Chiến lược tiếp cận thị trường trở nên dễ dàng

Chiến lược tiếp cận thị trường trở nên dễ dàng
5 mn read

Các sản phẩm và tính năng mới là điều bắt buộc để duy trì và phát triển doanh nghiệp, đồng thời hoạt động tiếp thị có thể thúc đẩy sự thành công (hoặc thất bại) của một buổi ra mắt sản phẩm. Chiến lược tiếp cận thị trường của bạn cung cấp một kế hoạch chiến lược làm rõ cách tiếp cận khách hàng mục tiêu và cạnh tranh tốt hơn trên thị trường, tập hợp các động lực kinh doanh chính của bạn: bán hàng, tiếp thị, phân phối, định giá, xây dựng thương hiệu, phân tích cạnh tranh và thông tin chi tiết về người tiêu dùng. Chiến lược tiếp cận thị trường có thể được áp dụng cho việc giới thiệu sản phẩm mới cũng như các sản phẩm và dịch vụ hiện có.

Sau đây là sáu bước để xây dựng chiến lược của bạn:

Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Không có sản phẩm nào là phù hợp với mọi thị trường. Thiết lập thị trường mục tiêu lý tưởng của bạn là một yếu tố quan trọng trong việc hình thành chiến lược GTM của bạn. Các yếu tố có thể bao gồm nhân khẩu học, tâm lý học, tính cách người mua, trực tuyến / ngoại tuyến và địa lý. Vì bạn không thể theo đuổi mọi thị trường, bạn cần xác định nơi bạn có thể tạo sự khác biệt hiệu quả nhất cho thương hiệu của mình và thu hút những khách hàng có lợi nhất.

Những cân nhắc chính bao gồm:

– Thị trường nào có những điểm đâu cấp bách nhất?

– Khoảng trống thị trường ở đâu?

– Thị trường nào phù hợp nhất với chiến lược công ty của bạn?

– Thị trường nào phù hợp nhất với năng lực cốt lõi của bạn?

– Thị trường nào dễ tiếp cận nhất?

– Thị trường lớn nhất với ít cạnh tranh nhất là gì?

Đánh giá từng thị trường về khả năng tiếp cận, sự liên kết và cơ hội tổng thể, đồng thời xác nhận chúng với các bên liên quan chính. Đánh giá phản hồi từ các khách hàng hiện tại và tương lai cũng như nhân viên bằng cách sử dụng các cuộc khảo sát khách hàng và các nhóm tập trung. Cuối cùng, ưu tiên các cơ hội thị trường của bạn và tinh chỉnh chúng trên cơ sở liên tục.

 

Xác định khách hàng mục tiêu của bạn

Động lực thúc đẩy ở đây là phát triển trí thông minh của khách hàng. Bạn muốn có kỹ năng tạo ra những hiểu biết sâu sắc về người tiêu dùng có thể hành động thông qua các cuộc khảo sát và phân tích trên web, các nhóm tập trung và các cuộc phỏng vấn sâu 1-1. Ở đây bạn sẽ muốn xem xét:

– Khách hàng trung thành nhất, có lợi nhất của bạn là ai?

– Bạn đang cố gắng thỏa mãn những nhu cầu nào cho khách hàng mục tiêu của mình?

– Bạn đang cố gắng giải quyết những vấn đề gì?

– Trải nghiệm khách hàng lý tưởng mà bạn đang cố gắng tạo ra là gì?

– Bạn muốn khách hàng trải qua những cảm xúc nào khi họ tương tác với thương hiệu của bạn?

Thông tin chi tiết về người tiêu dùng của bạn càng tốt, bạn càng có cơ hội thực hiện chiến lược GTM hiệu quả.

 

Xác định vị trí thương hiệu của bạn

Định vị thương hiệu là quá trình định vị thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng để tạo ra sự trung thành với thương hiệu nhiều hơn. Tuyên bố định vị là một trong những câu quan trọng nhất trong kế hoạch tiếp thị. Nó là sự trình bày rõ ràng về cách một công ty nên được nhìn nhận trong tâm trí khách hàng và khách hàng tiềm năng. Nó tập trung vào việc phát triển một chiến lược tiếp thị và kế hoạch chiến thuật tiếp thị để hỗ trợ chiến lược đó. Định vị thương hiệu mạnh là điều làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo và có ý nghĩa, đồng thời thể hiện ngắn gọn sự khác biệt của nó so với các đối thủ cạnh tranh.

 

Xác định đề xuất giá trị duy nhất của bạn

Hiểu được các tính năng và lợi ích chính và chính xác cách sản phẩm / dịch vụ của bạn kết nối với khách hàng bao gồm bối cảnh sử dụng của họ, các vấn đề mà sản phẩm / dịch vụ giải quyết được, lợi ích mà họ thu được. Dưới đây là một số câu hỏi chính để giúp bạn làm rõ dịch vụ của mình:

– Khách hàng mục tiêu của bạn cần giải quyết những nhu cầu hay vấn đề gì?

– Tính năng nào trong sản phẩm của bạn giải quyết tốt nhất những nhu cầu này?

– Các thuộc tính hoặc lợi ích quan trọng của sản phẩm bạn là gì?

– Làm thế nào để sản phẩm của bạn được phân biệt trên thị trường?

Để giúp xác định đề xuất giá trị độc đáo của sản phẩm, hãy xem xét nó từ quan điểm của khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn càng có thông tin chi tiết tốt hơn về khách hàng của mình, thì bạn càng có thể xác định ưu đãi của mình một cách hiệu quả hơn. Nói chuyện với họ và lắng nghe họ. Điều này cũng sẽ giúp bạn tạo ra các thông điệp tiếp thị hiệu quả hơn.

 

Xác định chiến lược các kênh của bạn

Các kênh liên kết sản phẩm của bạn với khách hàng. Các kênh có thể bao gồm cửa hàng bán lẻ, Internet, trung tâm cuộc gọi, nhân viên bán hàng trực tiếp, triển lãm thương mại hoặc đối tác trực tiếp.

Kênh chính của Amazon.com là trang web của nó; Kênh chính của Home Depot là chuỗi bán lẻ. Mục tiêu của bạn là đảm bảo rằng mỗi kênh được tích hợp liền mạch với các kênh khác. Khách hàng phải có trải nghiệm thương hiệu nhất quán bất kể kênh hoặc điểm tiếp xúc nào mà họ tương tác với bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng sản phẩm của bạn phù hợp với kênh của bạn (ví dụ: rất khó để bán các dịch vụ phức tạp hoặc một số sản phẩm giá cao nhất định trên web). Các câu hỏi chính trong phân tích kênh của bạn là:

– Khách hàng mục tiêu của bạn ở đâu và họ mua sản phẩm của bạn ở đâu?

– Bạn sẽ quảng bá sản phẩm của mình ở đâu?

– Các kênh phân phối phù hợp là gì?

– Khách hàng sẽ muốn tương tác với bạn như thế nào?

– Khách hàng mục tiêu của bạn yêu cầu mức độ tương tác nào?

– Bạn có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh?

Phát triển chiến lược tiếp thị của bạn

Bây giờ đã đến lúc bắt đầu phát triển một chiến lược tiếp thị duy nhất cho từng thị trường mục tiêu mà bạn đã xác định. Kết hợp tiếp thị của bạn sẽ được xác định bởi chiến lược của bạn ở mỗi thị trường. Bắt đầu với việc định vị thương hiệu của bạn, mục tiêu là tạo ra lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Để phát triển các chiến thuật tiếp thị, hãy xem xét:

– Bạn sẽ tiếp cận những người mua kinh tế và những người có ảnh hưởng như thế nào?

– Những thông điệp nào sẽ khiến họ cân nhắc và mua hàng?

Hãy nhớ rằng các mục tiêu và chiến lược tiếp thị của bạn có thể thay đổi trong suốt vòng đời của sản phẩm. Đảm bảo đo lường và theo dõi các chỉ số hiệu suất chính của bạn một cách thường xuyên để bạn sẵn sàng thích ứng và thực hiện các điều chỉnh đối với chiến lược, chiến thuật và tài nguyên của mình.

Phát triển một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời là chưa đủ. Bạn cần một chiến lược để nó tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn. Chiến lược GTM hiệu quả dựa trên việc làm hài lòng khách hàng của bạn và làm cho đối thủ cạnh tranh của bạn ngạc nhiên. Hãy xem xét Apple đã từng làm việc chăm chỉ như thế nào để xây dựng sự hồi hộp và giữ bí mật về kế hoạch iPhone của họ cho đến khi “đúng thời điểm” để tung ra thị trường sản phẩm mới của họ. Bằng cách dành thời gian để hiểu các hướng dẫn ở trên, bạn sẽ nâng cao đáng kể cơ hội thành công của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ