Chuyển đổi trải nghiệm khách hàng bằng cách sử dụng AI và tự động hóa

Cải thiện chiến lược trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số của bạn
4 mn read

Nhấn mạnh việc sử dụng công nghệ tự động hóa và trí tuệ nhân tạo có khả năng thay đổi cách khách hàng tương tác với công ty. Bạn đang gặp khó khăn trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng của doanh nghiệp mình?

Mối quan hệ lâu dài với khách hàng phụ thuộc vào việc cung cấp trải nghiệm khách hàng chất lượng. Cuối cùng, điều này phụ thuộc vào một loạt các yếu tố, bao gồm cung cấp dịch vụ chất lượng cao và cung cấp hỗ trợ khi khách hàng cần. Sự gia tăng nhanh chóng và đáng kể về số lượng cuộc gọi đã ảnh hưởng đến nhiều ngành khác nhau, bao gồm chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, bảo hiểm, du lịch… khiến các nhà quản lý và trung tâm liên lạc bị căng thẳng hơn bao giờ hết. Khi các nhân viên tại bộ phận chăm sóc khách hàng thiếu các nguồn lực và cơ sở hạ tầng cần thiết để hoạt động từ xa, tình hình xấu đi, có tác động tiêu cực đến người gọi và nghỉ việc của nhân viên cao.

Nhưng tại sao tôi lại đưa ra điều này? Trong thế giới hiện đại, mọi công ty cần phải có một chiến lược trải nghiệm khách hàng thông minh. Để nâng cao trải nghiệm của khách hàng từ đầu đến cuối, cần có một chiến lược trải nghiệm khách hàng vững chắc. Lòng trung thành và giữ chân khách hàng đều có thể được tăng lên với trải nghiệm khách hàng tốt. Ngoài ra, nó có thể hỗ trợ trong việc chuyển đổi khách hàng thành những người truyền bá thương hiệu tận tụy, do đó nâng cao giá trị lâu dài của khách hàng của bạn.

Hãy cùng xem xét những cách mà AI và tự động hóa có thể thay đổi cơ bản trải nghiệm của khách hàng.

Trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa:

  • Hành vi của khách hàng có thể thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, có thể đây là một thách thức để theo mô hình này và cung cấp những gì sẽ phù hợp cụ thể. Sử dụng các công nghệ được hỗ trợ bởi AI có thể giúp đề xuất hàng hóa và dịch vụ dựa trên các tương tác trước đó của khách hàng.
  • Khả năng phân loại khách hàng thành các nhóm dựa trên hành vi và phát triển sản phẩm cho từng nhóm là một lợi thế của việc có kiến thức phù hợp về các liên hệ trước đó giữa tổ chức của bạn và khách hàng. Bạn có thể phát triển và thực hiện chiến lược tiếp thị tốt nhất với sự hỗ trợ của thông tin này, bạn có khả năng nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và mang đến cho khách hàng của bạn trải nghiệm chất lượng cao nếu điều này được thực hiện đúng cách.

Hỗ trợ khách hàng theo thời gian thực:

  • Với trợ lý ảo tích cực đưa ra lời khuyên và thông tin thích hợp cho khách hàng trong quá trình tương tác với họ để giúp họ trong thời gian thực tạo điều kiện cho các đại lý xử lý tốt hơn và hiệu quả hơn các thắc mắc của người tiêu dùng.

Thu thập phản hồi liền mạch:

  • Không phải lúc nào các công ty cũng nên khuyến khích khách hàng hoàn thành các cuộc khảo sát hoặc biểu mẫu phản hồi. Xin hãy lưu ý, mọi doanh nghiệp đều cần phản hồi của khách hàng vì nó cho bạn biết khách hàng hài lòng như thế nào với hàng hóa và dịch vụ của bạn. Việc triển khai các dịch vụ chatbot sẽ giúp doanh nghiệp ngăn chặn những tình huống như vậy vì họ sẽ có vòng phản hồi tốt hơn, cải thiện quan hệ khách hàng và có dữ liệu người dùng tốt hơn.
Chuyen-doi-trai-nghiem-khach-hang-bang-cach-su-dung-AI-va-tu-dong-hoa

Hoạt động trong nhiều kênh:

  • Khách hàng ngày nay thường xuyên sử dụng mạng xã hội để tương tác và dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, việc tiếp cận này thường không được trả lời kịp thời cũng như thậm chí không được xem xét. Một lời giải thích có thể là các công ty có nguồn lực hạn chế và có thể không muốn thuê thêm nhân viên cho các nền tảng truyền thông xã hội. Vấn đề này có thể được chatbot giải quyết cho dịch vụ khách hàng bằng cách tự động trả lời các câu hỏi trên mạng xã hội của người dùng.
  • Các bot xã hội có thể dễ dàng thực hiện các cuộc thảo luận với người dùng để giúp họ. Tôi chắc chắn rằng bằng cách cung cấp tài liệu tùy chỉnh và dự đoán phản ứng của người dùng, các bot cũng có thể hỗ trợ thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ hơn với khách hàng.

Tự động trả lời câu hỏi:

  • Nhằm mục đích cung cấp thông tin ngắn gọn có chứa câu trả lời cho các câu hỏi của người dùng. Là một công ty, bạn nên nghĩ cách xử lý các truy vấn lặp đi lặp lại?
  • Làm điều tương tự, lặp đi lặp lại, điều đó thật nhàm chán, tạo ra sự nhất quán và hiệu quả AI có thể đóng vai trò này bởi các chatbot có thể xử lý các truy vấn của người dùng bất cứ lúc nào 24/7 thông qua ngôn ngữ tự nhiên của riêng họ.
  • Chatbot dựa trên câu hỏi thường gặp có rất nhiều ưu điểm và tăng đáng kể năng suất kinh doanh. Bạn có thể tập trung vào các mục tiêu kinh doanh khác và dành nhiều thời gian hơn cho tiếp thị hoặc bán hàng nếu bạn dành ít thời gian hơn để trả lời tin nhắn.

Kết luận

Bạn đã sẵn sàng sử dụng khả năng tự động hóa và AI để thay đổi trải nghiệm khách hàng của mình chưa? Hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Bài viết cùng chủ đề:

Xây dựng chân dung khách hàng (Customer Personas) để tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn

Xu hướng trải nghiệm khách hàng tốt nhất cho nền tảng SaaS

Các xu hướng trải nghiệm kỹ thuật số sẽ gây bão vào năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ