Chuyển từ dữ liệu chung sang trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa

Chuyển từ dữ liệu chung sang trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa
4 mn read

Thế giới hiện đại làm nảy sinh nhiều lựa chọn khiến khách hàng ngày càng thông thái và kén chọn. Trong khi định luật thứ ba của Newton có thể được thêm vào trong các tình huống thực tế, thì mạng xã hội đã mang đến cho nó một góc nhìn mới “Mọi hành động đều có phản ứng bình đẳng và ngược lại và truyền thông xã hội phản ứng thái quá”. Các công ty hiện nay không thể bỏ qua tiềm năng mà trải nghiệm của khách hàng nắm giữ.

Khách hàng có thể đưa ra ý kiến ​​của họ về một sản phẩm hoặc dịch vụ theo nhiều cách; bằng cách tweet nó, bình luận trên trang của công ty, viết email, thực hiện một cuộc khảo sát, v.v. Dữ liệu, mặc dù có thể truy cập được, nhưng rất lớn để phân loại theo cách thủ công. Mặc dù một thương hiệu có thể chi rất nhiều tiền cho quảng cáo và tiếp thị, nhưng những nỗ lực đó gần như vô hiệu nếu bạn không thể nghe khách hàng của mình nói gì.

Phân tích văn bản không chỉ có thể tự động hóa công việc tốn thời gian và tẻ nhạt này mà còn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì bạn muốn. Đây là cách nó có thể giúp bạn:

Chú ý đến tiếng nói của khách hàng

Dữ liệu có cấu trúc được thu thập và phân tích nhanh hơn, tiềm năng thành công thực sự nằm trong 80% dữ liệu phi cấu trúc mà một công ty sở hữu. Các thương hiệu chi rất nhiều tiền để gửi các cuộc khảo sát và thu thập thông tin chi tiết hữu ích từ khách hàng của họ nhưng việc khai thác phần lớn phản hồi dường như vẫn còn khó khăn. Độ chính xác và tốc độ hoạt động của các công cụ phân tích văn bản đã thu hút nhiều tổ chức sử dụng nó. Nó có thể trả lời một số câu hỏi quan trọng như:

– Tại sao khách hàng đánh giá một sản phẩm hoặc dịch vụ theo một cách nhất định?

– Những thay đổi mới nào sẽ không được chú ý trên thị trường khách hàng?

– Những vấn đề nào đã được phát hiện trên mạng xã hội là mối đe dọa tiềm tàng đối với lòng trung thành của khách hàng và giá trị thương hiệu?

Thu thập thông tin có liên quan từ dữ liệu khách hàng

Điều gì tiếp theo sau khi thu thập tất cả các dữ liệu liên quan? Vấn đề chính nằm ở chỗ, tất cả các dữ liệu và báo cáo đã được thu thập từ nhiều nguồn, cả nội bộ và bên ngoài đều có ý nghĩa. Đây là nơi mà triển vọng thực sự của phân tích văn bản xuất hiện, như một thành phần quan trọng của một chương trình trải nghiệm khách hàng phát triển mạnh. Nó có thể mô tả 100% định nghĩa của bất kỳ nội dung văn bản nào để khám phá tình cảm, sự kích động, ý định và ý tưởng của khách hàng. Phân tích văn bản quét thông tin trong thời gian thực để tạo ra nhận thức tức thời và có thể áp dụng.

Triển khai các giải pháp thực tế cho trải nghiệm được cá nhân hóa

Sau khi khai thác và mô tả một lượng lớn dữ liệu, câu hỏi thực sự là, bạn có thể làm gì với nó?

Các công ty có thể thực hiện hành động nhanh chóng và kết thúc vòng lặp với khách hàng của họ, bằng cách truyền đạt rằng phản hồi của họ đã được thu thập và xem xét.

Có được bức tranh toàn cảnh bằng cách tách biệt dữ liệu dựa trên loại hình, khu vực, phân khúc khách hàng và hiểu sâu về các vấn đề chính mà khách hàng phải đối mặt để đưa ra các giải pháp kinh doanh kéo dài.

Bằng cách hợp nhất cả dữ liệu có cấu trúc và dữ liệu không có cấu trúc và sử dụng chính sách phản hồi đặc biệt, giám đốc điều hành chăm sóc khách hàng có thể thực hiện các hành động nhanh chóng đối với phản hồi của khách hàng. Giải pháp trải nghiệm khách hàng hợp nhất được hỗ trợ bởi phân tích văn bản động, có thể biến tiêu cực thành tích cực ngay lập tức có thể tác động trực tiếp đến thành phần tăng trưởng của công ty.

Theo dõi xu hướng thị trường và lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo

Chỉ tập trung vào những con số và tiền bạc là một sai lầm quan trọng mà hầu hết các thương hiệu và công ty mắc phải khi tìm hiểu xu hướng. Những người tham gia vào việc chạy kế hoạch trải nghiệm khách hàng nhận thức được thực tế rằng việc lựa chọn các tiêu chí phù hợp cho tổ chức là rất quan trọng và việc giải thích tác động kinh tế của các tiêu chí này có thành công hay không là chìa khóa để đảm bảo sự tăng trưởng và hiệu quả nhất quán. Phân tích văn bản không chỉ cung cấp sự hiểu biết kinh doanh từ thông tin, cuộc nói chuyện và ý kiến, nó còn cung cấp các xu hướng hiện tại.

Phân tích văn bản đã giải quyết các rào cản đi kèm với việc thu thập dữ liệu có giá trị, xác định bản chất của nó, phân tích và làm sáng tỏ nội dung từ nhiều nguồn khác nhau. Mỗi phút thông tin chi tiết được khai thác có thể cung cấp một cái nhìn duy nhất về khách hàng, điều này giúp nâng cao hơn nữa cơ hội trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ