CX về bảo mật: Khả năng và sự tiện lợi mà người mua B2B mong đợi

CX về bảo mật: Khả năng và sự tiện lợi mà người mua B2B mong đợi từ thương mại điện tử
4 mn read

Những ngày trải nghiệm khách hàng (CX) phục vụ như một hiện tượng B2C nghiêm ngặt đã qua lâu. Người mua B2B mong đợi cùng một trải nghiệm kỹ thuật số liền mạch mà họ đã quen với việc tận hưởng trong cuộc sống cá nhân của họ. Các công ty B2B cần phải đáp ứng hoặc vượt qua mức độ kỳ vọng tăng cao của khách hàng của họ.

Làm như vậy có thể gặp rất nhiều khó khăn. May mắn thay, các ứng dụng có sẵn có thể hỗ trợ bạn trong việc chuyển đổi này. Rốt cuộc, một số thách thức CX độc đáo phải đối mặt với các công ty B2B các rào cản như giám sát quy định ngày càng cao và các giao dịch phức tạp thường rất ít hoặc không có trong thế giới B2C. Điều đó nói rằng, phần thưởng được tạo ra bằng cách đầu tư vào các cải tiến đối với trải nghiệm mua hàng B2B có thể rất đáng kể.

Ebook là gì?

Sách điện tử khám phá cách các công ty B2B có thể chuyển đổi CX của họ để đáp ứng những kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng. Ngày nay, người mua doanh nghiệp mong đợi cùng một hành trình mua sắm khi họ mua hàng cho doanh nghiệp của mình cũng như khi họ mua hàng cho chính họ với tư cách là người tiêu dùng. Như được trích dẫn trong ebook, nghiên cứu của McKinsey cho thấy rằng các tổ chức tích hợp bán hàng kỹ thuật số vào phương pháp tiếp cận thị trường của họ được hưởng:

● Tăng trưởng doanh thu nhanh hơn 5 lần so với các mức trước đây

● Hiệu quả chuyển đổi cao hơn 30%

● Giảm chi phí từ 40% đến 60% trong các hoạt động bán hàng

Công nghệ có thể giúp được gì trong CX bảo mật?

Để đạt được những lợi ích này, các công ty cần có được các công cụ công nghệ phù hợp với các tính năng và chức năng phù hợp tại các điểm áp dụng. Ở cấp độ cao, các giải pháp này chiếm ba loại:

Công cụ thương mại điện tử: Nền tảng được thiết kế tốt có thể hỗ trợ cả mô hình kinh doanh B2C và B2B, với các tính năng như đặt hàng lại nhanh, định giá theo hợp đồng và danh mục tùy chỉnh ở phía B2B. Nhiều công cụ thương mại điện tử cung cấp các mô-đun dành riêng cho ngành cũng như một hệ sinh thái các ứng dụng đối tác có thể được tùy chỉnh. Những khả năng này có thể cá nhân hóa các giao dịch mua B2B, chẳng hạn, bằng cách hiển thị các điều khoản và giá đã thương lượng, dành riêng cho từng tài khoản.

Các giải pháp quản lý tính toán và miễn thuế: Một giải pháp công nghệ thuế hiệu quả. Sẽ cung cấp các mức thuế suất và quy tắc theo yêu cầu trên hàng nghìn khu vực pháp lý để đảm bảo tuân thủ thuế bất kể địa điểm và mức độ phức tạp trong việc xác định thuế của giao dịch. Các tính năng quan trọng cần tìm bao gồm quyền truy cập tự phục vụ 24/7, trợ giúp về tuân thủ thuế và kiểm toán, và hỗ trợ dịch vụ tư vấn, thực hiện và quản lý. Tích hợp trước với một loạt các công cụ ERP, thương mại điện tử và tài chính thể hiện một chức năng có giá trị khác.

Các giải pháp hỗ trợ thay đổi: các nhà lãnh đạo thương mại điện tử không chỉ cho phép khách hàng của họ đơn giản hóa quyết định mua hàng mà còn chủ động giúp họ cải thiện quy trình mua hàng nội bộ của mình. Điều này có thể liên quan đến việc cung cấp cho khách hàng tầm nhìn về sự thay đổi, vạch ra những thách thức chính và giúp họ ưu tiên hành động.

Xây dựng CX tốt hơn

Một khi các công cụ này đã có sẵn, các công ty B2B nên đảm bảo rằng hệ sinh thái về giải pháp của họ đáp ứng được kỳ vọng thương mại điện tử của khách hàng. Làm như vậy có nghĩa là không cung cấp được tất cả thì phải cung cấp hầu hết các khả năng và tiện ích sau:

Tìm kiếm thuận tiện, thân thiện với người dùng: Thay thế danh sách sản phẩm tĩnh, chỉ có văn bản bằng những bức ảnh phong phú và các công cụ tìm kiếm thông minh, dựa trên trí tuệ nhân tạo cung cấp kết quả chính xác cao phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

● Thiết kế trang web đơn giản, dễ điều hướng: Cung cấp nhiều nội dung thông tin chính xác để khách hàng không phải đi qua các đối thủ cạnh tranh để tiến hành nghiên cứu. Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và tiêu thụ hàng tồn, với đường dẫn rõ ràng cho các bước tiếp theo.

● Thông tin chi tiết về sản phẩm: Dự đoán các câu hỏi của người mua và sau đó cung cấp thông tin họ muốn; dữ liệu này thường bao gồm các sản phẩm liên quan, tùy chọn, giao hàng, đánh giá của khách hàng và thông tin giá cả.

● Trải nghiệm được cá nhân hóa: Đưa ra các đề xuất, khuyến mại và giá cả dựa trên lịch sử mua hàng của khách hàng để giúp các giao dịch suôn sẻ, hoàn thành tốt.

● Tùy chọn tự phục vụ 24/7: Nhiều khách hàng đánh giá cao khả năng hoàn thành giao dịch bất cứ khi nào họ muốn mà không cần tương tác với đại diện bán hàng.

● Tính toán thuế chính xác: Mặc dù tính toán thuế B2B phức tạp hơn (và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận), người bán phải đảm bảo tuân thủ các quy tắc pháp lý và tài liệu thích hợp để xác định trạng thái miễn thuế; và công việc này nên được tiến hành theo cách mà khách hàng không nhìn thấy được.

● Xử lý đơn hàng có dây kéo và giao hàng: Cung cấp theo dõi đơn hàng, đảm bảo rằng thông tin giao hàng rõ ràng và đưa ra ngày giao hàng khi có thể.

Phần kết luận

Việc cung cấp các kỳ vọng CX ngày càng cao của người mua B2B đòi hỏi đầu tư về thời gian và công nghệ cũng như chú ý đến từng chi tiết. Tuy nhiên, lợi nhuận thu về rất xứng đáng với nỗ lực, theo nghiên cứu gần đây của Accenture: 96% các nhà lãnh đạo bán hàng B2B đã tăng lợi nhuận và tăng 97% thị phần, bằng cách cung cấp các dịch vụ có hiểu biết về kỹ thuật và đồng cảm với nhu cầu của người mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ