Cách tạo trải nghiệm khách hàng tuyệt vời

Trải nghiệm khách hàng
5 mn read

Trải nghiệm khách hàng đề cập đến các tương tác giữa khách hàng và công ty trong suốt mối quan hệ kinh doanh của họ. Bí quyết để giữ khách hàng hài lòng là mang đến những trải nghiệm tuyệt vời ở mọi điểm tiếp xúc của khách hàng. Điều quan trọng cần nhớ là trải nghiệm của khách hàng không bắt đầu và kết thúc khi bán hàng, mà bao gồm bất kỳ tương tác nào mà họ có với doanh nghiệp của bạn trước hoặc sau khi bán hàng.

Khi khách hàng hài lòng với thương hiệu của bạn, nhiều khả năng họ sẽ ở lại với bạn. Đây là lý do tại sao các doanh nghiệp đặt khách hàng lên hàng đầu và xây dựng văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số cách bạn có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng theo từng bước.

Tạo ấn tượng tốt cho lần tương tác đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng với doanh nghiệp của bạn thường không được hình thành khi họ tương tác trực tiếp với nhân viên của công ty hoặc qua điện thoại. Trên thực tế, nó được hình thành khi họ truy cập trang web của bạn lần đầu tiên hoặc xem nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cach-tao-trai-nghiem-khach-hang-tuyet-voi

Mọi thứ trong các yếu tố xây dựng thương hiệu của bạn từ biểu tượng và cách phối màu, đến thông điệp và hình ảnh minh họa đều cho khách hàng biết những gì họ mong đợi ở bạn và định hình ấn tượng của họ về bạn.

Một cách để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời với khách hàng là tăng cường các điểm tiếp xúc thương hiệu, bao gồm trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng, trang web công ty, bản tin email, cũng như các trang truyền thông xã hội. Mang đến trải nghiệm khách hàng tốt đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và cũng giúp bạn có được hoạt động tiếp thị truyền miệng tích cực về doanh nghiệp của mình.

Cải thiện khả năng sử dụng trang web

Một cách khác mà các công ty thành công tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời cho khách hàng của họ là đảm bảo trang web của họ thân thiện với người dùng và có thể truy cập được. Cung cấp trải nghiệm trang web liền mạch là điều cần thiết để có trải nghiệm người dùng tốt. Sau cùng, bạn muốn khách hàng của mình có thể dễ dàng sử dụng qua trang web của bạn và nhanh chóng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm.

Cach-tao-trai-nghiem-khach-hang-tuyet-voi

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra khả năng sử dụng trang web của mình với một nhóm nhỏ để hiểu rõ hơn về quan điểm của người dùng cuối. Liên kết với trang web của bạn để hiểu rõ nội dung của nó và xác định những điểm mà khách hàng gặp khó khăn.

Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một trang web, mục tiêu của bạn có thể là cho phép khách truy cập vào bất kỳ trang nào trên trang web của bạn và tìm thông tin họ đang tìm kiếm một cách trực quan. Bằng cách giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin và hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ có thể mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời đồng thời thúc đẩy chuyển đổi.

Xác định điểm đau trên hành trình trải nghiệm khách hàng

Quan tâm đến nhu cầu của khách hàng mục tiêu có thể giúp bạn xác định chính xác điểm đau của họ và giải quyết chúng. Bạn có thể sử dụng thông tin này để định vị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình như một giải pháp tiềm năng. Giải quyết những thách thức mà khách hàng phải đối mặt giúp bạn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Bắt đầu bằng cách tạo một bản đồ hành trình của khách hàng và xác định những điểm khó khăn của họ. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những khu vực có ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của họ. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề của khách hàng.

Cach-tao-trai-nghiem-khach-hang-tuyet-voi

Một phương pháp hay là thu thập phản hồi của khách hàng và phân tích dữ liệu để tìm ra những vấn đề phổ biến nhất mà khách hàng gặp phải. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tập trung vào việc giải quyết các vấn đề của họ và định vị mình là doanh nghiệp ưu tiên khách hàng.

Cung cấp mã giảm giá và chiết khấu

Sự hài lòng của nhân viên làm tăng năng suất của nhân viên, do đó có nghĩa là cung cấp dịch vụ và giá trị tốt hơn cho khách hàng của bạn. Điều này cuối cùng dẫn đến việc tăng doanh số bán hàng và thúc đẩy lợi nhuận.

Bạn có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách giữ nhân viên và khách hàng ở vị trí hàng đầu trong công ty của bạn. Cân nhắc giảm giá đặc biệt cho nhân viên vào các dịp và thưởng cho khách hàng thân thiết bằng cách gửi cho họ các chiết khấu độc quyền qua email.

Thiết lập các tùy chọn tự phục vụ

Cung cấp các tùy chọn tự phục vụ là một cách tuyệt vời để cho phép khách hàng tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi thông qua trang web của bạn (hoặc qua số điện thoại) trong giờ làm việc. Điều này đặc biệt hữu ích cho các công ty không mở cửa 24/7.

Bạn có thể cung cấp các tùy chọn tự phục vụ cho khách hàng của mình bằng cách tạo kênh hỗ trợ trực tuyến hoặc cơ sở kiến ​​thức với các câu hỏi thường gặp trên trang web công ty của bạn. Một cách khác bạn có thể cung cấp hỗ trợ cho khách hàng của mình là thiết lập các tùy chọn trò chuyện trực tiếp mà họ có thể sử dụng để nói chuyện với nhân viên chăm sóc khách hàng và giải quyết các vấn đề của họ hoặc để lại phiếu hỗ trợ nếu không có nhân viên.

Hãy hiện các chiến lược trải nghiệm khách hàng của bạn

Bằng cách tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm khách hàng, bạn có thể đạt được các mục tiêu của mình là thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng khả năng giữ chân khách hàng. Chúng tôi đã gợi ý một số cách bạn có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng của mình và tăng lòng trung thành của khách hàng và bây giờ là lúc bạn áp dụng.

Bài viết cùng chủ đề:

Năm chiến lược cá nhân hóa mang đến trải nghiệm khách hàng

Cách đọc suy nghĩ của khách hàng qua bản đồ hành trình khách hàng

3 công cụ cải thiện trải nghiệm khách hàng trước khi bán hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ