Lấy khách hàng làm trung tâm là sự thành công của khách hàng

Lấy khách hàng làm trung tâm là sự thành công của khách hàng
5 mn read

Điều quan trọng đối với bất kỳ tổ chức nào là phải xây dựng văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm để đạt được thành công của khách hàng và ngăn chặn tình trạng gián đoạn. Blog này nói về cách bạn có thể xây dựng một tổ chức tập trung vào khách hàng bằng video.

Chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm là một chiến lược đôi bên cùng có lợi cho khách hàng cũng như tổ chức của bạn. Nếu khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm của bạn, họ sẽ gia hạn đăng ký hàng năm, mua các sản phẩm khác của bạn và thậm chí giới thiệu sản phẩm của bạn với mạng xã hội của họ đó là cách doanh nghiệp của bạn thành công.

Trước khi chúng ta đi sâu vào cách bạn có thể làm cho tổ chức của mình lấy khách hàng làm trung tâm. Bạn nên bắt đầu bằng cách hiểu giá trị của khách hàng.

Giá trị khách hàng là gì?

Khách hàng đưa ra quyết định mua hàng mỗi ngày. Từ việc mua thức ăn cho bữa trưa, chọn một món quà cho người thân yêu đến đầu tư vào cổ phiếu. Trong mỗi quyết định mua hàng họ tự hỏi điều này: “Liệu nó có xứng đáng với thời gian và tiền bạc mà mình bỏ ra không?”

Giá trị mà chúng ta mong đợi từ một sản phẩm hoặc dịch vụ trở thành “Giá trị của khách hàng”. Là một tổ chức, bạn phải thường xuyên theo dõi để hiểu những gì khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao và tiếp tục cung cấp điều đó.

Khách hàng của bạn tạo ROI và mang lại nguồn doanh thu cho nhân viên của bạn. Ngược lại, khách hàng của bạn mong đợi bạn quan tâm đến các vấn đề của họ, giúp cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn và giải quyết mọi vấn đề trên con đường dẫn đến thành công của họ. Đó là tất cả những gì lấy khách hàng làm trung tâm .

Làm thế nào tổ chức của bạn có thể đạt được lấy khách hàng làm trung tâm?

Đặt khách hàng của bạn làm trung tâm. Bất kể thời gian hay tiền bạc, hãy tập trung vào việc tạo ra giá trị cho khách hàng bằng cách đặt khách hàng của bạn lên hàng đầu.

Khi bạn đặt khách hàng lên hàng đầu và hiểu khách hàng đánh giá cao điều gì, bạn bắt đầu thu thập vô số dữ liệu, dữ liệu này có thể được sử dụng để xác định chiến lược của riêng bạn liên quan đến doanh nghiệp của bạn và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Bạn không thể mang lại thành công cho “khách hàng” bằng cách chỉ lấy khách hàng làm trung tâm, nó chỉ có thể đạt được khi cùng tồn tại với giá trị khách hàng, trải nghiệm khách hàng và hành trình của khách hàng.

Sẵn sàng cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng từ giai đoạn khám phá, giai đoạn mua hàng và thông qua trải nghiệm khách hàng sau bán hàng trong vòng đời hành trình khách hàng của bạn.

Nghiên cứu của Deloitte và Touche cho thấy “các công ty lấy khách hàng làm trung tâm có lợi nhuận cao hơn 60% so với các công ty không tập trung vào khách hàng”

Làm thế nào để xây dựng phương pháp tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm?

“Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng những gì họ muốn và sau đó cố gắng cung cấp cho họ. Vào thời điểm bạn xây dựng nó, họ sẽ muốn một cái gì đó mới từ bạn ” Steve Jobs

Amazon hiểu rõ khách hàng là trung tâm đến nỗi họ không ngừng làm khách hàng ngạc nhiên với các bản cập nhật sản phẩm định kỳ của mình. Từ Kindle đến FireTV đến Echo, các sản phẩm của Amazon luôn đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Bốn phương pháp hay nhất trong việc xây dựng phương pháp tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm

Bắt đầu bằng cách nhìn thế giới qua con mắt của khách hàng của bạn:

– Hiểu những gì khách hàng muốn và sử dụng dữ liệu đó để nắm bắt thông tin chi tiết về khách hàng và chia sẻ điều này trong tổ chức của bạn.

– Lời cam kết về tổ chức của bạn tập trung vào những gì khách hàng muốn và phát triển các sản phẩm hoặc dịch vụ xoay quanh nhu cầu của họ.

– Xây dựng các mối quan hệ được thiết kế để tối đa hóa trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của khách hàng.

– Phân tích, lập kế hoạch và thực hiện một hoạt động lấy khách hàng làm trung tâm đã được xây dựng sẵn, tập trung vào việc giảm tình trạng gián đoạn.

Thiết kế phương pháp tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

Trải nghiệm khách hàng tuyệt vời bắt đầu với video

Để cung cấp trải nghiệm khách hàng vượt trội, bạn phải tập trung vào việc tạo ra mối liên kết tình cảm với khách hàng của mình. Video sẽ giúp bạn làm điều đó.

Video có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để mang lại trải nghiệm ý nghĩa cho khách hàng.

Ví dụ: các tổ chức có thể sử dụng video để:

– Mở rộng quy mô hỗ trợ khách hàng bằng cách giới thiệu qua video

– Tự động hóa bằng video hướng dẫn

– Cắt giảm thời gian xử lý trung bình của khách hàng

Theo một nghiên cứu của Gartner, 89% doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ cạnh tranh chủ yếu dựa trên “trải nghiệm của khách hàng”. Các tổ chức coi trọng trải nghiệm của khách hàng sẽ nổi hơn bật so với các đối thủ cạnh tranh và giành được nhiều khách hàng hơn.

Sự đồng cảm thúc đẩy doanh nghiệp tiến lên

Đôi khi bạn có thể cảm thấy sự đồng cảm của mình giảm sút, nhưng hãy nhớ rằng mọi khách hàng mà bạn tương tác đều là duy nhất và quan trọng.

Nhưng làm thế nào bạn có thể quản lý để đồng cảm với mọi khách hàng?

Giải pháp không phải là sáng tạo với các phương pháp giải quyết mới. Thay vào đó, để làm cho khách hàng cảm thấy đặc biệt bằng cách sử dụng một phương pháp đơn giản: nói với sự đồng cảm.

Có thể sắp xếp những gì họ muốn hoàn thành khi họ đến với bạn là chìa khóa cho sự đồng cảm của khách hàng. Một mẹo hay để làm cho sự đồng cảm có hiệu quả với bạn là sử dụng Video. Video đã được chứng minh là mang lại sự hỗ trợ thân thiện và sự đồng cảm nhờ sự kết nối của con người được hình thành trong các tương tác video.

Giờ thì bạn đã biết cần những gì để xây dựng một tổ chức lấy khách hàng làm trung tâm. Tập trung vào khách hàng làm trung tâm sẽ mang lại cho bạn thành công về khách hàng. Bạn cũng có thể giúp khách hàng nhận ra nhiều giá trị hơn trong sản phẩm của bạn. Khi không có vấn đề gì với sản phẩm của bạn, không có lý do gì để khách hàng từ bỏ bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

Thúc đẩy trải nghiệm khách hàng với bản đồ hành trình của khách hàng

5 câu hỏi cần đặt ra trước khi bạn tạo bản đồ hành trình của khách hàng

Tầm quan trọng của các điểm tiếp xúc trong hành trình của khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ