Lợi ích của tiếp thị liên kết là gì?

affiliate marketing
4 mn read

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là tiếp thị dựa trên hiệu suất trong đó các bên thứ ba sử dụng các đường link để tiếp thị các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp và được trả một số tiền hoa hồng. Tiếp thị và chuyển đổi càng nhiều, hoa hồng càng cao và đó là lý do được gọi “tiếp thị dựa trên hiệu suất”. Nhà tiếp thị bên thứ ba đồng ý trực tiếp với doanh nghiệp hoặc thông qua một đơn vị liên kết. Tùy thuộc vào bản chất của tiếp thị, nhà tiếp thị chia sẻ một liên kết của trang kinh doanh thương mại điện tử trong mạng xã hội của họ như Facebook, Instagram, Twitter… Khách hàng tiềm năng nhận được liên kết và được chuyển hướng đến trang doanh nghiệp. Nếu họ mua hàng, doanh nghiệp thu được lợi nhuận và các thị trường liên kết nhận được hoa hồng.

Nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang affiliate marketing từ chi phí thấp và lợi tức đầu tư cao. Tiếp thị truyền thống có thể quá tốn kém để phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, tiếp thị liên kết tiết kiệm chi phí và có thể giúp xây dựng thương hiệu giống như bất kỳ quy trình tiếp thị cao cấp nào khác.

1. Vốn khởi nghiệp thấp

Không giống như tiếp thị truyền thống, bạn cần phải có một nhóm tiếp thị, tiếp thị liên kết chỉ yêu cầu bạn tham gia vào một đơn vị liên kết theo các điều khoản có thể chấp nhận được. Sau đó, bạn để họ chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên các nền tảng và mạng xã hội của họ. Bạn gặt hái được những lợi ích khi có bạn bè và khán giả của họ là khách hàng của bạn khi những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ bấm vào phần liên kết để mua hàng.

loi-ich-cua-tiep-thi-lien-ket-la-gi

2. Tăng lợi thế cạnh tranh và phù hợp cho các công ty khởi nghiệp.

Affiliate marketing là một công cụ cân bằng tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các công ty khởi nghiệp cũng đã hoạt động tốt hơn với việc xây dựng thương hiệu của họ thông qua affiliate marketing. Khi nhà tiếp thị liên kết là một người nổi tiếng hoặc có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội, các sản phẩm có thể nhận được sự phổ biến trong vòng vài giờ khi chúng lan truyền từ lượng người theo dõi lớn của đơn vị liên kết. Tuy nhiên, tiếp thị liên kết không cần đơn vị liên kết phải là người nổi tiếng. Miễn là họ chia sẻ liên kết sản phẩm hoặc dịch vụ hiệu quả với người xem và bạn bè của họ, lưu lượng truy cập có thể được tạo ra và chuyển đổi xảy ra để kiếm được lợi nhuận cho doanh nghiệp và nhà tiếp thị.

3. Một công việc nhàn rỗi

Affiliate marketing mang lại lợi ích cho các nhà tiếp thị vì họ có thể kiếm được tiền mà không cần phải nghỉ việc làm chính thức để tiếp thị. Họ có thể làm công việc tiếp thị cùng với các công việc khác.

4. Đây là một chiến lược tiếp thị rủi ro thấp

Hoa hồng sẽ được trả khi có sự chuyển đổi thực sự của lưu lượng truy cập sang khách hàng. Do đó, chiến lược tiếp thị có rủi ro thấp đối với doanh nghiệp vì họ không cam kết ngân sách tiếp thị mà không có chuyển đổi thực sự.

5. Tiếp thị liên kết có đa dạng các chiến lược

Cung cấp nhiều chiến lược và kỹ thuật tiếp thị khác nhau mà nhà tiếp thị có thể tận dụng để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Tính linh hoạt của công việc làm cho nó trở thành một mặt tốt. Bạn có thể tiếp thị doanh nghiệp trong blog của mình, sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội và giới thiệu chúng cho bạn bè của bạn. Các chiến lược này nhằm mục đích tăng chuyển đổi lưu lượng truy cập thông qua việc mua các sản phẩm và dịch vụ.

6. Tiếp thị liên kết dựa trên hiệu suất và do đó làm tăng hiệu quả trong việc phát triển đối tượng doanh nghiệp.

Việc sử dụng các đơn vị liên kết mục tiêu làm tăng cơ hội chuyển đổi từ bạn bè và khán giả của họ, những người có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ. Chiến lược dựa trên việc trả tiền cho mỗi lần mua hàng phát sinh từ hoạt động tiếp thị liên kết. Do đó, các chi nhánh có động lực để chia sẻ quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ càng rộng càng tốt để nhận được lợi nhuận tối đa. Thông qua chiến lược này, đối tượng doanh nghiệp sẽ tăng lên khi khách hàng mới tiếp tục mua các sản phẩm hoặc dịch vụ từ các liên kết.

Tiếp thị liên kết mang lại lợi ít như thế nào?

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị của tiếp thị liên kết đối với các trang mạng xã hội của bạn. Đây chắc chắn không phải là cách duy nhất bạn có thể kiếm tiền từ trang blog của mình, nhưng nó là một trong những phương pháp đơn giản và phổ biến nhất. Với nó, bạn sẽ có thể biến blog của mình thành một nguồn thu nhập thụ động. Bằng cách hiểu những lợi ích và chi phí bạn phải bỏ ra có thể quyết định công ty nào sẽ cung cấp cho bạn tỷ lệ hoa hồng tốt nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

Cách các nhà bán lẻ tận dụng phân tích Bigdata để tiếp thị như thế nào?

7 cách tiếp cận khách hàng online vào năm 2021

Cách điều hướng không gian trải nghiệm khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ