Hướng dẫn về quản lý cuộc trò chuyện và cách xây dựng một chatbot?

5 mn read

 Hướng dẫn nhanh về quản lý cuộc trò chuyện và cách xây dựng một chatbot?

· 

Quản lý cuộc trò chuyện là gì?

“Trò chuyện + Quản lý”

Cuộc trò chuyện là cuộc nói chuyện giữa hai người, giống như tôi đang nói chuyện với bạn…

Quản lý là tổ chức bất cứ điều gì để đạt được một mục tiêu; giống như tôi đã sắp xếp bài viết này thành các phần để giúp bạn hiểu.

Khi hai điều này được kết hợp với nhau, chúng chỉ đơn giản có nghĩa là “Tổ chức cuộc nói chuyện giữa mọi người để đạt được mục tiêu.”

Vậy làm thế nào để quản lý cuộc trò chuyện trong một doanh nghiệp để có được kết quả. Đó là lý do vì sao AI xuất hiện trong đó và từ đó xuất hiện Chatbots .

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những điều sau:

 • Chatbot là gì?
 • Có bao nhiêu loại chatbot?
 • Tại sao chúng ta cần chatbots?
 • Chatbots có phải là giải pháp cho dịch vụ khách hàng liền mạch không?
 • Kiến trúc chatbot là gì?
 • Làm thế nào để xây dựng một chatbot?
 • Chọn nền tảng nào để xây dựng chatbot?

Chatbot là gì?

Chatbot là một mảng mã được xây dựng để thực hiện các hành động nhất định mà không cần sự hỗ trợ của con người. Đây là một phần mềm trí tuệ nhân tạo có thể “trò chuyện / nói chuyện / nhập văn bản” với bạn giống như con người. Sử dụng Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) làm trợ lý di động của bạn như Siri hoặc Google, thông qua loa được hỗ trợ bởi AI là Alexa, như một tiện ích trò chuyện trên trang web, và nhiều hơn nữa.

Chatbots

Có những loại chatbot nào?

Chúng tôi chủ yếu thường thường gặp 2 loại chatbot trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi:

 1. Bot hỏi đáp: Bây giờ bạn có nhớ một cuộc trò chuyện bạn đã trải qua trên một trang wed và được hiển thị với một danh sách các tùy chọn để lựa chọn không? Chà, các tùy chọn bạn thấy không có gì khác ngoài những câu hỏi thường gặp mà bot đã được nạp sẵn cùng với các câu trả lời. Những loại chatbot này rất hữu ích để thiết lập niềm tin và quyền hạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng với khách hàng của bạn. Chatbots câu hỏi thường gặp là một cách tuyệt vời để một doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong khi tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nguồn tài nguyên chuyên dụng để đáp ứng những thắc mắc của khách hàng và nó luôn sẵn sàng 24/7.
 2. NLP (Bot theo ngữ cảnh): Bây giờ hãy thử nhớ lại cuộc trò chuyện của bạn với một chatbot giao đồ ăn? Nó có nhớ những gì bạn đã đặt hàng trước không? Nó có yêu cầu bạn chỉ lặp lại đơn đặt hàng của bạn thay vì yêu cầu bạn chọn lại từ menu không? Đây là NLP Bots, sử dụng Máy học (ML) và Trí tuệ nhân tạo (AI) để học hỏi và phát triển trong mỗi cuộc trò chuyện. Những khả năng này cho phép họ cung cấp cho khách hàng trải nghiệm cá nhân hóa và tự nhiên hơn. Nó giống như bạn nói chuyện với một con người.

Chatbots có phải là giải pháp cho dịch vụ khách hàng liền mạch không?

Giờ đây, trái ngược với niềm tin phổ biến, chatbot / robot trò chuyện không phải là kẻ thù của chúng ta hoặc sẽ không làm mất đi công việc của chúng ta. Chatbots không chỉ chứng minh đây là cách cung cấp hỗ trợ khách hàng nâng cao mà còn tiết kiệm chi phí và cho phép các thương hiệu xây dựng lòng tin, giữ chân và thu hút khách hàng.

Mọi người đều có tiếng nói và sức mạnh để chia sẻ ý kiến ​​của họ ở khắp mọi nơi trên mạng. Phương tiện truyền thông xã hội hiện là một cách hiệu quả để các thương hiệu giao tiếp với khách hàng. Ngay cả từ trước khi bán hàng cho đến sau khi bán hàng, khách hàng của bạn có thể có hàng triệu câu hỏi trong đầu họ, bạn rất ít sự kiên nhẫn để giải quyết chúng.

Trong thế giới công nghệ cao, phức tạp ngày nay, khách hàng mong đợi dịch vụ khách hàng ngày càng phát triển và đáng tin cậy. Trên thực tế, chúng tôi không thể đợi hơn một phút để nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình. Tự động hóa có thể giúp bạn cải thiện các tương tác với khách hàng và cung cấp cho khách hàng giải pháp tức thì.

Chatbots tự động: Giải pháp cho dịch vụ khách hàng liền mạch thông qua cách xây dựng chatbot

 1. Hiệu quả hoạt động: Chatbots giúp hợp lý hóa chu trình dịch vụ khách hàng và trả lời các truy vấn của khách hàng trong thời gian thực. Do đó, giảm khối lượng cuộc gọi và cải thiện TAT của các truy vấn của khách hàng.
 2. Trải nghiệm khách hàng: ‘Khách hàng là thượng đế’ – cụm từ này đúng trong thế giới ngày nay, nơi mọi thứ đều lấy khách hàng làm trung tâm. Và hãy trung thực ngay cả khi chúng ta đang tiến về phía trước, phải công nhận một điều là mọi người đều ghét sự chờ đợi phản hồi và các truy vấn họ đưa ra phải được giải quyết ngay lập tức chúng sẽ làm cho trải nghiệm khách hàng trở nên tệ hơn hoặc không như những gì chúng ta mong đợi, khách hàng sẽ chia sẻ tiêu cực bằng cách đánh giá trên phương tiện truyền thông xã hội.
 3.  Mở rộng quy mô hoạt động: Bạn hãy tưởng tượng đến khi có 20 khách hàng cùng vào một lúc bạn có một nhóm hỗ trợ khách hàng gồm 5 người. Chúng ta sẽ làm như thế nào? 15 người phải xếp hàng chờ đợi trong khi họ đang gấp gáp chắc chắn họ sẽ cảm thấy rất khó chịu khi phải chờ đợi và có một số người trong số họ chỉ cần 30 giây nhưng họ phải chờ đợi những người đi trước. Giờ đây bạn hãy tưởng tượng có một chatbot phục vụ 60%-70% các câu hỏi của khách hàng rất quan trọng chuyển cho các nhân viên hỗ trợ khách hàng. Điều này không chỉ làm cho tăng năng suất mà còn tăng cả chất lượng của các tương tác từ khách hàng nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Kiến trúc Chatbot:

Kiến trúc chatbot là thứ cơ bản mang lại sự sống cho chatbot. Khả năng sử dụng và bối cảnh của hoạt động kinh doanh là yếu tố quyết định mức độ thay đổi của kiến trúc chatbot. 

Các thành phần chính của kiến ​​trúc chatbot hội thoại:

 • Môi trường
 • Hệ thống câu hỏi và câu trả lời
 • Plugin / Thành phần
 • Máy chủ nút / Máy chủ lưu lượng
 • Hệ thống Front-end
Chatbot

Những thứ này rất tuyệt vời nhưng làm thế nào chúng ta có thể xây dựng một Chatbot? Làm cách nào để biết nền tảng nào sẽ được sử dụng? Nó không tốn kém quá nhiều nguồn lực và khi tôi làm sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và công sức của tôi để quản lý các cuộc trò chuyện?

Hãy bắt đầu với nền tảng:

Trên phần mềm Realcore bạn có thể xây dựng quy trình làm việc và kết nối các nền tảng nhắn tin của mình như WhatsApp, Facebook Messenger, Quickwork Chat, v.v. để tạo bất kỳ loại chatbot nào ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ