Cách xây dựng thương hiệu tốt hơn nhờ khách hàng của bạn

Cách xây dựng thương hiệu tốt hơn nhờ khách hàng của bạn
5 mn read

Xây dựng thương hiệu là cả một quá trình tạo lập nhận thức trong hệ thống chiến dịch, chiến thuật. Nhằm mục tiêu cuối cùng là tạo dựng chất riêng, chỗ đứng vững chắc cho doanh nghiệp trên thị trường.

Bất kể bạn điều hành loại hình kinh doanh nào, khách hàng là trụ cột của công ty bạn. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về cách xây dựng thương hiệu tốt hơn nhờ khách hàng của bạn.

Nếu không có khách hàng, bạn sẽ không có doanh thu hoặc những lý do để làm việc ngày này qua ngày khác. Nếu thương hiệu của bạn yếu, những khách hàng quen của bạn có thể giúp bạn xây dựng nó thành một cường quốc.

Phải mất 50 mili giây để ai đó hình thành ý kiến về thương hiệu của bạn dựa trên các tương tác với trang web hoặc cửa hàng của bạn. Mọi khía cạnh của thương hiệu của bạn đều quan trọng.

Nếu bạn muốn một thương hiệu mạnh hơn, bạn phải tìm kiếm lời khuyên của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý đến các tín hiệu khác. Mọi người không phải lúc nào cũng nói cho bạn biết họ cần gì.

Họ thậm chí có thể không biết chính xác những gì họ cần. Công việc của bạn là tìm hiểu sâu hơn và tìm ra sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố tạo nên trải nghiệm người dùng (UX) tuyệt vời.

1. Đánh giá danh tiếng của bạn nhằm xây dựng thương hiệu tốt hơn

Dành thời gian tìm kiếm trực tuyến thương hiệu của bạn. Đọc qua tất cả các đánh giá, cả tích cực và tiêu cực. Ghi chú lại những gì bạn đang làm tốt và những gì có thể được cải thiện.

Khách hàng của bạn không có khả năng giúp bạn xây dựng thương hiệu nếu họ không hài lòng với dịch vụ của bạn.

Nhìn vào bất kỳ cuộc gọi nào bạn đã nhận được từ khách hàng. Khiếu nại hàng đầu của họ là gì? Bạn đã khắc phục bất kỳ sự cố nào với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình chưa?

Yêu cầu phản hồi từ khách hàng của bạn. Bạn có thể cải thiện như thế nào? Họ yêu thích điều gì và ghét điều gì? Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt để bạn có thể tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời.

2. Xây dựng lòng tin với khách hàng

Cho khách hàng thấy bạn quan tâm đến họ và những ý kiến của họ. Một ví dụ về một công ty đang cố gắng thể hiện mức độ coi trọng sức khỏe của khách hàng là CVS Pharmacy. CVS ngừng bán các sản phẩm thuốc lá khiến công ty tiêu tốn 2 tỷ USD mỗi năm.

Thực tế là họ sẽ từ bỏ nhiều lợi nhuận đó chỉ đơn giản là đứng đằng sau đề xuất giá trị độc đáo của họ khi quan tâm đến sức khỏe của khách hàng hơn là lợi nhuận nó mang lại. Bạn có thể tin tưởng vào một công ty đặt lợi ích của khách hàng lên trên tiền bạc.

Để có được sự tin tưởng của khách hàng, bạn phải khắc phục mọi vấn đề phát sinh. Hãy nhất quán với các chính sách và cách tiếp cận của bạn.

3. Các dòng giao tiếp mở nhằm xây dựng thương hiệu tốt hơn

Cách chúng ta giao tiếp đã thay đổi trong một hoặc hai năm qua. Mọi người muốn mở một ứng dụng hoặc đăng nhập vào một cuộc trò chuyện trực tiếp và thảo luận với một đại diện.

Họ muốn vấn đề của họ được giải quyết ngay lập tức và chuyên nghiệp. Hãy nghĩ xem khách hàng mục tiêu của bạn là ai và phương pháp giao tiếp ưa thích của họ có thể là gì. Sử dụng ngôn ngữ mà họ hiểu.

Đừng quá kỹ tính với những người không hiểu các điều khoản. Đừng nói chuyện với những người tiến bộ. 

Hãy nhấc điện thoại và gọi cho những khách hàng hàng đầu của bạn để xem họ có cần sản phẩm, có câu hỏi hoặc cần hỗ trợ thêm không.

4. Yêu cầu giúp đỡ

Những người thường xuyên mua hàng của bạn đã yêu thích thương hiệu của bạn. Họ có thể không biết bạn cần họ trợ giúp tiếp thị và quảng cáo.

Gửi một ghi chú ngắn yêu cầu họ giới thiệu bạn với những người khác. Nhiều người cảm thấy rất vui khi họ giới thiệu thương hiệu của bạn với những người khác. 

Họ chỉ không biết làm thế nào để hỗ trợ bạn, bạn cần dành thời gian để xây dựng các tài liệu mà họ có thể dễ dàng chia sẻ giới thiệu bạn với những người khác. Khách hàng của bạn là động lực thúc đẩy tên tuổi của bạn.

5. Tìm kiếm đánh giá nhằm xây dựng thương hiệu tốt hơn

Người tiêu dùng lắng nghe những gì đồng nghiệp của họ nói. Khoảng 90% mọi người đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi họ quyết định mua hàng.

Cũng giống như bạn có thể sử dụng các đánh giá tiêu cực để cải thiện thương hiệu của mình, bạn có thể tìm kiếm phản hồi tích cực để cho người khác thấy bạn làm tốt điều gì.

Bất cứ khi nào bạn tương tác với khách hàng, hãy hỏi xem họ có để lại cho bạn một số phản hồi trung thực trên trang web đánh giá mà bạn lựa chọn hay không.

Sau đó, bạn có thể chia sẻ các đánh giá hàng đầu trên trang web của mình và các trang truyền thông xã hội.

Đừng bao giờ nói với khách hàng các loại phản hồi không tốt. Nếu bạn đang làm mọi thứ khác đúng cách, bài đánh giá hầu như sẽ luôn tích cực.

Đồng thời, bạn có thể học hỏi từ bất kỳ nhận xét nào không phải là 100% thuận lợi.

Cho những người khác biết bạn quan tâm đến suy nghĩ của khách hàng bằng cách trả lời bài đánh giá và các đề nghị khắc phục bất kỳ vấn đề nào mà họ có thể gặp phải.

Bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người mọi lúc, nhưng bạn có thể cố gắng hết sức mình. Khách hàng tiềm năng sẽ theo dõi phản hồi về sản phẩm dịch vụ của bạn.6

6. Bắt đầu một chương trình giới thiệu

Thưởng cho những khách hàng hàng đầu của bạn khi họ giới thiệu bạn với người khác những gì bạn làm tốt. Các chương trình giới thiệu cung cấp cho họ lý do để chia sẻ các thông tin và liên kết của bạn trên các trang truyền thông xã hội của họ hoặc giới thiệu với gia đình và bạn bè của họ.

Hãy coi những khách hàng lâu năm của bạn như những đại sứ thương hiệu. Họ có thể đóng vai trò là bộ mặt và tiếng nói của thương hiệu của bạn.

Chương trình không mất bất cứ chi phí nào trừ khi người đó gửi cho bạn một khách hàng tiềm năng thành công. Hãy xem xét phần này trong các nỗ lực tiếp thị tổng thể của bạn.

Tốt nhất cho bạn

Cách nhanh nhất để xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh là nỗ lực hết mình và đặt khách hàng lên hàng đầu. Hãy dành thời gian để cải tiến các quy trình và nhận được ý kiến ​​đóng góp từ bên ngoài về những gì bạn cần thay đổi.

Các tập đoàn lớn thường xem nhẹ khách hàng cá nhân. Tuy nhiên, bạn có thể xuất sắc đáp ứng nhu cầu của họ và cá nhân hóa trải nghiệm của họ.

Mỗi người đều có kỳ vọng về những gì họ sẽ nhận được khi hợp tác kinh doanh hoặc đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đảm bảo rằng bạn không chỉ đáp ứng mà còn vượt quá những gì họ nghĩ rằng bạn sẽ cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ