Các xu hướng chiến lược tiếp thị B2B vào năm 2022

Các xu hướng chiến lược tiếp thị B2B vào năm 2022
6 mn read

Tiếp thị giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) khác với tiếp thị từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng (B2C), vì vậy có thể nói rằng các xu hướng mới nổi cũng sẽ khác nhau. Phải nói rằng, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự khác biệt của hai nhánh tiếp thị này, hãy xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt chính giữa 2 chiến lược tiếp thị nội dung B2B và B2C.

Ngành công nghiệp tiếp thị B2B liên tục thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt kịp các xu hướng tiếp thị B2B mới nhất, bạn hãy xem hết bài viết này của chúng tôi.

Chiến lược tiếp thị nội dung B2B là gì?

Tiếp thị B2B đề cập đến quá trình một doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho một doanh nghiệp khác.

Vì hoạt động mua hàng của doanh nghiệp đòi hỏi phải ra quyết định nhiều hơn so với việc mua hàng của người tiêu dùng, nên loại hình tiếp thị kỹ thuật số này khá đơn giản và hợp lý, tập trung vào việc cung cấp thông tin cho người mua thay vì thu hút. Xét cho cùng, khi đưa ra quyết định, các doanh nghiệp ưu tiên lợi tức đầu tư (ROI), mục tiêu của họ là tăng lợi nhuận.

Do đó, từ biệt ngữ trong ngành đến chuyên môn kỹ thuật, tiếp thị B2B đòi hỏi nhiều nội dung dẫn dắt tư tưởng hơn.

Tuy nhiên, cả tiếp thị B2C và B2B đều có một điểm chung đó là sự cần thiết của các chiến lược tiếp thị toàn diện và phù hợp nằm trong ngân sách tiếp thị và tạo ra khách hàng tiềm năng.

Cac-xu-huong-chien-luoc-tiep-thi-B2B-vao-nam-2022

Tuy nhiên, để điều đó có thể thực hiện được bạn cần kết hợp các xu hướng tiếp thị B2B mới nhất trong chiến lược của mình.

Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên chạy theo xu hướng, nhưng chúng tôi chắc chắn nghĩ rằng điều quan trọng là phải thích ứng với những thay đổi của tiếp thị kỹ thuật số để cải thiện trải nghiệm khách hàng của khách hàng hiện tại và thu hút nhiều người mua tiềm năng hơn.

Xu hướng tiếp thị B2B vào năm 2022?

Hãy nhớ rằng, quy tắc vàng của xu hướng cũng áp dụng cho tiếp thị B2B: “Chất lượng hơn số lượng”.

Vì vậy, mặc dù điều quan trọng là giữ cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn luôn đổi mới bằng cách chuyển đổi mọi thứ và kết hợp các xu hướng mới vào đó, hãy ưu tiên những xu hướng thực sự phù hợp với thương hiệu của bạn.

1. Đầu tư vào tiếp thị video

Bạn có biết rằng trong khi người dùng ghi nhớ 10% tin nhắn khi đọc nội dung nào đó, nhưng với video họ vẫn giữ lại 95% thông tin mà họ xem được?

Đặc biệt khi nói đến tiếp thị B2B, hãy nghĩ đến vai trò mà tiếp thị video có thể đóng trong việc định vị doanh nghiệp của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành.

Trên thực tế, 94% nhà tiếp thị nói rằng video cung cấp cho khách truy cập hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Bạn không chỉ có thể tạo nội dung video giàu thông tin mà còn phải hấp dẫn. Vì vậy, cách nào tốt hơn để đạt được lợi thế trước đối thủ hơn là thông qua tiếp thị video?

2. Tập trung vào cá nhân hóa thương hiệu

Cá nhân hóa thương hiệu là nền tảng của các chiến dịch tiếp thị và tiếp thị kỹ thuật số. Rốt cuộc, thông qua cá nhân hóa thương hiệu, doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật trong các đối thủ cạnh tranh và thu hút đúng đối tượng.

Hãy nghĩ về điều đó, bằng cách cá nhân hóa tiếng nói thương hiệu của bạn và điều chỉnh nó theo sở thích của đối tượng mục tiêu, cơ hội để thương hiệu của bạn thu hút khách hàng tiềm năng sẽ được tăng lên. Đây là lý do tại sao, nếu bạn muốn tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị, điều quan trọng là phải suy nghĩ về những gì mục tiêu của bạn đánh giá cao ở đối tác kinh doanh, kênh nào họ sử dụng và loại giọng điệu họ thích.

Ngoài ra, để đạt được mức độ giữ chân khách hàng, điều quan trọng là phải giữ được tiếng nói thương hiệu nhất quán trên từng kênh bán hàng và kênh tiếp thị, vì đây là cách duy nhất để có được lòng tin của người mua.

3. Tiếp thị tự động hóa

Nhờ tự động hóa tiếp thị, hiệu quả của bạn sẽ được nâng cao. Bằng cách tự động hóa, bạn đang tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị của mình bằng cách đơn giản hóa các nhiệm vụ thông thường và giành thêm thời gian để thực sự nâng cao các phương pháp tiếp thị của mình.

Từ tiếp thị qua email đến các bài đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội và thậm chí cả các tương tác với khách hàng, tự động hóa tiếp thị có thể đưa chiến lược tiếp thị của bạn lên một tầm cao mới.

Ví dụ: thông qua tiếp thị qua email, bạn có thể gửi thông điệp phù hợp đến đúng người, vào đúng thời điểm, do đó cải thiện mối quan hệ với khách hàng. Vì có thể nhắm mục tiêu các địa chỉ liên hệ dựa trên nhân khẩu học hoặc hành vi trong quá khứ và mức độ tương tác, tự động hóa cũng tạo điều kiện cho cá nhân hóa.

Vì vậy, thông qua tự động hóa tiếp thị, bạn có thể điều chỉnh thông điệp mà khách hàng tiềm năng nhận được theo vị trí của họ trong hành trình mua hàng. Trên thực tế, 82% nhà tiếp thị nói rằng cá nhân hóa email đã làm tăng tỷ lệ mở email.

4. Triển khai chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng

Bạn có biết rằng 71% nhà tiếp thị B2B đang có kế hoạch ưu tiên tiếp thị người ảnh hưởng vào năm 2022?

Rốt cuộc, giữa đại dịch sự thay đổi đối với mua sắm trực tuyến và mạng xã hội đã xuất hiện. Do đó, các nhóm tiếp thị B2B đang bắt đầu ưu tiên sự hiện diện của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội và đầu tư vào quan hệ đối tác với người ảnh hưởng.

Tuy nhiên, đây là con dao hai lưỡi. Trong khi tiếp thị người ảnh hưởng đảm bảo khả năng hiển thị trực tuyến, bạn cần ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Ví dụ: quan hệ đối tác với một người có ảnh hưởng nhỏ đại diện cho giá trị thương hiệu của bạn và có một lượng người theo dõi thật sẽ tốt hơn khi lựa chọn số lượng người theo dõi cao nhưng tương tác giả.

Vì vậy, khi chọn người để hợp tác, bạn không nên chỉ đưa ra quyết định dựa trên số lượng người theo dõi mà còn dựa trên mối quan hệ của những người có ảnh hưởng với những người theo dõi họ, thông điệp mà họ lưu giữ và giá trị mà họ đại diện.

5. Tích hợp AI vào các công cụ tiếp thị của bạn

Từ chatbots đến các chiến dịch phân tích dự đoán, trí tuệ nhân tạo đã và đang cách mạng hóa tiếp thị B2B, vì vậy nó là một trong những xu hướng tiếp thị B2B không thể bỏ qua.

Bằng cách triển khai các công cụ AI trong các chiến lược tiếp thị B2B của bạn, phân khúc khách hàng sẽ được đưa lên cấp độ tiếp theo vì khách hàng sẽ được phân khúc tự động dựa trên dữ liệu mà bạn đã chọn. Trên thực tế, 60% nhà tiếp thị đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng cường phân khúc khách hàng.

Tương tự, thông qua AI, bạn có thể xếp hạng khách hàng tiềm năng dựa trên khả năng trở thành khách hàng của họ. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm thời gian và quyết định xem khách hàng tiềm năng nào để tập trung nỗ lực tiếp thị của mình.

Bạn cũng có thể tăng xếp hạng của mình trong các công cụ tìm kiếm thông qua AI. Có thể AI không thể viết nội dung sâu sắc và hấp dẫn, nhưng nó có thể giúp ích cho quá trình tạo nội dung bằng cách đơn giản hóa các nhiệm vụ SEO như nghiên cứu từ khóa hoặc xác định các chủ đề thịnh hành.

Nâng cấp chiến lược tiếp thị của bạn bằng cách triển khai các xu hướng tiếp thị B2B này!

Nên theo dõi các xu hướng tiếp thị và quyết định những xu hướng nào phù hợp với ngân sách và chiến lược tiếp thị của bạn không còn là một lựa chọn nữa. Mà nó đã trở thành một điều cần thiết.

Bạn có mong muốn vượt qua sự mong đợi của khách hàng và tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh? Khi đó, việc triển khai các xu hướng tiếp thị này có thể chính là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm.

Bài viết cùng chủ đề:

Cách tạo trải nghiệm khách hàng tuyệt vời

Thiết kế trải nghiệm khách hàng là gì?

8 xu hướng trải nghiệm người dùng hàng đầu cần chú ý trong năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ