Cách kiểm tra thiết kế UX của bạn

Cách kiểm tra thiết kế UX của bạn
4 mn read

Kiểm tra là một phần thiết yếu của quá trình thiết kế UX. Khi bạn đang tạo một trang web hoặc ứng dụng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng có giao diện và hoạt động theo cách bạn muốn. Có một số cách để kiểm tra thiết kế của bạn, nhưng một số cách phổ biến nhất là phỏng vấn người dùng, nghiên cứu người dùng và kiểm tra khả năng sử dụng. Kiểm tra có thể giúp bạn xác định sớm các vấn đề trong quá trình phát triển, trước khi chúng trở thành vấn đề cần nhiều thời gian và nỗ lực hơn để khắc phục.

Xác định các mục tiêu trong thiết kế của bạn

Các nhà thiết kế có nhiều mục tiêu khác nhau mà họ có thể muốn đạt được khi làm việc trong một dự án. Một số mục tiêu chung bao gồm tạo ra một thiết kế đẹp về mặt thẩm mỹ, làm cho thiết kế trở nên tiện dụng và dễ sử dụng hoặc truyền tải một thông điệp cụ thể đến người xem. Các mục tiêu khác có thể cụ thể hơn đối với nhà thiết kế hoặc khách hàng cá nhân. Điều quan trọng là các nhà thiết kế phải xác định và ghi lại các mục tiêu của họ trong quá trình thiết kế để họ có thể tập trung và tạo ra một kết quả thành công.

Sử dụng các công cụ phù hợp

Thiết kế giao diện người dùng (UX) hữu dụng và hiệu quả là điều cần thiết để tạo trải nghiệm tích cực cho người dùng trang web hoặc ứng dụng. Tuy nhiên, việc thiết kế UX tuyệt vời có thể khó khăn nếu không có các công cụ phù hợp.

Bộ công cụ thiết kế UX phù hợp có thể giúp quá trình thiết kế giao diện người dùng tuyệt vời trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách cải thiện thiết kế UX của mình, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các công cụ phù hợp.

Tạo một nguyên mẫu hoặc khung dây cho thiết kế của bạn

Mặc dù một nguyên mẫu có thể không cần thiết cho mọi dự án thiết kế, nhưng nó có thể rất hữu ích trong việc thể hiện quan điểm của bạn và đạt được sự ủng hộ từ các bên liên quan. Tạo mẫu có thể giúp bạn hình dung sản phẩm hoàn chỉnh có thể trông như thế nào và hoạt động như thế nào, đồng thời nó cũng có thể giúp xác định các vấn đề tiềm ẩn hoặc các lĩnh vực cần cải tiến. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể tạo một nguyên mẫu có thể được sử dụng để kiểm tra các giả định hoặc phản hồi của người dùng.

Kiểm tra thiết kế nguyên mẫu của bạn với người dùng thực

Thử nghiệm nguyên mẫu của bạn với người dùng thực là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình phát triển sản phẩm. Bằng cách nhận phản hồi từ những người không liên quan với công ty của bạn, bạn có thể có được cái nhìn khách quan về cách hoạt động của nguyên mẫu. Khi bạn hoàn thành nguyên mẫu của mình, bước tiếp theo là kiểm tra nó với người dùng thực. Điều này sẽ giúp bạn nhận được phản hồi về mức độ hoạt động của nguyên mẫu và cách bạn có thể cải thiện nó.

Bạn có thể kiểm tra nguyên mẫu của mình theo một số cách khác nhau:

  • Kiểm tra người dùng: điều này liên quan đến việc mọi người sử dụng nguyên mẫu của bạn và đưa ra phản hồi về những gì hiệu quả và những gì không.
  • Thử nghiệm A / B: đây là khi bạn so sánh hai phiên bản nguyên mẫu của bạn hoạt động như thế nào, thường bằng cách thử nghiệm chúng trên các nhóm người dùng khác nhau.
  • Crowdsourcing: đây là khi bạn nhận được phản hồi từ một nhóm lớn người (thường là trực tuyến).
  • Khảo sát: đây là khi bạn đặt câu hỏi cho mọi người về ý kiến ​​của họ về nguyên mẫu của bạn.
  • Nhóm tập trung: đây là khi bạn nhận được phản hồi từ một nhóm nhỏ (thường là trực tiếp).
Cach-kiem-tra-thiet-ke-UX-cua-ban

Kiểm tra thiết kế bằng cách thu thập phản hồi và thực hiện các thay đổi

Phản hồi về thiết kế rất quan trọng đối với bất kỳ nhà thiết kế nào, cho dù bạn là nhà thiết kế lần đầu hay đã thiết kế trong nhiều năm. Thu thập phản hồi từ những người sẽ sử dụng thiết kế của bạn là một trong những cách tốt nhất để cải thiện thiết kế của bạn. Yêu cầu phản hồi từ những người quen thuộc với chủ đề của bạn, cũng như những người không quen thuộc với chủ đề đó. Nhận tất cả các phản hồi và thực hiện các thay đổi nếu cần. Có thể bạn không thể làm cho mọi người hài lòng, nhưng bạn nên cân nhắc tất cả các phản hồi khi thực hiện các thay đổi đối với thiết kế của mình.

Kết luận

Làm theo các mẹo này sẽ giúp bạn kiểm tra thiết kế UX của mình một cách hiệu quả. Bằng cách sử dụng các phương pháp và công cụ khác nhau, bạn có thể hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với thiết kế của bạn và những thay đổi nào có thể được thực hiện để cải thiện trải nghiệm của họ. Như mọi khi, hãy đảm bảo lặp lại các thiết kế của bạn dựa trên phản hồi từ người dùng để tiếp tục làm cho trải nghiệm người dùng của bạn tốt nhất có thể.

Bài viết cùng chủ đề:

Điều gì làm cho trải nghiệm thương hiệu của bạn tốt hơn? UX hay CX?

11 Thực tiễn thiết kế UI và UX tốt nhất cho thương mại điện tử

7 xu hướng thiết kế UX hàng đầu cho năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ