Cách đo lường và cải thiện ROI của chuyển đổi kỹ thuật số

Cách đo lường và cải thiện ROI của chuyển đổi kỹ thuật số
4 mn read

Chuyển đổi kỹ thuật số là một thuật ngữ khá rộng và liên quan đến rất nhiều khía cạnh. Vì vậy, nói một cách đơn giản hơn chuyển đổi kỹ thuật số là một sáng kiến ​​chiến lược sử dụng công nghệ giúp cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn.

Nó có thể bao gồm việc cải thiện hệ thống phần mềm CRM của bạn để giúp quản lý lực lượng bán hàng của bạn, người máy, IoT hoặc triển khai Blockchain, v.v.

Tuy nhiên, bạn có đang bỏ qua ROI của mình trong con đường chuyển đổi chiến lược kỹ thuật số của mình không? Số hóa là một việc tốn kém. Việc triển khai các khía cạnh công nghệ mới vào mô hình kinh doanh của bạn là rủi ro, nhưng nó là không thể tránh khỏi.

Các công ty đang áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp. Tuy nhiên, với mong muốn kích hoạt chiến lược kỹ thuật số của mình, bạn cũng có thể cần phải xem xét lợi tức đầu tư (ROI) của mình.

Chỉ số chuyển đổi kỹ thuật số

Mọi chủ doanh nghiệp hoặc chuyên gia chuyển đổi kỹ thuật số đều đang trong cuộc chạy đua để điều chỉnh các quy trình kỹ thuật số của họ.

Vậy đó là những gì?

– Sự hài lòng của khách hàng bao gồm: giữ chân, chuyển đổi, đánh giá, phản hồi

– Bắt đầu bán hàng và tăng trưởng

– Triển khai công nghệ, thiết kế và đổi mới

– Cải thiện chất lượng sản phẩm và quy trình

– Các yếu tố rủi ro

Việc áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số có vẻ như là một điều dễ dàng đối với một doanh nghiệp hoặc công ty đã thành lập, nhưng thực tế không phải vậy. Hãy để chúng tôi giải thích điều này cho bạn; chuyển đổi số có những rủi ro đối với các doanh nghiệp, cả doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh và dự định giới thiệu thương hiệu của mình, bạn có thể cần tập trung vào chất lượng sản phẩm, phạm vi tiếp cận, sự hài lòng của khách hàng, v.v. Mặt khác, việc áp dụng công nghệ mới như IoT hoặc Blockchain có thể mất nhiều năm nỗ lực và kinh phí, cho các doanh nghiệp lớn hơn.

Vậy bạn phải làm gì? Sẽ hữu ích nếu bạn bắt đầu làm việc trên khung ROI để xác định sự thành công của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của mình.

Các yếu tố đo lường ROI của chuyển đổi kỹ thuật số

Dưới đây, chúng tôi có một số bước có thể giúp đo lường và cải thiện ROI chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp bạn:

– Tập trung vào các mục tiêu kinh doanh

– Bạn đang mong đợi điều gì ở doanh nghiệp của bạn? Bạn đang có kế hoạch để có được nhiều khách hàng hơn? Bạn đang tập trung vào việc tăng doanh thu của mình? Xác định mục tiêu kinh doanh của bạn hoặc tập trung vào các yếu tố quyết định để thiết kế chiến lược số hóa của bạn.

– Nếu mục tiêu của bạn phù hợp với kế hoạch kỹ thuật số, bạn có thể thu được ROI tối đa cho doanh nghiệp của mình ngay lập tức.

Trải nghiệm khách hàng

Nếu khách hàng của bạn hài lòng, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển và thịnh vượng. Để có một kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số thành công, bạn cần xem xét mức độ hiểu biết của họ về công nghệ, sở thích, kỳ vọng của họ, v.v.

Thông qua phản hồi, đánh giá và chuyển đổi trên mạng xã hội, bạn có thể tương tác với họ thường xuyên. Nó sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn về phản hồi của khách hàng về chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của bạn và nó hoạt động tốt như thế nào đối với họ.

Các mốc thời gian và mục tiêu thực tế

Mặc dù chuyển đổi kỹ thuật số có vẻ như là một sáng kiến ​​tuyệt vời để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn, nhưng bạn cần đặt mục tiêu của mình một cách thận trọng. Giữ những mục tiêu không thực tế có thể khiến bạn gặp rắc rối nếu không thể hoàn thành đúng thời hạn.

Đặt nó ở chế độ công khai

Tại sao dự án chuyển đổi trước đây của bạn không thành công? Có thể là do khách hàng hoặc nhân viên của bạn không hiểu biết về các dự án chuyển đổi đó. Do đó, điều quan trọng là phải tuyên bố về việc thực hiện bất kỳ sự đổi mới nào đối với mô hình kinh doanh của bạn giúp nhân viên và khách hàng của bạn có thể tiếp cận được.

Áp dụng công nghệ hiệu quả

Chuyển đổi kỹ thuật số hoạt động theo cách của nó để kết hợp các khía cạnh công nghệ tiên tiến vào doanh nghiệp của bạn. Về bản chất, bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị không nên từ chối áp dụng công nghệ chất lượng cao chỉ vì mục đích tiết kiệm một khoảng tiền.

Để có năng suất và giá trị tốt hơn cho doanh nghiệp, hãy triển khai công nghệ và đổi mới những công nghệ mới nhất nếu bạn muốn thúc đẩy doanh nghiệp của mình bằng kỹ thuật số.

Theo dõi liên tục các chuyển đổi kỹ thuật

Khi bạn thực hiện các mục tiêu chuyển đổi của mình, bạn cần phải tiếp tục đo lường kết quả trong một khoảng thời gian. Sẽ hữu ích nếu bạn theo dõi xem liệu mô hình có chuyển thành doanh số bán hàng, mang lại cho bạn doanh thu, sự hài lòng của khách hàng, v.v. hay không.

Việc áp dụng công nghệ mới có thể làm gián đoạn đáng kể hoạt động kinh doanh của bạn, theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Vì lý do này, bạn có thể cần đo lường và theo dõi tiến trình của mình để có kết quả ROI tốt hơn.

Lời kết

Bây giờ chính là lúc để tạo kế hoạch chuyển đổi của bạn và triển khai nó thành hiện thực. Chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số có thể vừa là lợi ích vừa là hạn chế đối với các doanh nghiệp ngày nay.

Do đó, điều quan trọng là phải thận trọng lập kế hoạch kỹ thuật số của bạn và phân tích tỷ lệ thành công của nó trong một thời gian. Chuyển đổi kỹ thuật số có thể làm nên điều kỳ diệu cho các công ty mới cũng như đã thành lập. Với các công cụ internet mới nhất và bối cảnh kỹ thuật số rộng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ