Các xu hướng tiếp thị hàng đầu cho năm 2021: Những điều bạn cần biết

Các xu hướng tiếp thị hàng đầu cho năm 2021: Những điều bạn cần biết
7 mn read

Mặc dù không có kế hoạch chi tiết chung về cách tiếp thị sẽ phát triển trong năm năm tới, các nhà tiếp thị sẽ phải làm việc trên bộ kỹ năng của họ để có thể cạnh tranh trong thế giới kỹ thuật số có nhịp độ nhanh này.

Đại dịch COVID-19 đặt ra cho tất cả chúng ta những thách thức và buộc chúng ta phải đối phó với nhiều bất ổn khác nhau. Kết quả là, các công ty phải tìm cách tiếp cận khách hàng của họ ngày nay và điều gì là quan trọng trong việc phát triển thương hiệu phải được đặt câu hỏi trong bối cảnh khủng hoảng hiện nay. Mục đích là để tìm câu trả lời phù hợp cho “Bình thường mới” .

Xu hướng tiếp thị

Điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm để đáp ứng nhu cầu của các xu hướng tiếp thị mới là duy trì sự linh hoạt và thích ứng với nhiều đổi mới công nghệ. Đây là chiến lược đúng đắn, vì chúng ta nên nhận thức được những thách thức chính trong môi trường kinh doanh: nền kinh tế toàn cầu không chắc chắn, sự không chắc chắn liên quan đến mối quan hệ với các nhà cung cấp hiện tại, những thách thức lớn liên quan đến đổi mới sản phẩm, sự phức tạp ngày càng tăng của việc tiếp cận thị trường và kỳ vọng của khách hàng, những khó khăn trong việc thực hiện các cuộc điều tra và tính hợp lệ của các cuộc khảo sát, sự cạnh tranh ngày càng tăng, nhu cầu thường xuyên tìm kiếm các cơ hội mới cho sản phẩm và trên hết là sự gián đoạn của các quy trình tiếp thị.báo cáo xu hướng tiếp thị toàn cầu của Deloitte năm 2021 phân tích những hiểu biết chính về các CMO toàn cầu. Mười lăm chuyên gia từ hội đồng đại lý Forbes đã xem xét các xu hướng mà họ tin rằng sẽ tiếp quản hoạt động tiếp thị vào năm 2021 và những gì mà các giám đốc điều hành đại lý có thể học hỏi từ họ nếu họ trở thành thông lệ tiêu chuẩn. Báo cáo có tên “Xu hướng tiếp thị toàn cầu năm 2021” nhằm mục đích giúp các CMO tìm ra giải pháp về cách giành chiến thắng với các chiến lược và xu hướng tiếp thị mới nhất.

Để thành công trong thế giới tiếp thị có nhịp độ nhanh, bạn phải đi trước cuộc chơi. Thật dễ dàng để bắt kịp các xu hướng tiếp thị mới nhất bằng cách xem các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn, nhưng hãy nhớ rằng đôi khi thị trường của bạn có thể trở nên rất đông đúc. Luôn cập nhật những xu hướng này sẽ không mất nhiều thời gian để doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng, tạo ra doanh số sáu hoặc bảy con số. Để thu hút và giữ chân những người giỏi nhất, các công ty cần có lịch sử lâu đời và định vị thương hiệu hấp dẫn đi kèm với thù lao. Đây là lý do tại sao các thương hiệu chú ý đến mức độ quan trọng của nhân viên và những gì công ty có thể cung cấp cho người dùng để điều hướng tình hình luôn thay đổi của họ với COVID-19. Hơn bao giờ hết, cách các thương hiệu đương đầu với khủng hoảng sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Trước sự không chắc chắn ngày càng tăng về sự lây lan của COVID-19 và các tác động kinh tế của nó, người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên khắp thế giới ngày càng có ý thức về chi phí hơn, với các tác động phân tầng trên nhiều ngành. Nhiều doanh nghiệp đang đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng và một số doanh nghiệp đang có tốc độ tăng trưởng toàn cầu đáng kể. Khi ngân sách trở lại bình thường, các nhà tiếp thị dự kiến ​​sẽ tiếp tục dựa vào tự động hóa để cải thiện hiệu quả và mang lại kết quả. Đến năm 2020, các nhà tiếp thị sẽ có thể sử dụng các công cụ họ cần để thực hiện các tác vụ thông thường của họ trong khi tiết kiệm tài nguyên.

Phương tiện truyền thông xã hội và hành vi của khách hàng

Mọi người muốn biết rằng họ có thể tin tưởng một thương hiệu và thông tin cá nhân của họ được bảo mật. Một trong những cách tốt nhất để thương hiệu trở nên nổi bật là phát triển và quản lý mục đích thương hiệu mạnh mẽ, tự tin và xác thực, định hướng sứ mệnh và lấy giá trị làm trung tâm. Một tuyên bố sứ mệnh rõ ràng và mạnh mẽ xác định cách một thương hiệu định vị chính nó đối với người hâm mộ và khách hàng, đồng thời định hình giá trị thương hiệu và đánh giá thương hiệu được công chúng cảm nhận.

Vào năm 2021, các mối quan hệ khách hàng trực tiếp sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi bối cảnh trực tuyến trở nên khó tìm hiểu hơn và các thương hiệu tìm cách tiếp cận người tiêu dùng kỹ thuật số.

Chúng tôi biết rằng mạng xã hội đã tích cực trong việc truyền đạt thông tin về đại dịch này. Nhưng trong phân tích mà Deloitte thực hiện, họ tự hỏi mình làm thế nào để có thể ít tác động nhất đến cuộc khủng hoảng mà vẫn có tác động tích cực. Họ thiết kế chiến lược của mình bằng cách sử dụng một mô hình cho mọi khả năng có thể xảy ra, bằng cách đánh giá bốn kịch bản chính: 1) giảm thiểu rủi ro; 2) ít tác động nhất; 3) tác động mạnh nhất; 4) không có sự tác động. Phương tiện truyền thông xã hội là một điều cần thiết và đồng thời là cơ hội cho các công ty và thương hiệu. Nếu các thương hiệu sử dụng các cơ hội, điều này có thể gây ảnh hưởng đến tác động tiêu cực của các phương tiện truyền thông. Tốt hơn là đầu tư thời gian và nguồn lực vào việc thu hút khách hàng trong cộng đồng để tạo mối quan hệ mới. Đây là cách tiếp cận tốt nhất: cách tiếp cận dựa trên hành động.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng là một cách tuyệt vời để cải thiện hoạt động tiếp thị của bạn. Từ bán lẻ theo định hướng trải nghiệm đến tìm kiếm trực quan, trải nghiệm khách hàng tốt hơn luôn đảm bảo doanh nghiệp thành công hơn. Truyền miệng là một trong những chiến thuật tiếp thị hiệu quả nhất. Do đó, điều khôn ngoan là không chỉ phục vụ khách hàng của bạn mà còn phải trang bị kiến ​​thức để họ trở thành những người ủng hộ và quảng bá thương hiệu của bạn. Các doanh nghiệp có cách tiếp cận cá nhân hơn đối với người tiêu dùng và điều này sẽ cải thiện trải nghiệm của khách hàng thông qua các nỗ lực tiếp thị nhằm tạo cho khách hàng một trải nghiệm liền mạch. Một cách để cải thiện trải nghiệm khách hàng là kết nối với khách hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Việc sử dụng nội dung do người dùng tạo và sử dụng một cách sáng tạo có thể làm tăng sức hấp dẫn của công ty bạn và tạo ra những cải tiến hơn nữa theo thời gian. Kể những câu chuyện về thương hiệu không có gì mới, nhưng nó vẫn là một trong những xu hướng quan trọng nhất cho sự thành công của doanh nghiệp bạn. Câu chuyện thương hiệu giúp các công ty kết nối với các doanh nghiệp khác và người tiêu dùng.

Tiếp thị trong thời đại trí tuệ nhân tạo

Ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với một sự chuyển đổi nhanh chóng. Và, đặc biệt, trải nghiệm của khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Khách hàng ngày nay là kỹ thuật số và họ chưa nhận thức được sự phát triển của công nghệ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Các thương hiệu muốn cải thiện trải nghiệm khách hàng của họ nên cân nhắc sử dụng chuyên sâu về các công nghệ như AI, máy học, thực tế ảo tăng cường và thực tế ảo. Những công nghệ này sẽ làm cho trải nghiệm của khách hàng trở nên hiệu quả hơn và mở ra những cơ hội mới để khách hàng tham gia và tương tác với các thương hiệu. Khách hàng ngày nay dựa trên sự trung thành của họ đối với thương hiệu dựa trên trải nghiệm mà họ cung cấp, nhưng còn nhiều hơn thế nữa.

Thực tế tăng cường

Thực tế tăng cường là một công nghệ dường như đến từ một cuốn sách khoa học viễn tưởng hoặc trò chơi điện tử. Tuy nhiên, nhờ một số đột phá và nhiều năm nghiên cứu và phát triển, các ứng dụng như vậy hiện đã có rất nhiều. Nó là một công cụ rất hiệu quả cho các nhà tiếp thị, có nghĩa là công ty của bạn có thể tận dụng những đổi mới này trong quá trình bán hàng. Nó cho phép khách hàng của bạn hầu như dùng thử sản phẩm trước khi mua có lẽ họ sẽ thích nó. Nghệ thuật kỹ thuật số đã phát triển từ một hình ảnh đơn giản thành một phương tiện đa năng có thể được sử dụng để truyền tải tất cả các loại thông điệp. Chúng ta đã thấy điều này trong vài năm qua, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Kết luận

Mọi người vào năm 2021 muốn đảm bảo các thương hiệu xứng đáng với số tiền của họ và lo lắng về trái đất hơn bao giờ hết. Với 81% người tiêu dùng cảm thấy rằng các công ty có thể giúp cải thiện môi trường, chúng ta sẽ thấy sự gia tăng phổ biến đối với các thương hiệu bền vững và thân thiện với môi trường, đặc biệt là ở những người tiêu dùng trẻ tuổi. Thị trường đang thay đổi đáng kể và không có câu trả lời dễ dàng nào trong tầm mắt: “kỷ nguyên kỹ thuật số” vẫn chưa kết thúc; “Kinh nghiệm” ngày càng trở nên quan trọng hơn; lòng trung thành của khách hàng cũng là một thành tựu ngày càng khó khăn. Khi xem xét các loại vấn đề mà các công ty phải đối mặt trong hoạt động kinh doanh của họ ngày nay, có thể hiểu rằng họ cần sự hướng dẫn và các dữ liệu xu hướng đáng tin cậy. Bất chấp mức độ thay đổi mà chúng ta đang trải qua, vẫn có những cơ hội đầy hứa hẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ