Làm thế nào để xây dựng Chatbot thành công?

Làm thế nào để xây dựng Chatbot thành công?
4 mn read

Làm thế nào để xây dựng Chatbot thành công? Bạn đã từng có trải nghiệm kinh khủng nào với một chatbot chưa? Chắc chắn rằng bạn đã từng bị 1 lần! Có thể chatbot đã hoàn toàn bỏ lỡ mục đích thông điệp của bạn. Có lẽ bạn đã trải qua 10 phút trò chuyện với bot để hoàn thành một điều gì đó mà bạn có thể đã hoàn thành trong 5 phút.

Thành thật mà nói, một số lượng rất lớn các chatbot trò chuyện không đạt được mong muốn của họ. Nhưng vì lý do gì mà điều này xảy ra lặp đi lặp lại? Hầu hết các công ty đều hành động quá vội vàng trong quá trình thực hiện.

Tìm kiếm giải pháp cho điều này? Bắt đầu với chiến lược 6 bước của chúng tôi để giúp việc triển khai xây dựng Chatbot thành công.

Xây dựng Chatbot thành công cần phải xác định mục tiêu rõ ràng

Trước khi xây dựng một chatbot, bạn nên xác định các mục tiêu của mình ra khỏi giải pháp. Phần lớn, các tổ chức tạo ra chatbots để tăng cường tương tác đa kênh, nâng cao sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu, cải thiện doanh số bán hàng, cung cấp hỗ trợ được cá nhân hóa 24/7 cho khách hàng, tự động hóa các truy vấn thông thường của khách hàng, v.v.

Ở phía ngược lại, mục tiêu kinh doanh của bạn không phải là nhu cầu duy nhất. Tương tự như vậy, bạn cũng nên điều chỉnh hệ thống chatbot của mình theo nhu cầu của khách hàng. Bằng cách quan tâm đến các vấn đề của khách hàng, bạn tạo cơ hội kinh doanh cho chính mình với quá trình tự động hóa thông minh.

Nhân cách hóa bot của bạn để xây dựng Chatbot thành công

Thêm một cá tính cho chatbot của bạn là điều cực kỳ quan trọng để xây dựng một kết nối cảm xúc với người dùng của bạn. Khi người dùng giao tiếp với một chatbot hàng ngày thông qua các giao diện trò chuyện, điều gì làm cho tương tác giống như con người và được cá nhân hóa? Thêm một cá tính riêng biệt cho bot của bạn phù hợp với thương hiệu của bạn.

Một bot không chỉ đại diện cho thương hiệu của bạn mà còn làm cho nó nổi bật hơn. Nếu không xác định ký tự phù hợp cho bot của bạn, các tương tác sẽ giống như thể bạn đang nói chuyện với một robot. Bạn cần tạo ra một luồng trò chuyện tương tác, có ý nghĩa và hấp dẫn sẽ giúp bạn giành được lòng trung thành của khách hàng.

Có thể như vậy, điều quan trọng là không áp đảo khách hàng hoặc làm cho tương tác trở nên phức tạp quá mức. Tương tác phải đơn giản và thân thiện với người dùng. Điều quan trọng là phải hiểu kỳ vọng và sở thích của người dùng trong khi thiết kế các cuộc trò chuyện chatbot.

Bảo vệ dữ liệu người dùng

Với việc thực thi GDPR và mối quan tâm ngày càng tăng nhanh chóng về an toàn mạng, an ninh thông tin đã trở thành mối quan tâm chung của tất cả các doanh nghiệp xử lý dữ liệu. Điều này ngụ ý rằng việc bảo mật dữ liệu không còn là ưu tiên thứ yếu mà là nhiệm vụ trong khi triển khai chatbots.

Để củng cố bảo mật bao gồm cả về chatbot của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về các chiến lược sau:

– End-to-End Encryption

– Xác thực hai yếu tố

– Xác thực đo lường

– Thời gian xác thực

Chuẩn bị cho bot của bạn trả lời các câu hỏi phức tạp của khách hàng

Hầu hết các chatbot không thể hiểu được các yêu cầu phức tạp của khách hàng, nhưng tại sao? Họ không hiểu ý định của người dùng.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên phụ thuộc vào học sâu (deep learning) cho phép PC thu được ý nghĩa từ các đầu vào do khách hàng cung cấp. Các bot phân tích mục đích cơ bản của khách hàng và sau đó lập khung phản hồi bằng phân tích ngữ cảnh nâng cao.

Sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, bạn có thể chuẩn bị cho bot xử lý các truy vấn phức tạp của khách hàng bằng cách thêm các từ đồng nghĩa hoặc từ ngữ khác nhau cho một câu hỏi cụ thể mà bot có thể gặp phải trong nhiều lần tương tác. Nó giúp bạn đào tạo bot để giải thích các truy vấn hiệu quả hơn, đưa tỷ lệ chính xác cao hơn.

Bắt đầu triển khai theo từng giai đoạn

Trước khi khởi chạy, bạn cần chắc chắn 100% về hiệu suất của tất cả tính năng mà chatbot của bạn cung cấp. Bạn nên thực hiện kiểm tra nội bộ chi tiết nhiều lần để xác định lỗi. Chiến lược tốt nhất sẽ là áp dụng cách tiếp cận theo từng giai đoạn trong khi khởi chạy Chatbot trò chuyện của bạn.

Lập kế hoạch cho chiến lược tiếp cận khách hàng của bạn trước khi bạn bắt đầu hoạt động

Về bản chất, việc giới thiệu được kết hợp chặt chẽ với việc hướng người dùng mới thông qua USP & lợi ích của sản phẩm của bạn và đảm bảo rằng bạn có thể chỉ cho họ cách thu được giá trị từ sản phẩm của bạn. 

Giới thiệu là cơ hội để tạo nền tảng cho lòng trung thành của khách hàng: bạn trình bày những điểm nổi bật chính của sản phẩm của mình, giải thích các trường hợp sử dụng với các chỉ số khác nhau và cung cấp đủ các bản demo, để khách hàng hiểu cách tận dụng tối đa quá trình tự động hóa quy trình ngoài doanh nghiệp.

Sự thật mà nói, nó thực tế tương tự như việc có một chatbot riêng lẻ và đại diện hỗ trợ khách hàng giúp bạn một cách nhất quán. Mỗi khách hàng mà bạn quản lý sẽ khác với khách hàng khác, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét từng khách hàng tham gia với một triển vọng dễ tiếp thu và mong muốn xây dựng một phương pháp tiếp cận được cá nhân hóa.

Cuối cùng để xây dựng Chatbot thành công chúng ta cần…

Để xây dựng Chatbot thành công chúng ta có nhiều cách tùy chỉnh làm sao để cải tiến cho chúng hoạt động giống con người nhất có thể. Nó giúp chatbot tách biệt với nhóm và khiến người dùng khám phá bot của bạn. Và đây là nơi bạn có thể tạo ra sự khác biệt giữa các đối thủ cạnh tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ