Chuyển đổi kỹ thuật số có thể đổi mới doanh nghiệp của bạn như thế nào

Chuyển đổi kỹ thuật số có thể đổi mới doanh nghiệp của bạn như thế nào
3 mn read

Nói một cách đơn giản, chuyển đổi số là quá trình tích hợp các công nghệ số trong mọi lĩnh vực của doanh nghiệp, thay đổi cơ bản về cách thức hoạt động và giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho khách hàng. Ví dụ, chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ đơn giản là giới thiệu một trang web thương mại điện tử. Các quy trình của công ty và văn hóa kinh doanh phải thay đổi để cung cấp một hệ sinh thái hỗ trợ trang web thương mại điện tử đó và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Chuyển đổi kỹ thuật số là quá trình đi sâu vào hoạt động kinh doanh theo thời gian để thay đổi nó từ trong ra ngoài. Không có hành trình chuyển đổi kỹ thuật số nào hoàn toàn giống nhau. Nó đòi hỏi sự can thiệp của chuyên gia trong các lĩnh vực công nghệ, dữ liệu, quy trình và tổ chức để đảm bảo sự thành công của hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của tổ chức.

Như Imtiaz Mohammady, Giám đốc điều hành, Nisum nói: “Chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là một số dự án công nghệ. Nó đòi hỏi một tổ chức phải suy nghĩ lại về mô hình kinh doanh của mình và cách nó phục vụ khách hàng ”. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ lược về 4 cách mà chuyển đổi kỹ thuật số có thể mang lại thay đổi cơ bản cho một tổ chức.

Thay đổi chiến lược

Chuyển đổi kỹ thuật số ngụ ý giới thiệu các công nghệ như bot, hệ thống tự động, hệ thống dựa trên blockchain hoặc trí tuệ nhân tạo (AI). Những công nghệ này được thiết kế để hợp nhất các quy trình và cho phép dòng dữ liệu từ bộ phận này sang bộ phận khác, loại bỏ sự trùng lặp. Họ có thêm lợi ích là cung cấp các giao thức bảo mật hiện đại. Hiệu quả thực sự của tất cả những thay đổi này là tăng khả năng mở rộng quy mô của tổ chức, cuối cùng đòi hỏi tổ chức phải suy nghĩ lại về chiến lược của mình.

Thay đổi tư duy

Công nghệ kỹ thuật số cho phép một tổ chức phát triển khả năng thay đổi và thay đổi khi các yêu cầu của khách hàng thay đổi. Bằng cách xây dựng các nhóm chức năng liên tục thu thập phản hồi của khách hàng, thử nghiệm và triển khai các ý tưởng một cách nhanh chóng, một công ty có thể nhận ra lợi ích của tư duy nhanh nhẹn:

– Thời gian tiếp thị nhanh hơn và do đó, linh hoạt hơn trong việc phân phối sản phẩm.

– Phối hợp hiệu quả giữa phát triển và thử nghiệm.

– Văn hóa tổ chức lành mạnh với những nhân viên độc lập và tự tổ chức hơn nhiều.

– Khả năng kết hợp các thay đổi mà không làm gián đoạn toàn bộ chu trình phát triển sản phẩm

– Đồng bộ hóa và hài hòa giữa chủ sở hữu sản phẩm và nhóm phát triển

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Việc chuyển đổi kỹ thuật số được thực hiện tốt sẽ thay đổi cách một công ty cung cấp giá trị cho khách hàng của mình, bằng cách cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch, không có ma sát. Đây là chìa khóa quan trọng trong môi trường kinh doanh toàn cầu ngày càng ưu tiên kỹ thuật số, hậu Covid, nơi cạnh tranh chỉ cách bạn một cú nhấp chuột. Công nghệ kỹ thuật số cho phép một doanh nghiệp đảm bảo khách hàng không phải lúc nào cũng thất vọng vì hết hàng, rằng họ có thể sử dụng phương thức thanh toán ưa thích của mình và dữ liệu đó luôn có sẵn về hoạt động của doanh nghiệp.

Cải thiện trải nghiệm của nhân viên

Sự ra đời của các công nghệ kỹ thuật số mới ngụ ý thay thế các hệ thống cũ, mang đến cho nhân viên và người lao động trải nghiệm được cải thiện. Trong khi các doanh nghiệp phải mong đợi một số khả năng chống lại các công nghệ mới, một quá trình chuyển đổi được quản lý tốt đi kèm với đào tạo, huấn luyện cũng như tầm nhìn rõ ràng, có thể giúp quá trình chuyển đổi bớt gây lo lắng cho nhân viên và đảm bảo việc áp dụng rộng rãi các công nghệ và quy trình mới.

Chuyển đổi kỹ thuật số liên quan đến nhiều thứ hơn là thêm công nghệ vào doanh nghiệp. Đó là chuyển đổi từ đầu để đạt được lợi thế cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ