Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn qua việc thu thập dữ liệu

Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn qua việc thu thập dữ liệu
5 mn read

Trước khi bạn bắt đầu quảng cáo và quảng bá sản phẩm của mình, điều đầu tiên cần làm là biết đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Bạn đang bán cái này cho ai? Đối tượng mục tiêu của bạn là nhóm người cụ thể cần dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Khi bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể phát triển cho người mua của mình bằng cách thu thập dữ liệu của họ. Điều quan trọng là phải hoàn thành việc này trước khi thực hiện bất kỳ điều gì khác để điều chỉnh thông điệp của bạn theo đối tượng mục tiêu.

Mục tiêu là trọng tâm của mỗi chiến dịch. Điều này quyết định nội dung, nền tảng, thông điệp và thời gian. Dữ liệu sâu hơn bao gồm việc hiểu các điểm khó khăn, động cơ và sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn càng biết nhiều đối tượng mục tiêu của mình, thì các chiến dịch của bạn càng cụ thể và hiệu quả. Có một số cách để hiểu đối tượng mục tiêu của bạn. Điều đầu tiên là thực hiện nghiên cứu và xem xét số liệu phân tích của bạn.

Mặc dù vậy, việc hiểu đối tượng của bạn không kết thúc khi bạn đã thành lập doanh nghiệp. Điều này diễn ra trong nỗ lực của dịch vụ khách hàng. Bạn muốn chăm sóc khách hàng của mình và đảm bảo rằng họ hài lòng với dịch vụ của bạn. Đây là nơi phản hồi của khách hàng được đưa ra. Phản hồi của khách hàng cung cấp cho bạn dữ liệu bạn cần. Đây cũng là cách hiệu quả nhất để làm quen với các đối tượng mục tiêu của bạn.

Cách bắt đầu thu thập dữ liệu

Có một số cách để bạn làm quen với đối tượng mục tiêu của mình; Email, khảo sát và cuộc gọi điện thoại. Bắt đầu bằng cách xác định dữ liệu mà bạn cần. Đây là những điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Lấy các trường sau đây làm ví dụ: Tuổi, giới tính, nghề nghiệp, vị trí, truyền thông xã hội, sở thích

Mặc dù vậy, đây chỉ là những dữ liệu thông thường cần thu thập. Các trường sẽ phụ thuộc vào câu hỏi bạn muốn trả lời.

– Bạn có muốn hiểu mức độ hài lòng mà khách hàng của bạn có?

– Họ hiện đang gặp bất kỳ thách thức nào mà bạn có thể giải quyết?

– Tại sao họ chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

– Họ muốn xem nhiều hơn hay ít hơn các sản phẩm và dịch vụ của bạn?

Thông tin này sẽ không chỉ giúp bạn cải thiện dịch vụ khách hàng mà còn hỗ trợ bạn trong việc cung cấp dịch vụ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn và mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Thu thập dữ liệu qua email

Email là cách dễ nhất và đơn giản nhất để thu thập phản hồi và dữ liệu của khách hàng. Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công hoặc sử dụng phần mềm tiếp thị qua email có thể giúp bạn gửi hàng loạt email đến một nhóm liên hệ cụ thể. Bạn sẽ biết ai đã mở email của bạn và ai đã trả lời nó. Mặc dù tốt nhất bạn nên giới hạn câu hỏi của bạn ở một hoặc hai câu hỏi vì bất cứ điều gì nhiều hơn sẽ làm giảm cơ hội được đối tượng mục tiêu của bạn trả lời câu hỏi đó.

Thu thập dữ liệu thông qua cuộc gọi điện thoại

Một số người có thể không nhận thấy email của bạn và sẽ không có cơ hội mở nó. Một phương pháp khác để thực hiện khảo sát thị trường là thông qua các cuộc gọi trực tiếp. Gọi điện trực tiếp để khảo sát khách hàng có thể có hai cách. Một số người đánh giá cao việc nghe giọng nói của người khác ở cuối dòng hơn là chỉ đọc nó. Hãy lưu ý rằng cách bạn nói chuyện rất quan trọng. Mặc dù điều này có thể đi đúng hướng, nhưng nó có thể dễ dàng trở nên sai lầm tùy thuộc vào người bạn đang nói chuyện. Một số người không tham gia vào các cuộc gọi không được yêu cầu hoặc các số không xác định và cuộc gọi của bạn thậm chí có thể không được trả lời.

Thu thập dữ liệu thông qua khảo sát

Khi bạn nghĩ về nó, cho dù bạn thực hiện qua email hay cuộc gọi điện thoại, cả hai vẫn chỉ là khảo sát. Mặc dù, các cuộc khảo sát vẫn có thể có nhiều hình thức và bạn có thể sử dụng một số nền tảng. Bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình và tạo cửa sổ bật lên có thể hỏi chỉ một câu hỏi hoặc chuyển trực tiếp đến một liên kết có khảo sát khoảng mười người khác. Khi bạn thực hiện các cuộc khảo sát, hãy đặt mình vào vị trí của khán giả. Chắc chắn, bạn sẽ không muốn trả lời một cuộc khảo sát hơn năm câu hỏi. Giữ cho các bản khảo sát và câu hỏi của bạn ngắn gọn, đồng thời đảm bảo rằng bạn tận dụng cơ hội này để đặt những câu hỏi có liên quan đến những hiểu biết sâu sắc mà bạn cần.

Thu thập dữ liệu thông qua Google Analytics

Nhà tiếp thị kỹ thuật số biết rằng Google Analytics là một cách tuyệt vời để bạn hiểu rõ hơn về khán giả của mình. So với việc thực hiện khảo sát, Google Analytics đã cung cấp cho bạn dữ liệu bạn cần dựa trên hành vi thực tế của người dùng đối với trang web của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh một báo cáo sẽ hiển thị các nguồn lưu lượng truy cập của bạn, điều đó có nghĩa là bạn đã có thể biết nền tảng nào đang hoạt động cho bạn hay nói cách khác, đối tượng của bạn ở đâu. Bạn cũng có thể xem xét các hoạt động trên trang web của mình chẳng hạn như trang họ truy cập, họ ở lại trong một trang cụ thể bao lâu, họ nhấp vào liên kết nào, nội dung nào hoạt động và nội dung nào không. Google Analytics cho phép bạn hiểu đối tượng của mình tốt hơn bằng cách cung cấp cho bạn dữ liệu đến các chi tiết cụ thể nhất. Với công cụ này, bạn sẽ biết cách điều chỉnh chiến lược của mình để mang lại kết quả tốt nhất cho trang web của bạn

Lời kết


Mặc dù có hàng nghìn người mà bạn có thể gửi các bản khảo sát này, nhưng những người dễ liên hệ và hỏi han hơn lại là khách hàng hiện tại của bạn. Bạn không chỉ có mối quan hệ hiện tại mà còn có một thực tế là họ là đối tượng mục tiêu của bạn và bất cứ câu hỏi nào của bạn, họ cũng có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết tương tự. Đây là lý do tại sao các công ty nỗ lực rất nhiều cho việc phản hồi khách hàng và quản lý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ