Chuyển đổi kỹ thuật số đang thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng

Chuyển đổi kỹ thuật số đang thúc đẩy trải nghiệm khách hàng
4 mn read

Chuyển đổi kỹ thuật số được định nghĩa là sự tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty, dẫn đến những thay đổi cơ bản trong cách thức hoạt động của công ty và mang lại giá trị cho khách hàng, đối tác và nhân viên.

Chuyển đổi kỹ thuật số cho phép các tổ chứ tương tác và đáp ứng kỳ vọng của họ về trải nghiệm khách hàng đa kênh. Các doanh nghiệp cần hiểu kỳ vọng của khách hàng đang thay đổi như thế nào khi quá trình số hóa đang phát triển và lý do tại sao họ cần một cách tiếp cận mới đối với dịch vụ khách hàng. Nếu các công ty muốn sử dụng các nguồn lực mà chuyển đổi kỹ thuật số cung cấp để cải thiện trải nghiệm khách hàng, thì trước tiên họ phải hiểu khách hàng của mình. Nếu một công ty muốn phát triển với tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng như hiện nay, thì công ty đó phải thông qua công nghệ.

Quá trình số hóa tăng tốc nhanh chóng đã trao quyền cho các doanh nghiệp các nguồn lực để cung cấp kết nối tức thời, hỗ trợ đa kênh liền mạch, hành trình của khách hàng liền mạch và tính minh bạch cao hơn cho khách hàng. Hệ thống giao tiếp với khách hàng dựa trên AI / Machine Learning và dữ liệu khách hàng đang chuyển đổi hoạt động kinh doanh kỹ thuật số. Các doanh nghiệp kết nối với các doanh nghiệp khác nhau, tận dụng sức mạnh của dữ liệu khách hàng và liên tục cải tiến để mang lại trải nghiệm khách hàng phù hợp và nhất quán, bất kể kênh nào.

Theo chỉ số trải nghiệm người tiêu dùng của Forresters, 39% các công ty hoạt động hàng đầu đã thực hiện chiến lược đa kênh tích hợp đầy đủ để kết nối trải nghiệm vật lý và kỹ thuật số. Theo Seagate, 2/3 CEO trên toàn thế giới sẽ bắt đầu tập trung vào các chiến lược kỹ thuật số để cải thiện trải nghiệm khách hàng. Theo nghiên cứu của IDC, vào cuối năm 2019, 2/3 trong số 2000 CEO của Global 2000 sẽ chuyển trọng tâm từ các chiến lược ngoại tuyến truyền thống sang các chiến lược kỹ thuật số hiện đại hơn để cải thiện trải nghiệm khách hàng.

IDG báo cáo rằng hơn 44% công ty đã bắt đầu áp dụng cách tiếp cận kỹ thuật số đối với các quy trình kinh doanh, hoạt động và tương tác với khách hàng. Trong khi nhiều người nói về số hóa từ góc độ kỹ thuật, khía cạnh quan trọng nhất của số hóa là giới thiệu những cách làm việc mới trong các lĩnh vực như tập trung vào sản phẩm, tư duy thiết kế và trải nghiệm khách hàng. Bằng cách tập trung vào ba yếu tố này, bạn có thể giúp tổ chức của mình điều hướng bối cảnh kỹ thuật số mới, vượt qua mong đợi của khách hàng và cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng. Khi các quy trình kỹ thuật số, tương tác với khách hàng và trải nghiệm khách hàng là yếu tố quan trọng để đạt được các mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, hãy đảm bảo các quy trình kỹ thuật số và tương tác với khách hàng của bạn có giá trị đến mức khách hàng muốn sử dụng chúng hơn là những quy trình không hiệu quả và tốn kém.

Việc hiểu rõ nhu cầu của người dùng làm tăng khả năng doanh nghiệp của bạn đưa ra các giải pháp giải quyết được các vấn đề của khách hàng, đây là một bước tiến quan trọng so với các đối thủ không sử dụng chuyển đổi kỹ thuật số để làm lợi thế của họ. Trong khi khách hàng của bạn cần kết nối với bạn trên nhiều thiết bị, trải nghiệm đa kênh thực sự cho phép khách hàng chọn cách liên hệ với bạn. Có một giải pháp kỹ thuật số hợp nhất trải nghiệm khách hàng ở một nơi có nghĩa là khách hàng có thể nhận được sự tương tác nhất quán mỗi khi họ tương tác với một thương hiệu.

Tạo trải nghiệm kỹ thuật số linh hoạt bao gồm việc làm cho tất cả dữ liệu có thể đọc / ghi được thông qua các API mạnh mẽ và an toàn, đồng thời triển khai cả phân tích dữ liệu và logic kinh doanh trên tất cả các cấp của doanh nghiệp để hỗ trợ văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm và chuyển đổi kỹ thuật số. Nói một cách đơn giản, chuyển đổi kỹ thuật số là thay đổi cách doanh nghiệp tương tác với khách hàng và cách họ cung cấp trải nghiệm nhất quán cho khách hàng, khi nào và ở đâu họ cần.

Tìm hiểu vị trí của chiến lược kỹ thuật số ngày nay trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm phát triển sản phẩm, tiếp thị, bán hàng, dịch vụ khách hàng và tạo lộ trình chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên mục tiêu kinh doanh của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cố gắng lấy người tiêu dùng làm trung tâm ở tất cả các cấp, thì việc chuyển đổi sang thế giới kỹ thuật số có thể diễn ra như một sự phát triển của tự nhiên.

Bài viết cùng chủ đề:

Tại sao bạn cần chiến lược trải nghiệm khách hàng (và cách tạo chiến lược trải nghiệm khách hàng)

AI / ML có thể trợ giúp như thế nào với trải nghiệm người dùng

Lãnh đạo chuyển đổi (Transformational Leadership) là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ