Hợp nhất dữ liệu định tính, định lượng mang lại trải nghiệm khách hàng tốt

Hợp nhất dữ liệu định tính, định lượng mang lại trải nghiệm khách hàng tốt
5 mn read

Trải nghiệm khách hàng là cảm nhận của khách hàng khi tương tác với doanh nghiệp, bao gồm việc xem thông tin trên website, nói chuyện với nhân viên tư vấn, đến những cảm nhận khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ mua từ bạn,… Tất cả những điều đó sẽ tác động tới cảm xúc của khách hàng và quyết định họ có trở lại hay không. Vậy nên một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời là chìa khóa giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

Cách tiếp cận phù hợp để kết hợp nghiên cứu dữ liệu định tính và định lượng có thể giúp bạn chuyển qua dữ liệu người dùng để tối ưu hóa thiết kế trang web của mình.

Trong nhiều năm các chuyên gia UX / UI của trang web đã chỉ ra dữ liệu định lượng để thử và giải thích cách người dùng tương tác với các trang web và cách các trang đó có thể được tối ưu hóa để loại bỏ nhầm lẫn, giảm các rào cản mà người dùng có thể gặp phải và tối ưu hóa Nút CTA cho tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Những dữ liệu định lượng đó bao gồm các điểm dễ thu thập như thời gian trên trang, độ sâu cuộn, tỷ lệ thoát, tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ nhấp. Mỗi yếu tố này có thể được đưa vào bảng tính một cách gọn gàng và được phân tích để chống lại nhau, chống lại các trang khác trên trang web và chống lại đối thủ cạnh tranh.

Định tính và Định lượng Dữ liệu trải nghiệm khách hàng: Sự khác biệt là gì?

Dữ liệu nghiên cứu người dùng định lượng là nghiên cứu mang lại kết quả bằng số: số lần nhấp chuột, phút / giây, v.v. Dữ liệu định tính là dữ liệu không dễ đưa vào tính toán.

Cách bạn thu thập và sử dụng từng thứ trong số chúng sẽ phụ thuộc vào mục tiêu nghiên cứu của bạn. Đừng đánh giá thấp cả hai loại nghiên cứu, vì cả hai đều có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị có thể hướng dẫn quy trình thiết kế của bạn và tạo ra các kết quả hữu ích.

Ví dụ về dữ liệu định lượng

– Có bao nhiêu lần nhấp chuột?

– Bao nhiêu thời gian dành cho trang?

– Tỷ lệ thoát

– Độ sâu cuộn

Lợi ích của nghiên cứu người dùng định lượng

Dữ liệu nghiên cứu người dùng định lượng rất tốt để thu thập và phân tích vì nó tương đối dễ dàng để lấy và điều tra. Bởi vì dữ liệu là khách quan, ít có khả năng thành kiến ​​của con người sẽ che khuất việc thu thập và giải thích. Dữ liệu định lượng cũng dễ dàng trình bày dưới dạng biểu đồ tròn và biểu đồ than. Do đó, khách hàng thích xem các số liệu thống kê cứng vì nó sẽ dễ dàng liên kết với các chỉ số hoạt động chính như một phương tiện để chứng minh cho đầu tư và thời gian dành cho các dự án trong tương lai.

Nghiên cứu trải nghiệm khách hàng định tính: Nó là gì?

Nghiên cứu trải nghiệm khách hàng định tính là việc thu thập dữ liệu phi số có thể bao gồm ý kiến, hành vi, cảm xúc hoặc động cơ. Việc thu thập thông tin này có thể cung cấp cho các nhà thiết kế trải nghiệm khách hàng một cái nhìn sâu sắc về hành vi của con người và các mẫu của nó.

Có nhiều cách dễ dàng và khó để thu thập nghiên cứu người dùng định tính. Những cách khó bao gồm các phiên kiểm tra, khảo sát người dùng, phỏng vấn và quan sát. Các cách dễ dàng bao gồm sử dụng các công cụ như bản đồ nhiệt, theo dõi chuyển động của chuột để minh họa chuyển động trên trang, di chuột qua các nút, thời gian di chuột, thời gian di chuột để nhấp chuột và hơn thế nữa. Thông tin chi tiết chính để hiểu cách khách hàng của bạn tương tác kỹ thuật số với các trang.

Dữ liệu định tính: Lợi ích của nó là gì?

Việc thu thập và phân tích dữ liệu định tính có thể mang lại cái nhìn sâu sắc đáng kinh ngạc về cách người dùng tương tác với các trang của bạn, nơi có sự cố, nơi có thể xảy ra tình trạng đặt nhầm nút CTA.

Một số người đã ví nó như một phương pháp thu thập dữ liệu “suy nghĩ thấu đáo” giúp các nhà thiết kế có cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của người sử dụng một trang, cách trang đó được sử dụng và loại phản ứng của họ đối với nó.

Bản đồ nhiệt tương tác cho dữ liệu định tính và định lượng

Bản đồ nhiệt trải nghiệm người dùng tương tác như bản đồ có thể được sử dụng để làm mượt trải nghiệm người dùng và nâng cao hiểu biết của bạn về mức độ tương tác kỹ thuật số của khách hàng với một trang web. Bản ghi phiên có thể theo dõi các lần nhấp, lần chạm, chuyển động chuột và di chuột để trực quan hóa các điểm thất vọng của người dùng và giúp bạn cải thiện trải nghiệm kỹ thuật số của trang web .

Dữ liệu bản đồ nhiệt có thể được hiển thị theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

– Nhấp vào bản đồ: Đánh dấu nơi người dùng nhấp chuột hoặc chạm trên thiết bị di động

– Bản đồ cuộn: Đánh dấu nơi người dùng cuộn trên một trang

– Di chuyển bản đồ: Đánh dấu chuyển động chuột của người dùng mà không cần nhấp chuột

Năm cách để sử dụng bản đồ nhiệt

Báo cáo bản đồ nhiệt của người dùng rất giống với việc một nhà phân tích UX / UI quan sát qua vai người dùng của bạn. Đây là cách bạn có thể sử dụng kết quả từ bản đồ nhiệt:

– Tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động và máy tính để bàn: Tách dữ liệu người dùng theo thiết bị, sau đó so sánh bản đồ nhiệt trên thiết bị di động và máy tính để bàn để xem liệu một phân đoạn có thiếu CTA quan trọng hay có sự khác biệt về hành vi

– Đo lường mức độ cuộn của người dùng: Không có ai ở dưới cùng? Nhét các liên kết không quan trọng của bạn vào đó và chuyển các yếu tố quan trọng lên đầu.

– Tìm các nút CTA hoạt động: Bản đồ nhiệt sẽ hiển thị cái nào tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất và cái nào bị bỏ qua hoặc không tìm thấy.

– Tìm thiết kế nào hoạt động tốt nhất: Dữ liệu từ bản đồ nhiệt có thể hữu ích khi cần thiết kế lại các trang web .

Điểm mấu chốt: dữ liệu định tính và định lượng

Như bạn đã thấy, cả nghiên cứu dữ liệu định lượng và định tính đều có thể mang lại những thông tin chi tiết quan trọng và trong khi cả hai đều hữu ích, để thu thập một cái nhìn bao quát về cách các trang web của bạn được sử dụng, cả hai nên được ghép nối và phân tích cùng nhau.

Tiến hành cả nghiên cứu dữ liệu định tính và định lượng giúp bạn hình thành lý thuyết về cách các trang của bạn được sử dụng và sau đó cung cấp các số liệu để sao lưu. Sử dụng một loại có thể mang lại nhiều thông tin, nhưng có thể tạo ra các câu hỏi chưa được trả lời và dữ liệu mơ hồ hoặc thậm chí sai lệch. Khi được sử dụng song song, các câu hỏi “ở đâu”, “trong bao lâu” và “bao nhiêu” có thể giúp bạn trả lời các câu hỏi “tại sao” của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ