Điện toán đám mây trong việc cải thiện hành trình CX

Điện toán đám mây trong việc cải thiện hành trình CX
4 mn read

Tại sao một số công ty thành công trong khi những công ty khác thất bại? Với 8 trong số 10 doanh nghiệp thất bại (tỷ lệ thất bại là cực kỳ cao) Câu hỏi này giả định tầm quan trọng to lớn. Có rất nhiều lý do khiến ngay cả một số doanh nghiệp được ca tụng hết sức thất bại, tuy nhiên có một lý do nổi bật là. Họ không có khả năng cung cấp chuyên môn làm hài lòng khách hàng mà điện toán đám mây là một trong những công cụ giúp cải thiện hành trình trải nghiệm khách hàng.

Hầu hết các doanh nghiệp, nếu được hỏi, sẽ nói với bạn rằng việc xác định chính sách quản lý quan hệ khách hàng là dễ dàng, nhưng việc thực hiện nó có thể thực sự rất khó khăn. Một số viện lý do thiếu nguồn lực do không có khả năng cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt và một số cho rằng họ không thể quản lý và kiểm soát các hoạt động hỗ trợ khách hàng, đặc biệt nếu doanh nghiệp của họ đang phát triển. Nhưng thực tế của vấn đề là, bất kể vấn đề là gì, bạn vẫn phải mang lại trải nghiệm khách hàng hài lòng cao.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đối mặt với những thách thức gắn kết này? Giải pháp nằm trong điện toán đám mây .

Điện toán đám mây là gì ?

Điện toán đám mây là việc cung cấp các dịch vụ khác nhau thông qua Internet. Các tài nguyên này bao gồm các công cụ và ứng dụng như lưu trữ dữ liệu, máy chủ, cơ sở dữ liệu, mạng và phần mềm. Miễn là một thiết bị điện tử có quyền truy cập vào web, nó có quyền truy cập vào dữ liệu và các chương trình phần mềm để chạy.

Dien-toan-dam-may-trong-viec-cai-thien-hanh-trinh-CX

Áp dụng vào điện toán đám mây

Trải nghiệm của khách hàng là cảm nhận của một cá nhân với một tổ chức và với một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nó cũng tính hành trình của khách hàng bao gồm các điểm tiếp xúc khác nhau và tất cả các môi trường khác mà họ gặp khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Những môi trường này bao gồm các điểm tiếp xúc như bảng điều khiển, nhiều công cụ khác, bán hàng và các quy trình tiếp thị khác.

Dien-toan-dam-may-trong-viec-cai-thien-hanh-trinh-CX

Vì vậy, cảm nhận của từng khách hàng có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Trải nghiệm của khách hàng không chỉ bao gồm những trải nghiệm với các dịch vụ, mà nó còn bao gồm những trải nghiệm tiềm thức mà khách hàng thu được khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

Vai trò của điện toán đám mây để tăng trải nghiệm của khách hàng

Nhiều tập đoàn đang cố gắng nâng cao chuyên môn của khách hàng đang ngày càng tập trung nhiều hơn vào chuyên môn của con người, và công nghệ đám mây thường không làm được điều đó.

1. Khác biệt hóa và quản lý tri thức

Nhân viên ở các cấp thấp nhất của doanh nghiệp có thể có được kinh nghiệm và kiến ​​thức hoạt động mà họ có để quan sát và tối ưu hóa kiến ​​thức chuyên môn của khách hàng.

Các công ty có thể sử dụng đám mây để thay đổi, tùy chỉnh và tối ưu hóa các công cụ cuộc gọi tương tác với người mua hàng, sử dụng các thuật toán máy học.

2. Điện toán đám mây có khả năng tích hợp kiến ​​thức phân tích

Các công ty sẽ tạo ra các lựa chọn bổ sung có liên quan trong một khoảng thời gian với một nền tảng tích hợp ở mức độ liên kết mang lại khả năng hiển thị, khả năng tiếp cận và tính minh bạch cao hơn về kiến ​​thức khách hàng và hoạt động được tổng hợp từ các yếu tố khác nhau của tổ chức, chuyên về cách để tương tác với khách hàng, nhân viên của họ và các đối tượng khác nhau.

3. Cung cấp liên minh giữa các bộ phận

Nhiều phòng ban trong một công ty có thể khớp cùng nhau và truy cập thông tin liên tục vào thời gian cố định từ bất kỳ đâu. Điều này có thể thực hiện được nhờ thông tin không bị gián đoạn trên đám mây, điều này giúp ích rất nhiều cho tất cả các bộ phận bằng cách cho phép họ trao đổi kiến ​​thức và tạo ra các lựa chọn để cải thiện dịch vụ khách hàng.

Dien-toan-dam-may-trong-viec-cai-thien-hanh-trinh-CX

Nên áp dụng điện toán đám mây hay

Điện toán đám mây đóng một vai trò quan trọng trong mọi chức năng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và nó vẫn đang phát triển và sẽ phát triển.

Bài viết cùng chủ đề:

6 phương pháp thu thập phản hồi của khách hàng hiệu quả

5 điều bạn cần biết trước khi mua nền tảng dữ liệu khách hàng

8 cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ