Chúng tôi phá vỡ 3 rào cảng về thanh toán trực tuyến

Chúng tôi phá vỡ 3 rào cảng về thanh toán trực tuyến
3 mn read

Việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến cho các sản phẩm hoặc dịch vụ khá phổ biến ở phương Tây. Chúng tôi không biết đó là vì tiền mặt là vua hay người tiêu dùng trong khu vực MENA sợ sử dụng tiền nhựa vì họ không chắc nó hoạt động như thế nào. Nhưng mọi thứ đang thay đổi khá nhanh khi chúng ta thấy thế hệ mới hơn nắm bắt nhiều công nghệ và cách sống hơn.

Tuy nhiên, có một số sự cố gây nhiều sự sợ hãi và hoang mang trong người tiêu dùng, cản trở việc thông qua của họ về thanh toán trực tuyến. Chúng tôi ở đây để phá vỡ chúng cho bạn:

Lầm tưởng số 1: Thanh toán trực tuyến không an toàn

Đây là rào cản lớn nhất mọi thời đại. Khi chúng ta liên tục nghe về các vụ vi phạm dữ liệu và rò rỉ thông tin cá nhân, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người sợ hãi khi chia sẻ thẻ tín dụng hoặc chi tiết cá nhân của họ với các thương gia trực tuyến.

Nhưng các ngân hàng, bộ xử lý thanh toán và cổng thanh toán đã giúp người bán chấp nhận thanh toán từ khách hàng mà không cần phải lưu trữ hoặc xem thông tin cá nhân của họ an toàn hơn rất nhiều. Hầu hết các thẻ tín dụng hoặc thanh toán trực tuyến đều bảo vệ thông tin của khách hàng như tên, số thẻ, số bảo mật và các chi tiết khác của họ và mã hóa thông tin khi được nhập trực tuyến. Vì vậy, người tiêu dùng không phải lo lắng về việc ai đó đánh cắp thông tin của họ hoặc sử dụng thẻ tín dụng của họ cho các giao dịch trái phép.

Lầm tưởng số 2: Thanh toán trực tuyến đắt hơn

Ngày trước, khi thế giới thương mại điện tử đang phát triển, thanh toán trực tuyến có thể rất đắt đỏ vì thẻ tín dụng là cách duy nhất để thanh toán cho người bán. Tuy nhiên, với sự gia tăng của các cổng thanh toán, mua sắm trực tuyến đã trở nên hợp lý hơn nhiều (nếu không muốn nói là ít tốn kém hơn) so với mua sắm thông thường.

Hãy xem xét điều này, khi bạn đến trung tâm mua sắm để mua sắm, bạn đã tiêu tiền xăng, thức ăn, cà phê và một loạt những thứ khác trước khi bạn thực hiện dự định mua hàng của mình. Với vận chuyển trực tuyến, bạn thực sự tiết kiệm được tất cả số tiền đó, cùng với đó là sự tiện lợi của mọi thứ được giao đến tận nhà cho bạn một cách tiện lợi hơn.

Lầm tưởng # 3: Tôi cần thẻ tín dụng để thanh toán

Ngày nay, có rất nhiều cách khác nhau để thanh toán trực tuyến mà không cần phải sử dụng thẻ tín dụng – Dibsy , PayPal, Venmo, Apple Pay, Google Pay, Samsung Pay… chúng ta có thể tiếp tục!

Các ngân hàng, cổng thanh toán và bộ xử lý thanh toán đã giúp người tiêu dùng thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc sử dụng tiền trực tiếp từ ngân hàng khi mua sắm trực tuyến trở nên vô cùng đơn giản. Và điều đáng mừng là thông tin của người tiêu dùng luôn được bảo mật và an toàn. Do đó, người bán có lợi thế hơn trong việc chấp nhận thanh toán từ nhiều phương thức và mang lại sự tiện lợi cho những khách hàng không muốn sử dụng thẻ tín dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ