Chuyển đổi kỹ thuật số: Nó là gì, tầm quan trọng của nó mang lại?

xu-huong-chuyen-doi-ky-thuat-so
9 mn read

Chúng ta có thể nói rằng chuyển đổi kỹ thuật số là việc áp dụng các khả năng kỹ thuật số vào các quy trình, sản phẩm và dịch vụ để nâng cao hiệu quả, nâng cao giá trị cho khách hàng, quản lý rủi ro và khám phá các cơ hội mới để tạo thu nhập.

Khả năng của kỹ thuật số là những khả năng điện tử, khoa học, theo hướng dữ liệu, định lượng, thiết bị, đo lường, tính toán và có thể hoàn toàn tự động.

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì?

Chuyển đổi số là việc tích hợp công nghệ số vào tất cả các lĩnh vực của doanh nghiệp, làm thay đổi cơ bản cách thức hoạt động và mang lại giá trị cho khách hàng. Đây cũng là một sự thay đổi văn hóa đòi hỏi các tổ chức phải liên tục thay đổi, thử nghiệm và tiếp nhận những thất bại.

Chuyển đổi kỹ thuật số có thể liên quan đến việc đổi mới lại các sản phẩm, quy trình và chiến lược trong tổ chức bằng cách tận dụng công nghệ kỹ thuật số.

Do đó, chuyển đổi kỹ thuật số đòi hỏi phải kiểm tra và tái tạo lại hầu hết, chuỗi cung ứng và quy trình làm việc, các kỹ năng của nhân viên cũng như quy trình.

Chuyển đổi kỹ thuật số giúp một tổ chức bắt kịp với các nhu cầu mới nổi của khách hàng, giúp họ tiếp tục phát triển trong tương lai. Chuyển đổi kỹ thuật số cho phép các tổ chức cạnh tranh tốt hơn trong một môi trường kinh tế liên tục thay đổi khi công nghệ phát triển. Vì vậy, chuyển đổi kỹ thuật số là cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức nào muốn tồn tại trong tương lai.

1. Sự quan trọng của công nghệ trong chuyển đổi kỹ thuật số

Công nghệ thúc đẩy nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số và hỗ trợ số hóa tổ chức. Ngoài ra, không có ứng dụng hoặc công nghệ đơn lẻ nào cho phép chuyển đổi kỹ thuật số, nhưng có nhiều quy trình chính mà một tổ chức thường phải đối mặt với sự chuyển đổi:

– Ví dụ, điện toán đám mây cho phép tổ chức truy cập nhanh hơn vào phần mềm mà tổ chức cần, các tính năng và bản cập nhật mới, cũng như lưu trữ dữ liệu, đồng thời cho phép tổ chức dễ dàng chuyển đổi.

– Công nghệ thông tin cho phép một tổ chức tập trung đầu tư cho những nhân viên tài năng và tiền nghiên cứu, phát triển vào các giải pháp tùy chỉnh hỗ trợ theo các yêu cầu của tổ chức.

– Nền tảng di động cho phép thực hiện công việc mọi lúc mọi nơi.

– Công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo cung cấp cho các tổ chức thông tin chi tiết để đưa ra quyết định chính xác hơn trong bán hàng, tiếp thị, phát triển sản phẩm và các lĩnh vực chiến lược khác.

Các công nghệ khác thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh bao gồm blockchain, thực tế ảo và tăng cường, phương tiện truyền thông xã hội và Internet of Things (IoT).

2. Tầm quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số trong thế giới dữ liệu

Các tổ chức coi chuyển đổi kỹ thuật số chủ yếu là sự khác biệt về công nghệ so với chuyển đổi truyền thống sẽ bỏ lỡ sức mạnh của chuyển đổi kỹ thuật số.

Chuyển đổi kỹ thuật số khác với tái cấu trúc quy trình kinh doanh như thế nào?

Hành trình chuyển đổi kỹ thuật số chuyển đổi một tổ chức từ quy trình sang hướng dữ liệu. Hãy xem tại sao điều này lại thay đổi giá trị mà một tổ chức mang lại cho khách hàng và người dùng cuối.

Quy trình thu gọn kỹ thuật số

Trong thế giới ngày nay, các công ty được xây dựng bởi các quy trình, cố gắng phát triển các quy trình cấp cao. Các công cụ được thiết kế để tinh chỉnh và cải tiến các quy trình đó nhằm tạo ra hiệu quả, trọng tâm và cải tiến chất lượng. Ngược lại với điều này, chuyển đổi kỹ thuật số loại bỏ các quy trình mà một doanh nghiệp thực hiện, tự động hóa công việc mà mọi người làm và biến quy trình thành phần mềm. Kỹ thuật số biến các quy trình này thành dữ liệu. Điều này cho phép các tổ chức xem hoạt động kinh doanh của họ bằng dữ liệu hơn là quy trình. Dữ liệu sẽ làm rõ rằng con người quan trọng và trải nghiệm khách hàng quan trọng

Ví dụ: thay vì coi dịch vụ khách hàng là một tập hợp các quy trình mà khách hàng hoặc tổ chức khởi xướng, thì dữ liệu khách hàng buộc tổ chức phải suy nghĩ về trải nghiệm của khách hàng. Doanh nghiệp kết hợp dữ liệu đó với các chỉ số, một tổ chức không chỉ có thể trở nên hiệu quả hơn mà còn thay đổi những gì tổ chức đó thực hiện. Tác động kinh doanh đến từ việc xem doanh nghiệp qua các chỉ số dữ liệu thay vì qua quá trình là rất cần thiết.

3. Làm thế nào dữ liệu có thể thúc đẩy

Internet of Things (IoT) giúp chúng ta có thể có nhà thông minh, nhà máy thông minh và thành phố thông minh. Các phương tiện tự động hóa đang bắt đầu thay đổi ngành giao thông vận tải. Trí tuệ nhân tạo và máy học cho phép các phương pháp dự đoán để ra quyết định và thúc đẩy thông tin chi tiết về doanh nghiệp.

Sự chuyển đổi kỹ thuật số quét qua các ngành công nghiệp như vũ bão nhưng sẽ không thể thực hiện được nếu không có dữ liệu. Dữ liệu là nguồn cung cấp cho các công nghệ và giải pháp mới. Dữ liệu là nơi bắt nguồn những thông tin chi tiết quan trọng và hữu ích về doanh nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các giám đốc điều hành và những người ra quyết định đều lo lắng về chất lượng của dữ liệu mà các giải pháp và thông tin chi tiết của họ phụ thuộc vào đó. Nhiều công ty và những người ra quyết định không hiểu điều gì tạo nên thông tin chất lượng và làm thế nào để có được, tạo ra, thu thập và sử dụng thông tin đó. Dữ liệu là yếu tố khác biệt quan trọng thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và yếu tố cấu thành thông tin chất lượng.

Dữ liệu tối ưu hóa các kênh bán hàng

Khả năng tiếp cận khách hàng mới là một yếu tố quan trọng trong việc áp dụng số hóa. Nhưng số hóa kênh bán hàng hay chuyển đổi kỹ thuật số chỉ đơn giản là phản ứng với việc thay đổi sở thích của khách hàng. Ví dụ, việc sử dụng rộng rãi điện thoại thông minh và tốc độ internet nhanh hơn đã thay đổi cách người tiêu dùng mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ. Các công ty đã phải đáp ứng bằng cách chuyển đổi các kênh bán hàng của họ và thêm các trang web thương mại điện tử và ứng dụng dành cho thiết bị di động vào các kênh truyền thống của họ, chẳng hạn như cửa hàng truyền thống.

Dữ liệu là chìa khóa để hiểu khách hàng và sở thích của họ. Dữ liệu có cấu trúc, giống như dữ liệu từ hệ thống CRM, giúp các tổ chức tạo ra thông tin chi tiết về khách hàng của họ dựa trên các giao dịch mua trước đây và giao dịch lịch sử của họ. Các tổ chức cũng có thể thu thập dữ liệu khách hàng không có cấu trúc từ phương tiện truyền thông xã hội và lắng nghe những gì khách hàng muốn thông qua các bài đăng, nhận xét và cảm xúc trực tuyến của họ. Sự hiểu biết gia tăng này cho phép các tổ chức tối ưu hóa các chiến lược kênh bán hàng để phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Ngoài ra, dữ liệu khách hàng giúp các tổ chức điều chỉnh các kênh bán hàng của họ để có dịch vụ và sự tương tác được cá nhân hóa hơn . Ví dụ: lịch sử mua hàng của khách hàng cho phép một tổ chức cung cấp cho khách hàng đó một số đề xuất được cá nhân hóa dựa trên các hành động trước đây của họ, do đó tối đa hóa cơ hội bán kèm và bán thêm.

Dữ liệu thúc đẩy sự đổi mới và doanh thu

Một chìa khóa khác để áp dụng số hóa là đổi mới sản phẩm và doanh thu. Chuyển đổi kỹ thuật số cho phép các tổ chức tạo ra sản phẩm mà khách hàng muốn thay vì tạo ra sản phẩm và buộc khách hàng phải mua chúng.

Ví dụ, một công ty đã sử dụng phương pháp lắng nghe trên mạng xã hội để hiểu tại sao doanh số của họ lại giảm. Bằng cách lắng nghe và phân tích cảm xúc phi cấu trúc của khách hàng trên Facebook và Twitter, họ phát hiện ra rằng một sản phẩm của đối thủ cạnh tranh đã giới thiệu chức năng mới mà sản phẩm đó không có chức năng đã giới thiệu. Khi dữ liệu có cấu trúc trong hệ thống CRM của họ được phân tích, lý do chính khiến khách hàng rời bỏ sản phẩm đã được tiết lộ. Công ty đã đáp lại bằng cách thêm tính năng tương tự vào sản phẩm của mình và doanh số bán hàng của nó đã tăng trở lại.

Ngoài việc đổi mới với các sản phẩm mới và hiện có, dữ liệu giúp các tổ chức khám phá và nắm bắt các cơ hội mới. Dữ liệu cho phép các tổ chức dự đoán các xu hướng, từ các mô hình chi tiêu của người tiêu dùng đến các xu hướng kinh tế vĩ mô, cho phép các tổ chức tập hợp các nguồn lực của mình.

Dữ liệu được cải thiện một cách hiệu quả

Khi bối cảnh kinh doanh ngày càng trở nên cạnh tranh, ngày càng nhiều công ty chuyển đổi kỹ thuật số vì sự kém hiệu quả của phương thức kinh doanh truyền thống khiến họ tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Được thúc đẩy bởi dữ liệu, chuyển đổi kỹ thuật số cho phép các tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động.

Ví dụ, ngày càng nhiều máy bay được trang bị cảm biến đo lường hiệu suất hoạt động. Một chiếc máy bay có thể được trang bị các cảm biến có thể tạo ra 20 terabyte dữ liệu sau một giờ bay. Điều này cho phép các hãng hàng không phát triển các kế hoạch bảo trì phòng ngừa và kéo dài thời gian sử dụng hữu ích cho máy bay của họ.

4. Phân tích dữ liệu như một công cụ thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số

Khi quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tiếp tục diễn ra, các doanh nghiệp bắt đầu hiểu rằng cần phải thực hiện nhiều việc hơn nữa với dữ liệu. Chỉ dữ liệu thô không tạo ra thông tin chi tiết để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Đúng hơn, chính những phân tích thu được từ dữ liệu mới tạo ra giá trị thực. IoT cung cấp các nguồn dữ liệu mới và công nghệ đang phát triển để thu thập, xử lý và lưu trữ thông tin này. Phân tích từ dữ liệu IoT, đặc biệt khi được kết hợp với dữ liệu kinh doanh khác, cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp, giúp các tổ chức hiểu rõ hơn về mong muốn và nhu cầu của khách hàng và cuối cùng là tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của họ.

Có 3 cách để khai thác hiệu quả giá trị thu được từ phân tích dữ liệu:

– Đầu tư vào việc thu thập, phân tích và sử dụng dữ liệu để các công ty tránh bị các rủi ro trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

– Đổi mới dữ liệu chưa được sử dụng trước đây để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới, cùng với trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

– Cải thiện bằng cách khám phá dữ liệu và tìm ra các ý tưởng mới, sau đó sẽ trở thành thông tin chi tiết hữu ích trong vòng lặp dữ liệu liên tục.

Phân tích dữ liệu đang thúc đẩy tương lai

Sự chuyển đổi kỹ thuật số ngày nay, do sự bùng nổ của dữ liệu và các thiết bị được kết nối mang lại, nên được coi là một thế giới đầy rẫy các cơ hội cho các doanh nghiệp chứ không phải là một mối đe dọa. Các công ty coi trọng việc phân tích sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​dữ liệu của họ, bây giờ và trong tương lai.

Bài viết cùng chủ đề:

5 Thực tiễn tốt nhất để sử dụng AI trong trải nghiệm khách hàng

AI đang làm thay đổi phần mềm CRM như thế nào?

Cách các nhà bán lẻ tận dụng phân tích Bigdata để tiếp thị như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ