Cách sử dụng phản hồi của khách hàng làm công cụ bán hàng

Cách sử dụng phản hồi của khách hàng làm công cụ bán hàng
4 mn read

Phản hồi của khách hàng là một trong những công cụ có giá trị nhất mà doanh nghiệp có thể sử dụng, nhưng nó thường không được sử dụng. Bạn đang sử dụng phương pháp nào để thu thập thông tin chi tiết về khách hàng?

– Khảo sát CES (Điểm nỗ lực của khách hàng)

– Phỏng vấn trực tiếp

– Phản hồi khách hàng

– Kiểm tra khả năng sử dụng

Hãy dành một chút thời gian để tạo tiền đề cho chiến lược phản hồi khách hàng hiệu quả, trước khi xem xét một số chiến lược cụ thể, thiết thực để triển khai thông tin chi tiết về khách hàng trong lộ trình sản phẩm dài hạn của bạn.

3 lợi ích của chiến lược

1. Nó sẽ làm cho sản phẩm của bạn tốt hơn

Hãy bắt đầu với lợi ích rõ ràng nhất của việc triển khai chiến lược phản hồi của khách hàng: nó sẽ làm cho sản phẩm của bạn tốt hơn. Bạn nên hỏi khách hàng hiện tại xem họ thích gì (và không thích) về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nếu không nó giống như việc bạn không nhìn thấy phương hướng trong lộ trình sản phẩm của mình.

Thông tin chi tiết sẽ giúp nhóm sản phẩm của bạn sắp xếp được thứ tự ưu tiên, cải tiến và đạt được các mục tiêu dài hạn.

2. Nó sẽ xây dựng niềm tin vào sản phẩm và thương hiệu của bạn

Rất ít sản phẩm chỉ dựa vào một lần mua. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ chân khách hàng với thương hiệu của mình, việc tận dụng phản hồi của họ (và làm cho họ biết rằng họ quan trọng như thế nào) có thể phát triển một cách lâu dài. Ví dụ: trong thế giới của SaaS, đây có thể là cách nhanh chóng để cải thiện tỷ lệ giữ chân, MRR cao hơn và ít bị gián đoạn hơn.

3. Nó sẽ giúp bạn khám phá ra những người truyền bá sản phẩm của mình

Trong một thế giới của các giao dịch trả phí cho người ảnh hưởng, thật khó để nghĩ rằng, đôi khi khách hàng chỉ yêu thích sản phẩm của bạn và họ sẽ truyền bá nó cho mọi người nếu có cơ hội. Với chiến lược phản hồi khách hàng hiệu quả, bạn có thể phát hiện ra những cá nhân này và có khả năng thu hút họ làm đại sứ thương hiệu cho sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Sử dụng phản hồi của khách hàng để bán hàng thành công: Một sự kết hợp hoàn hảo?

Trong điều kiện thực tế, bạn tận dụng phản hồi của khách hàng như thế nào để giúp thúc đẩy nhóm bán hàng của bạn mang lại kết quả tốt hơn? Có rất nhiều cách để đạt được điều này, nhưng đây là một số cách yêu thích của chúng tôi.

Sử dụng nó để thúc đẩy chiến lược nội dung của bạn

Phản hồi tích cực có thể là một công cụ tiếp thị hấp dẫn khi được triển khai đúng cách. Nếu doanh nghiệp của bạn thường xuyên kết nối với khách hàng qua mạng xã hội, bản tin email và các kênh liên lạc khác, đây là cơ hội tuyệt vời để chia sẻ phản hồi tích cực.

Cung cấp cho nhóm bán hàng của bạn một số thông tin chi tiết đồng cảm

Hiểu được những lời bác bỏ và phản đối quan trọng là một phần thiết yếu để kết thúc một giao dịch mua bán, vì vậy phản hồi của khách hàng có thể là một công cụ hữu ích trong việc tìm kiếm thông tin này. Bằng cách ghi nhận phản hồi tiêu cực (hoặc “mang tính xây dựng”) trên ban quản trị, sau đó gửi lại phản hồi cho nhóm bán hàng của bạn, họ sẽ có thể phát triển các chiến lược để giải quyết trước những mối lo ngại này. Ngay cả khi câu trả lời chỉ đơn giản là “Nhóm sản phẩm của chúng tôi đang tiến hành sửa lỗi”, nó sẽ trấn an những khách hàng tiềm năng của bạn.

Điều chỉnh các điểm đau trong lộ trình dài hạn của bạn

Cải thiện doanh số bán hàng không chỉ là việc đáp ứng điều kiện trong các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng mà còn là việc cung cấp một sản phẩm tốt hơn trong dài hạn. Rốt cuộc, nếu một nhân viên bán hàng đang đưa ra lời hứa mà lộ trình của bạn không lưu lại, đó là một công thức cho thảm họa sắp xảy ra. Thay vào đó, hãy tận dụng những hiểu biết sâu sắc từ chiến lược phản hồi của khách hàng để phát triển lộ trình sản phẩm của bạn và đảm bảo sớm khắc phục được các vấn đề phổ biến và khó chịu nhất của khách hàng.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng việc xem xét nhanh phản hồi của khách hàng về hoạt động bán hàng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nó có thể trở thành một công cụ để tăng trưởng lâu dài và bền vững. 

Bài viết cùng chủ đề:

9 cách để cải thiện trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số

Chuyển đổi kỹ thuật số: Nó là gì, tầm quan trọng của nó mang lại?

Tại sao bạn cần chiến lược trải nghiệm khách hàng (và cách tạo chiến lược trải nghiệm khách hàng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ