Các xu hướng trải nghiệm kỹ thuật số sẽ gây bão vào năm 2023

5 mn read

Kinh nghiệm định hình nhận thức và hành vi của chúng ta trong cuộc sống. Kỷ nguyên trải nghiệm kỹ thuật số đã đơn giản hóa cuộc sống của rất nhiều người và không có giới hạn phát triển. Giờ đây nạn sẽ làm gì trong trường hợp này? Bạn sẽ đứng xếp hàng hàng giờ để mua hàng hay bạn muốn lên mạng, đặt hàng và nhận hàng sau 24 giờ? Ảnh hưởng của kỷ nguyên kỹ thuật số đầu tiên là khách hàng ngày nay sẽ luôn bị thu hút bởi lựa chọn thứ hai.

Những người ngày nay, Millennials và Gen-Z đã trở nên không thích những thứ bất tiện và luôn thích một trải nghiệm không rắc rối và dễ chịu. Nhưng tại sao lại như vậy? Chà, tất cả chúng ta đều đang sống cuộc sống kỹ thuật số với mọi thứ đều trong tầm tay. Nếu bạn muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, việc nghiên cứu quỹ đạo của những trải nghiệm này trở nên quan trọng.

Vậy “Trải nghiệm kỹ thuật số” thực sự là gì?

Trải nghiệm kỹ thuật số (DX) là tương tác của người dùng trên bất kỳ điểm tiếp xúc kỹ thuật số nào nó có thể ở dạng mua hàng như: mua một cặp kính râm trực tuyến, nhận thông tin cập nhật từ ứng dụng trò chơi trên điện thoại của bạn hoặc làm thủ tục trực tuyến khi bạn ở nhà.

– Điểm tiếp xúc kỹ thuật số có thể ở dạng ứng dụng di động, trang web, thiết bị IoT, ATM, v.v.

Tại sao “Trải nghiệm kỹ thuật số” lại quan trọng?

Hành trình của khách hàng bằng kỹ thuật số rất mong manh, vì vậy việc xây dựng trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số phải được gắn kết, toàn diện nhằm giải quyết nhu cầu của khách hàng là điều bắt buộc trong thời đại ngày nay. Vì có rất nhiều điểm tiếp xúc đối với trải nghiệm kỹ thuật số, một số thương hiệu không chấp nhận điều này theo nghĩa tiêu cực. Điều họ không nhận ra là những trải nghiệm này là cơ hội để làm cho thương hiệu của bạn nổi bật và tạo ra một lượng khán giả trung thành.

Trải nghiệm kỹ thuật số trùng lặp với trải nghiệm của khách hàng và trải nghiệm người dùng. Áp dụng chiến lược sáng tạo và lập kế hoạch tiếp thị cho phép thương hiệu của bạn tăng năng suất và hiệu quả hơn khi cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng, củng cố mối quan hệ với khách hàng hiện tại và đánh giá cơ hội tốt hơn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng sẽ được liên kết với thương hiệu của bạn về lâu dài.

trải nghiệm kỹ thuật số

Trải nghiệm kỹ thuật số đa kênh

Sự xuất sắc của bán hàng đa kênh là một cách tiếp cận nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tương tác với người dùng, trong đó một công ty cấp quyền truy cập vào các sản phẩm, ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ của mình cho khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng trên tất cả các kênh, nền tảng và thiết bị.

Một ví dụ tuyệt vời về sự xuất sắc đa kênh sẽ là một thương hiệu cung cấp nhiều kênh hỗ trợ thay vì chỉ là một email tự động nhàm chán. Nhiều kênh đó có thể bao gồm chatbot, DM trên mạng xã hội, tùy chọn cuộc gọi, v.v.

Một thương hiệu có trải nghiệm đa kênh tốt và toàn diện sẽ luôn được khách hàng ghi nhớ và sử dụng. Điều này về lâu dài sẽ dẫn đến sự tin tưởng của khách hàng. Ngay cả những người không phải là khách hàng cũng sẽ háo hức trở thành một phần của hệ sinh thái nơi một thương hiệu có sự hiện diện toàn diện như vậy.

Hệ thống quản lý nội dung headless (CMS)

Mặc dù hệ thống quản lý nội dung truyền thống đã thống trị nguyên mẫu cho thiết kế và phát triển web, nhưng chúng không linh hoạt cũng như không thể mở rộng.

Những gì một hệ thống quản lý nội dung không đầu (CMS) làm là nó không tương tác hoặc tích hợp với phần giao diện người dùng của quá trình phát triển, không giống như các hệ thống quản lý nội dung truyền thống. Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều công ty trong thời đại hiện đại thích hệ thống quản lý nội dung không đầu do tính linh hoạt và khả năng mở rộng để đưa nội dung của họ ra ngoài theo vô số cách.

Do sự phức tạp liên quan đến hệ thống quản lý nội dung truyền thống, Hệ thống quản lý nội dung không đầu (CMS) đã được quản lý để đáp ứng nhu cầu của các thương hiệu và người sáng tạo muốn có trải nghiệm kỹ thuật số phong phú hơn.

Khung nội dung lấy người dùng làm trung tâm

Bây giờ kỷ nguyên kỹ thuật số đang hướng tới sự xuất sắc đa kênh cũng như sự thích ứng của hệ thống quản lý nội dung không đầu, bắt buộc phải có một khuôn khổ nội dung vững chắc để nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số của người dùng.

Nội dung phải hoàn toàn lấy người dùng làm trung tâm và nên cố gắng tăng thêm giá trị cho cuộc sống của người dùng. Người dùng sẽ quay lại với thương hiệu về nội dung và giá trị mà nội dung mang lại ngay cả khi họ không sẵn sàng mua sản phẩm tại thời điểm đó.

Khi nội dung lấy người dùng làm trung tâm thiết lập kết nối với mục đích phù hợp và mục đích riêng của thương hiệu, bạn sẽ không bao giờ thất vọng với kết quả.

Công nghệ phân tích cảm xúc

Chìa khóa để biến mọi người thành khách hàng trung thành là hiểu và đồng cảm với họ. Có một công nghệ mới nổi được gọi là công nghệ cảm xúc có thể nhận ra cảm xúc đằng sau giọng nói của một người và có thể giúp các công ty tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số tốt hơn cho khách hàng của họ.

Đây là một khía cạnh quan trọng của việc định hình trải nghiệm kỹ thuật số. Nếu bạn nhận thức được cảm xúc của khách hàng, bạn không chỉ có thể thông cảm với họ mà còn có thể xây dựng một lượng khán giả trung thành.

Hơn nữa, bạn có thể tạo nội dung và sắp xếp các nỗ lực tiếp thị theo cảm xúc của khán giả, điều này cho phép kết nối sâu sắc hơn và hành động dễ dàng hơn của khách truy cập.

Ứng dụng web tiến bộ (PWA)

Một ứng dụng web tiến bộ tận dụng các công nghệ hiện đại để kết hợp các ứng dụng web và di động tốt nhất. Mặc dù nó là một trang web, nhưng nó trông, cảm nhận và hoạt động giống như một ứng dụng. Những tiến bộ công nghệ đã cho phép các nhà phát triển cho phép mọi người cài đặt ứng dụng web vào màn hình chính của họ, nhận thông báo đẩy hoặc thậm chí làm việc ngoại tuyến.

Progressive Web Applications đã mở đường cho trải nghiệm kỹ thuật số nâng cao. Do tính cá nhân hóa, tốc độ và dễ sử dụng, các thương hiệu đang từ bỏ các ứng dụng để xây dựng PWA.

Bài viết cùng chủ đề:

Tăng cường đầu tư vào thiết kế trải nghiệm kỹ thuật số

Chuyển đổi kỹ thuật số: Cách cải thiện trải nghiệm khách hàng

Hướng dẫn về tiếp thị kỹ thuật số và AI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ