Cách cải thiện quy trình thực hiện đơn đặt hàng thương mại điện tử của bạn

Cách cải thiện quy trình thực hiện đơn đặt hàng thương mại điện tử
7 mn read

Trong thương mại điện tử ngày nay giao hàng chậm là một trong những nguyên nhân khiến khách hàng từ bỏ việc mua hàng. Bạn phải cố gắng hoàn thành các đơn hàng càng nhanh càng tốt để vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Sự thành công của thương mại điện tử của bạn (cho dù nhỏ hay lớn) phụ thuộc vào quá trình thực hiện đơn đặt hàng của bạn. Tốc độ giao hàng là một trong những kỳ vọng chính của khách hàng, với thống kê cho thấy 85% khách hàng mua hàng ở các cửa hàng khác nếu quá trình giao hàng mất quá nhiều thời gian.

Nếu bạn chưa biết thì giao hàng chậm chính là một trong những nguyên nhân khiến khách hàng từ bỏ gian hàng thương mại điện tử của bạn. Để đi trước các đối thủ cạnh tranh, bạn phải cố gắng hoàn thành các đơn đặt hàng càng nhanh càng tốt. Sau đây, chúng tôi xem xét các mẹo để cải thiện quy trình thực hiện đơn đặt hàng của bạn để có trải nghiệm khách hàng và hiệu quả hoạt động tốt hơn.

Điều gì tạo nên một đơn đặt hàng thành công?

Trước khi chúng tôi xem xét cách cải thiện quy trình hoàn thành đơn hàng của bạn, điều quan trọng là phải xác định điều gì tạo nên một đơn hàng thành công. Sau đây là các bước của một quy trình thực hiện đơn hàng:

– Khách hàng đặt hàng

– Công ty xử lý đơn đặt hàng trong hệ thống của họ và thông báo cho khách hàng rằng đơn đặt hàng đã được nhận

– Gửi yêu cầu thực hiện đến nhà kho

– Đơn hàng được chọn và đóng gói

– Đơn hàng đã được chuyển và thông báo giao hàng được gửi đến khách hàng

– Đơn hàng đến địa điểm khách hàng lựa chọn đúng giờ

Nếu công ty của bạn có thể đạt được điều này, khách hàng của bạn sẽ nhận được hàng đúng hạn và trong tình trạng tốt nhất.

Xác định thời gian chu kỳ thực hiện đơn hàng của bạn

Hiểu được thời gian chu kỳ thực hiện đơn hàng là điều quan trọng khi cố gắng cải thiện việc thực hiện đơn hàng của bạn. Trong số những thứ khác, điều này sẽ giúp bạn biết mức độ hiệu quả của việc thực hiện đơn đặt hàng hiện tại và bạn cần cải thiện ở đâu.

Như đã nói trước đó, khách hàng có nhiều khả năng chọn công ty có quy trình hoàn thành đơn hàng nhanh hơn là công ty hoàn thành đơn hàng chậm. Chu kỳ thực hiện nếu mất vài ngày hoặc vài tuần có nghĩa là tỷ lệ hài lòng của khách hàng thấp và sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Điều đó nói rằng, đây là cách bạn có thể hiểu việc thực hiện đơn đặt hàng của mình:

– Thời gian chu kỳ đặt hàng dự kiến: điều này đề cập đến thời gian thực hiện đơn hàng mà bạn hứa với khách hàng, là cơ sở để hiểu chu kỳ thực hiện đơn hàng của bạn.

– Thời gian thực hiện đơn đặt hàng: thời gian trung bình để khách hàng nhận được một mặt hàng sau khi đặt hàng trên trang web của bạn là bao lâu? Mục tiêu để hoàn thành đơn đặt hàng của bạn là càng nhanh càng tốt.

– Thời gian chu kỳ chuỗi cung ứng: mất bao lâu để hoàn thành một đơn hàng nếu bạn đặt mua nguyên liệu thô?

Việc hiểu rõ thời gian chu kỳ thực hiện đơn hàng của bạn sẽ giúp xác định bất kỳ sơ hở nào trong việc thực hiện đơn hàng và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Đánh giá chi tiết các mặt hàng trong cửa hàng thương mại điện tử của bạn

Khi nói đến thương mại điện tử, mọi người muốn có càng nhiều thông tin về sản phẩm càng tốt trước khi quyết định mua hàng. Đảm bảo rằng bạn có tất cả các thông tin chi tiết về sản phẩm có sẵn, bao gồm cả ảnh và hàng tồn kho.

Không giống như các mô hình kinh doanh truyền thống, khách hàng cần tin tưởng bạn trước khi mua hàng từ cửa hàng trực tuyến của bạn. Có đủ thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ giúp khách hàng tin tưởng để mua hàng của bạn.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng thông tin hàng tồn kho trên trang web thương mại điện tử của bạn là chính xác. Những gì hiện trên trang web của bạn sẽ có sẵn trong kho.

Tích hợp liền mạch các kênh thương mại điện tử

Nếu bạn tìm nguồn sản phẩm của mình từ nhiều nhà phân phối khác nhau hoặc lưu trữ hàng hóa trong kho, điều quan trọng là phải yêu cầu tích hợp liền mạch với các nhà cung cấp của bạn. Trong trường hợp đó, có một hệ thống quản lý đơn hàng (OMS) sẽ rất hữu ích để cho phép liên lạc thông suốt giữa công ty của bạn và các nhà cung cấp của bạn.

Phân loại khoảng không quảng cáo của bạn

Một cách tuyệt vời khác để cải thiện việc thực hiện đơn hàng thương mại điện tử của bạn là tổ chức khoảng không quảng cáo của bạn. Một cách để sắp xếp kho hàng của bạn là phân loại kho hàng của bạn theo nhu cầu. Điều này có lợi cho doanh nghiệp của bạn vì:

– Nó giúp duy trì đủ lượng hàng dự trữ cho các sản phẩm tiêu thụ nhanh mọi lúc

– Đảm bảo tìm kiếm hàng tồn kho nhanh hơn trong kho lưu chuyển

Cuối cùng, điều này sẽ giảm đáng kể thời gian xử lý đơn hàng, cải thiện quy trình thực hiện đơn hàng của bạn.

Tự động hóa quy trình đặt hàng qua các kênh thương mại điện tử của bạn

Không thể phóng đại nhu cầu tự động hóa trong vận chuyển và hậu cần. Mặc dù tự động hóa nghe có vẻ quá sức đối với người mới bắt đầu, nhưng nó rất quan trọng đối với một quy trình thực hiện đơn hàng hiệu quả.

Tự động hóa quy trình đặt hàng của bạn không có nghĩa là rô bốt sẽ điều hành kho hàng của bạn. Mà nó có nghĩa là loại bỏ các công việc thủ công, lặp đi lặp lại tốn thời gian dễ bị lỗi bởi con người.

Việc nhập dữ liệu theo cách thủ công vào từng hệ thống sẽ làm giảm hiệu quả và dẫn đến chất lượng công việc thấp. Điều này đặc biệt xảy ra nếu bạn có đơn đặt hàng đến từ các kênh khác nhau. Với quy trình thực hiện tự động hóa này việc hoàn thành các đơn đặt hàng này rất đơn giản.

Tự động hóa giúp tạo đơn đặt hàng, chuẩn bị hóa đơn, chọn dịch vụ chuyển phát nhanh tốt nhất và theo dõi khách hàng để có trải nghiệm khách hàng tốt hơn và bán hàng lặp lại.

Tự động hóa quy trình thực hiện đơn hàng của bạn sẽ không chỉ giảm thiểu sai sót của con người. Nó cũng sẽ làm giảm chi phí hoạt động.

Chế độ hiển thị đơn hàng từ đầu đến cuối

Hệ thống quản lý đơn hàng (OMS) tăng cường khả năng hiển thị trong chuỗi cung ứng. Nó cũng có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị trên toàn bộ chuỗi cung ứng của bạn.

Cach-cai-thien-quy-trinh-thuc-hien-don-dat-hang-thuong-mai-dien-tu

Khả năng hiển thị từ đầu đến cuối có nghĩa là bạn và các nhà cung cấp của bạn có thể xem thông tin về các mặt hàng đã đặt hàng, trạng thái xử lý đơn hàng và mức tồn kho trong thời gian thực. Điều này giúp xác định các mặt hàng có sẵn trong kho, số lượng.

Khách hàng của bạn cũng sẽ thấy kho hàng có sẵn, số lượng, chất lượng của bạn và theo dõi đơn đặt hàng của họ. Điều này sẽ giúp cải thiện tính minh bạch và khuyến khích họ mua hàng từ trang web của bạn.

Chọn đúng dịch vụ giao hàng

Tất cả các hoạt động back-end ở trên sẽ giúp đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ trong công ty của bạn. Bây giờ chúng ta hãy xem xét trở ngại lớn đối với thương mại điện tử là vận chuyển.

Shoppe đã hỗ trợ cho khách hàng qua dịch vụ giao hàng nhanh trong 24h, hai ngày hoặc thậm chí trong ngày. Ngay cả khi bạn không thể cung cấp các mức tốc độ giao hàng này cho khách hàng của mình, bạn cần phải chọn một dịch vụ giao hàng xuất sắc và hiệu quả.

Thời gian giao hàng là một trong những yếu tố quyết định chính trong việc khách hàng đưa ra quyết định mua đối với các đơn hàng thương mại điện tử. Nếu có thể, hãy làm việc với một dịch vụ giao hàng có thể đảm bảo vận chuyển trong hai ngày. Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng dịch vụ giao hàng của bạn cung cấp theo dõi đơn hàng theo thời gian thực và chính xác.

Đừng bỏ qua Reverse Logistics

Đối với một số công ty thương mại điện tử, tất cả những gì quan trọng là đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Mặc dù đây là một điều tốt, nhưng bạn cần phải suy nghĩ về quy trình ngược lại làm thế nào một món hàng bị trả lại từ khách hàng sẽ đến tay bạn.

Bạn không thể tránh hoàn toàn việc nhận lại hàng. Tuy nhiên, quá trình này có thể dễ dàng hơn nếu bạn lập kế hoạch cho nó ngay từ đầu.

Cach-cai-thien-quy-trinh-thuc-hien-don-dat-hang-thuong-mai-dien-tu

Đảm bảo rằng các mặt hàng bị trả lại đến kho của bạn nhanh nhất có thể theo hai cách: Thứ nhất, nó cho phép khách hàng trả lại các mặt hàng bị hỏng cho bạn một cách dễ dàng và thứ hai, nó giảm bớt các vấn đề trong chuỗi cung ứng của bạn.

Giao tiếp với khách hàng của bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần giao tiếp với khách hàng của mình trong toàn bộ quá trình. Và bạn không chỉ thông báo cho khách hàng của bạn rằng đơn đặt hàng của họ đã được nhận. Nhưng thay vào đó là các bản cập nhật theo yêu cầu, cập nhật và theo thời gian thực về trạng thái đơn hàng, bao gồm thời điểm nhận được đơn hàng, trong quá trình xử lý, giao hàng và thời điểm hàng được giao.

Bài viết cùng chủ đề:

Năm chiến lược cá nhân hóa mang đến trải nghiệm khách hàng

18 lý do tại sao trải nghiệm của khách hàng lại quan trọng đối với tiếp thị

8 xu hướng thương mại điện tử hàng đầu cần chú ý vào năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ