“Lấy khách hàng làm trung tâm” – bạn có chấp nhận từ bỏ?

Lấy khách hàng làm trung tâm
2 mn read

Ngày nay, mọi người đều lấy khách hàng làm trung tâm. Nó nằm ngoài trạng thái từ thông dụng. Đó là một phần trong tuyên bố sứ mệnh của các công ty lớn nhất thế giới (ahem, Amazon) và là chủ đề của ít nhất 85% mỗi phiên hội nghị tiếp thị.

Nhưng lấy khách hàng làm trung tâm không bắt đầu khi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng. Nó bắt đầu sớm hơn rất nhiều.

Lấy khách hàng làm trung tâm có nghĩa là tìm ra khách hàng tiềm năng của bạn thực sự là ai chứ không phải bạn muốn họ trở thành ai. Đó là xác định ai có vấn đề bạn có thể giải quyết và tiếp thị trực tiếp cho những người đó.

Nếu bạn chọn sai khách hàng ngay từ đầu vì lợi ích của tăng trưởng, thì bạn không có cách nào thiết kế được trải nghiệm khách hàng làm họ hài lòng hoàn toàn.

Có thể bạn đang hỏi, “công ty của tôi có thực sự lấy khách hàng làm trung tâm không?”

Đây là cách để nói. Bạn lấy khách hàng làm trung tâm khi sẵn sàng từ bỏ nếu nó không phù hợp.

Nếu bạn sẵn sàng để lại tờ tiền trên bàn vì bạn biết bạn sẽ không hoặc không thể giải quyết vấn đề của khách hàng tiềm năng, thì bạn đang đi đúng hướng.

Nếu bạn sẵn sàng để khách hàng ra khỏi hợp đồng, hoàn lại tiền hoặc thậm chí giúp họ tìm ra giải pháp bên ngoài công ty của bạn, thì bạn có khả năng sẽ tiến gần hơn nữa.

Bài kiểm tra cuối cùng là liệu công ty của bạn có sẵn sàng hy sinh doanh thu để giúp khách hàng (hoặc khách hàng tiềm năng) của bạn hay không?

Nếu không, việc nói rằng bạn “lấy khách hàng làm trung tâm” chỉ là một lời hứa suông.

Đây là hai câu hỏi khác để hỏi:

Con số nào quan trọng hơn: tăng trưởng khách hàng mới hoặc điểm hài lòng của khách hàng?

Rõ ràng, cả hai đều quan trọng. Nhưng ai quan tâm đến cái đầu tiên nếu cái thứ hai là một con số tiêu cực? Nếu công ty của bạn

a) không quan tâm,

b) sẽ “sửa chữa nó trong lần phát hành sản phẩm tiếp theo,

hoặc c) quan tâm nhưng không chuyển hướng 100% nguồn lực của họ sang việc coi nó như ngọn lửa đáng báo động,

HÃY TỪ BỎ CÔNG VIỆC CỦA BẠN

Công ty quan tâm đến ai hơn: nhân viên hay khách hàng?

Không thể có một công ty lấy khách hàng làm trung tâm và đối xử với nhân viên của mình như những con rô bốt dùng một lần. 

Câu nói yêu thích của tôi về việc lấy khách hàng làm trung tâm:

Để có được sự tôn trọng (và cuối cùng là tình yêu) của khách hàng, trước tiên bạn phải tôn trọng những khách hàng đó. Đó là lý do tại sao hành vi Quy tắc vàng được hầu hết các công ty chiến thắng áp dụng.

Colleen Barrett, Southwest Airlines

Một khía cạnh khác của lấy khách hàng làm trung tâm:

“Mục tiêu không chỉ là tăng trưởng kinh doanh; đó là sự tăng trưởng được thúc đẩy bằng cách cho khách hàng thấy sản phẩm / dịch vụ của bạn sẽ cải thiện một số khía cạnh trong công việc hoặc cuộc sống của họ như thế nào. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ