối với nhau và với máy móc, cũng như cách máy móc giao tiếp với nhau. Nó sẽ có tác động lớn đến những thay đổi kinh tế và cũng giống như internet, sẽ tạo ra những mong muốn và thị trường mới. IoT là một công nghệ quan trọng trên thế giới ngày nay vì tiềm năng vô biên, những ứng dụng chưa được khai thác và cơ hội phát triển chung của nó.

Trong nửa thập kỷ kể từ khi bắt đầu, công nghệ IoT đã đi được một chặng đường dài. Mỗi giải pháp và công nghệ mới đều mang theo tiềm năng tăng trưởng thị trường to lớn. Chọn một công ty có kinh nghiệm thị trường và khả năng phân tích các hành vi trong quá khứ và dự báo các xu hướng trong tương lai khi hợp tác với nhà cung cấp giải pháp dựa trên IoT.

Bài viết cùng chủ đề:

Bản đồ trải nghiệm khách hàng

5 câu hỏi cần đặt ra trước khi bạn tạo bản đồ hành trình của khách hàng

Trải nghiệm người dùng, trải nghiệm khách hàng, tất cả chúng là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ