Kinh nghiệm về Phygital: Tương lai của Marketing?

4 mn read

Phygital là một thuật ngữ mới mô tả xu hướng gia tăng hoặc ngược lại trải nghiệm thương hiệu với yếu tố kỹ thuật số. Đừng nhầm lẫn: phygital vẫn tồn tại ở đây, mặc dù cái tên nghe có vẻ lỗi mốt.

72% người dùng internet mua hàng trực tuyến, tập đoàn Accord thống kê của nghiên cứu IAB Tây Ban Nha thương mại điện tử hàng năm 2020. Tuy nhiên, là để pha trộn bán hàng trực tiếp và internet: 52% số người được hỏi mua thông qua cả hai kênh, và 78 % mong đợi sẽ làm như vậy trong tương lai, trong khi chỉ 13% sẽ mua độc quyền thông qua các cửa hàng truyền thống.

Phygital không chỉ mang lại lợi ích cho trải nghiệm của người tiêu dùng mà còn cho phép các công ty kết nối các hoạt động tiếp thị trực tiếp và kỹ thuật số của họ một cách suôn sẻ và để có được những cơ hội mới để bán sản phẩm của họ.

Sự gia tăng của trải nghiệm thực tế

Phygital hợp nhất cả thế giới trực tuyến và trực tiếp để tạo ra một thử nghiệm khách hàng hoàn thiện và toàn diện hơn nhiều, có tính đến các yếu tố đáng chú ý nhất của từng lĩnh vực. Hiện tượng này khác với sự tập trung đa kênh của nó so với các chiến lược tiếp thị khác khi quá trình mua sắm của người tiêu dùng diễn ra suôn sẻ và quen thuộc.

Đã từ lâu, thế giới kỹ thuật số đã dần đi vào cuộc sống vật chất của chúng ta. Hãy xem xét ảnh hưởng của điện thoại di động và cách chúng ta yêu cầu một thứ nguyên kỹ thuật số, tùy chỉnh để bổ sung cho cuộc sống thực hàng ngày của chúng ta, chẳng hạn như Google Maps.

Phygital có một trường hợp rõ ràng: trong khi chúng ta phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ kỹ thuật số, chúng ta muốn có những trải nghiệm vật lý đồng thời.

Nhưng tại sao nó là phù hợp nhất?

Phygital kết hợp các yếu tố tốt nhất của trải nghiệm bán lẻ kỹ thuật số, chẳng hạn như khả năng đáp ứng, tương tác và nhanh nhẹn, với cơ hội tương tác với mọi người, sản phẩm và cung cấp trải nghiệm bán lẻ thực tế hơn. Chiến lược này là cách hiệu quả nhất để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng khắt khe, siêu kết nối trên nhiều nền tảng. Millennials và thế hệ Z là những nhóm phù hợp nhất với mô tả dành cho những người tiêu dùng lý tưởng về trải nghiệm, yêu cầu tạo ra các chiến lược tiếp thị 360° bao trùm cả khái niệm bán lẻ trực tuyến và truyền thống hoạt động trong môi trường.

Với hơn 20 trang web của Hoa Kỳ, cửa hàng tạp hóa Amazon Go là một ví dụ nổi tiếng về sự kết hợp trực tuyến và vật lý. Một người tiêu dùng quét điện thoại thông minh của mình bằng mật khẩu, chọn các mặt hàng họ muốn và ra khỏi cửa hàng mà không cần xếp hàng thanh toán thông thường. Thay vào đó, sự kết hợp của các giải pháp công nghệ ngụ ý rằng bạn nhận được số tiền mà Amazon trả cho tài khoản của bạn trên một biên lai điện tử.

Hãy để chúng tôi cho bạn thấy sự phát triển và nhu cầu về số lượng

Thông qua tích hợp phygital, bạn có thể mong đợi nhiều về thu nhập hơn, cá nhân hóa nhiều hơn, giữ chân khách hàng tốt hơn, liên kết khách hàng và liên kết sản phẩm tốt hơn, cơ sở khách hàng ngày càng tăng, hiệu quả và sự tập trung vào khách hàng được nâng cao. Bởi vì khách hàng muốn dành ít thời gian nhất có thể cho doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ cần phải cung cấp trải nghiệm trực tuyến có thể so sánh có thể dẫn đến trải nghiệm thực tế hoặc không.

Google cho biết hơn 63% khách hàng bắt đầu chuyến đi mua sắm trực tuyến của họ. 49% vẫn khuyên bạn nên ghé thăm các cửa hàng ngoại tuyến. Tương tự, Gartner quan sát thấy 82% sản phẩm xa xỉ được nghiên cứu trực tuyến và mua tại cửa hàng ở Trung Quốc.

Những lợi thế được liệt kê ở trên chỉ là khởi đầu! Một nghiên cứu của Forrester cho thấy rằng trải nghiệm liền mạch của khách hàng phygital có thể dẫn đến:

– Dẫn đầu về chuyển đổi 17%

– Doanh thu đáng kể hơn 16%

– Mức tăng 20% ​​về mức độ hài lòng của khách hàng

– 18% tăng nhận thức

– Tỷ lệ bán kèm và bán thêm tăng 59%

– EBITDA tăng 16%

Một số ví dụ liên quan về phygital

Nike thành viên của NikePlus có thể nhập vào cửa hàng cho các sản phẩm độc quyền và điều của Nike. Kết nối của nó với văn bản Swoosh đã nâng cao trải nghiệm thực tế bằng cách cho phép khách hàng mua sắm trước thời hạn và nhận đơn đặt hàng của họ tại quầy.

Pokemon Go trải nghiệm chơi game và phygital đồng hành cùng nhau! Xét rằng chơi game liên quan trực tiếp đến trải nghiệm người dùng, thì phương pháp nào tốt hơn để chứng minh ảnh hưởng của công nghệ trực tiếp hơn là thông qua trò chơi? Pokemon Go là một ví dụ tuyệt vời về cách trí tuệ nhân tạo đã được sử dụng để liên kết các công ty với khách hàng.

Amazon Go cửa hàng ngoại tuyến bán nhiều loại mặt hàng, từ hàng tạp hóa đến đồ ăn sẵn. Nhưng không có trợ lý cửa hàng trong những cửa hàng này! Người mua sắm có thể ghé thăm cửa hàng, chọn những thứ họ muốn và rời khỏi cửa hàng. Nó rất đơn giản!

Kết luận cuối cùng về phygital

Một điều khá rõ ràng sự hiện diện của khách hàng phygital vẫn ở đây. Nó thừa nhận tầm quan trọng của các mối quan hệ khách hàng trực tuyến và thực tế, đồng thời kết hợp những gì tốt nhất của họ để có trải nghiệm đáng nhớ và toàn diện, hấp dẫn gần như với tất cả mọi người, bất kể sở thích của họ.

Sử dụng phương pháp tiếp cận thực vật để liên kết kiến ​​thức trực tuyến và ngoại tuyến của người tiêu dùng của bạn để đảm bảo họ có thể chuyển đổi dễ dàng giữa cả hai. Việc tạo ra nhiều mối quan hệ của con người hơn sẽ làm tăng cảm nhận của họ về thương hiệu và doanh số bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ