Cách sử dụng Facebook Audience Insights tiếp cận khách hàng hiệu quả

Facebook Audience Insights
7 mn read

Nếu bạn đang kinh doanh trên Facebook thì chắc hẳn chạy Facebook Ads để năng cao hiệu suất kinh doanh là điều mà bạn sẽ phải làm. Tuy nhiên, để có thể làm được điều đó mà không phải “nén tiền qua cửa sổ” thì bạn cần phải sử dụng tốt cộng cụ Facebook Audience Insights.

Bài viết này hướng tới mục tiêu chia sẻ cho bạn cách sử dụng Facebook Audience Insights để tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Facebook Audience Insights là gì?

Facebook Audience Insights là một công cụ giúp bạn tìm hiểu các thông tin như nhân khẩu học, thói quen mua hàng, vị trí và nhiều thông tin khác về khách hàng mục tiêu của mình.

Công cụ này cung cấp thông tin tổng hợp về những người đã thích trang của bạn để cho phép bạn tạo mối quan hệ có ý nghĩa hơn với khách hàng của mình trên Facebook thông qua các cuộc trò chuyện và bài đăng.

Facebook audience insights là gì

Hãy tưởng tượng bạn đang bán sản phẩm dành cho thú cưng trực tuyến, thông qua cửa hàng truyền thống và muốn nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin chi tiết về người dung bằng Facebook Audience Insights để có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng sống gần khu vực kinh doanh của bạn.

Có thể tìm được những thông tin thông qua công cụ này như:

 • Nhân khẩu học: tuổi, giới tính, lối sống, học vấn, vai trò công việc, tình trạng mối quan hệ…
 • Lượt thích trang: các danh mục và chủ đề mà người dùng quan tâm
 • Vị trí: nơi mọi người sống
 • Hoạt động: số lượng quảng cáo trung bình họ đã nhấp, nhận xét họ đã thực hiện…

Làm thế nào để truy cập vào Facebook Audience Insights?

Bạn có thể truy cập vào được link “https://www.facebook.com/ads/audience-insights” để có thể truy cập vào Facebook Audience Insights.

Trang tổng quan thông tin chi tiết về đối tượng của bạn sẽ tự động tải cùng với tài khoản quảng cáo của bạn.

Facebook Audience Insights có miễn phí không?

Facebook Audience Insights là một cộng cụ hoàn toàn miễn phí và cung cấp rất nhiều dữ liệu cần thiết về bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cách sử dụng Facebook Audience Insights

Chọn đối tượng mục tiêu

Khi mở bảng Audience Insights trong trang tổng quan trình quản lý quảng cáo Facebook, bạn sẽ thấy một menu bật lên. Nó sẽ hỏi bạn muốn chọn:

 • Mọi người trên Facebook (Everyone on Facebook): tốt nhất để tìm kiếm khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn
 • – Những người được kết nối với trang của bạn (People connected to your Page): lý tưởng để tìm hiểu về người xem hiện tại của bạn và tạo nội dung tốt hơn cho họ.
chọn đối tượng mục tiêu

Xác định nhân khẩu học

Địa điểm (Location)

Bạn sẽ thấy menu vị trí được tô sáng ở cột bên trái Facebook Audience Insights. Ở cột này bạn sẽ dựa vào vị trí cửa hàng của mình để khoanh vùng địa phương. Phạm vi mà khách hàng mục tiêu có thể ghé thăm cưa hàng của bạn.

xác định nhân khẩu học địa điểm

Nếu bạn đang kinh doanh online, bạn có thể lựa chọn phạm vi trên toàn quốc hoặc quốc tế tùy thuộc vào sản phẩm và thị trường hướng đến.

xác định địa điểm khách hàng sử dụng

Tuổi và giới tính (Age and Gender)

Tiếp theo, bạn sẽ muốn chọn độ tuổi và giới tính khách hàng mục tiêu của mình. Giả sử bạn đã tạo cá tính người mua cho các chiến dịch tiếp thị của mình và biết khách hàng mục tiêu là ai.

Bạn sẽ dựa vào nhân khẩu học mục tiêu để xác định giới tình là nam hay nữ, khoảng độ tuổi.

Facebook Audience Insights xác định tuổi và giới tính

Lưu ý kích thước đối tượng của biểu đồ thay đổi như thế nào khi bạn áp dụng các tiêu chí vào. Con số này là kích thước ước tính của khách hàng đủ điều kiện xem quảng cáo của bạn.

Thông số này dựa trên các tiêu chí nhắm mục tiêu, vị trí đặt quảng cáo và số lượng người xem quảng cáo trên các ứng dụng Facebook trong 30 ngày qua.

Sở thích (Interest)

Bạn có thể tinh chỉnh đối tượng của mình bằng cách sử dụng một số danh mục trong phần này của Facebook Audience Insights để xác định những người có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Ví dụ như bạn kinh doanh đồ dùng thú cưng, bạn có thể chọn một số danh mục như sau:

 • Những người yêu chó
 • Huấn luyện chó
 • Thức ăn cho chó
xác định sở thích của khách hàng bằng

Nâng cao (Advanced)

Nếu bạn muốn thu hẹp phạm vi tìm kiếm để xác định chính xác khách hàng mục tiêu thì có thể sử dụng thêm một vài tùy chọn như ngôn ngữ, học vấn, tình trạng mối quan hệ…

tìm kiếm nâng cao bằng facebook audience insights

Mỗi khi bạn thêm một tiêu chí mới, tệp khách hàng của bạn sẽ nhỏ lại. Đây thực sự là một điều tốt vì nó giúp bạn tạo ra quảng cáo tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu hơn và đem lại hiệu quả hơn.

Tìm hiểu những điều khách hàng mục tiêu ưa thích

ở bước này bạn sẽ chuyển qua tab lượt thích trang (Page Like) trong Facebook Audience Insigts. ở Tab này bạn sẽ thấy hai mục chính là danh mục hàng đầu (Top Categories) và lượt thích trang.

Danh mục hàng đầu

Các danh mục hàng đầu dưới đây sẽ cho bạn thấy được một số điều mà khách hàng đang quan tâm. Hãy nghĩ ra những cách sáng tạo để bạn có thể kết hợp thương hiệu của bạn với những điều mà khách hàng đang quan tâm.

top categories

Lượt thích trang

Phần này của Facebook Audience Insights cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các trang doanh nghiệp khác nhau mà khán giả của bạn thích. Facebook sử dụng hai tiêu chí là mức độ liên quan (Relevance) và mối quan hệ (affinity) để chia sẻ thông tin này:

 • Mức độ liên quan: các trang mà khách hàng của bạn có thể thấy có liên quan dựa trên mức độ quan tâm, kích thước trang và số lượng người trong tệp khách hàng của bạn đã thích trang đó.
 • Sự giống nhau: khả năng khách hàng của bạn thích một trang nhất định só với tất cả mọi người trên Facebook.

Bạn cung có thể xem có bao nhiêu người trong đối tượng của bạn thích một trang nhất đinh qua cột (Audience).

Page like

Nghiên cứu về địa điểm

Chon vào tab địa điểm (Location) và lựa chọn các mục như cities, countries, languages. Mặc dù điều này có vẽ không quan trọng lắm đối với doanh nghiệp của bạn. Nhưng vẫn có thể khai thác được một vài lĩnh vực mới mà bạn chưa biết đến trước đây.

Đây là một kho thông tin tuyệt vời dành cho những người bán hàng trực tuyến để tìm hiểu nơi bán sản phẩm của họ.

nghiên cứu địa điểm bằng facebook audience insights

Nắm bắt thiết bị và hoạt động ưa thích của khách hàng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong tab hoạt động (activity) của Facebook Audience Insights, phần này cung cấp nội dung thông tin chi tiết về các khách hàng tương tác với nội dung Facebook và thiết bị họ sử dụng.

Khi có được thông tin này bạn có thể xác định được hình thức chạy quảng cáo như thế nào sẽ phù hợp với mục tiêu của mình.

nắm bắt thiết bị sử dụng của khách hàng bằng facebook audience insights

Tạo quảng cáo hướng đến khách hàng mục tiêu

Đến bước này có nghĩa là bạn đã hoàn thành việc tạo cho mình khách hàng mục tiêu. Bây giờ là lúc để tạo ra các mẫu quảng cáo bằng cách nhấp vào tạo quảng cáo (Create Ad) ở góc màn hình.

Facebook Ads

Facebook Audience Insights sẽ tự động chuyển tất cả các chi tiết nhắm mục tiêu vào quảng cáo của bạn.

chạy quảng cáo facebook

Lúc này, bạn có thể đặt tên, mục tiêu, ngân sách và nội dung quảng cáo cho chiến dịch của mình.

Lời kết

Bài viết này là một vài chia sẻ về cách dùng công cụ Facebook Audience Insights. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình vận hành kinh doanh của mình trên Facebook.

Bài viết cùng chủ đề:

NPS là gì? Cách tính NPS

Nâng cao hiệu suất kinh doanh của bạn với AI Chatbots

SEO do AI hỗ trợ: Các bước để cải thiện trải nghiệm khách hàng với AI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ