Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chấp nhận chuyển đổi kỹ thuật số

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên chấp nhận chuyển đổi kỹ thuật số
4 mn read

Xem công nghệ là yếu tố thúc đẩy hơn là rào cản đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngày nay, gần như tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều đánh giá cao sự cần thiết của chuyển đổi kỹ thuật số, tuy nhiên, chuyển đổi kỹ thuật số có thể bị nhầm lẫn đơn giản là chỉ nắm bắt và triển khai công nghệ.

Ngoài ra, các hệ thống back-end cũ và chi phí khôi phục chúng có thể khiến các công ty không đưa ra các giải pháp tập trung vào tương lai, điều này sẽ thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng.

Thay đổi kỹ thuật số thực tế là về việc định vị lại trong các tổ chức, thay vì chỉ áp dụng công nghệ vào con người. Khi bạn áp dụng cách tiếp cận thứ hai, các doanh nghiệp có thể phải đối mặt với khả năng bỏ lỡ lợi thế đáng kể của chuyển đổi kỹ thuật số trải nghiệm khách hàng được tinh chỉnh.

Cách hàng đầu để đảm bảo điều đó không xảy ra là các công ty sử dụng công nghệ làm chất xúc tác cho chuyển đổi kỹ thuật số, thay vì cho rằng chuyển đổi kỹ thuật số sẽ xảy ra do đầu tư vào công nghệ.

Do đó, lựa chọn công nghệ trao quyền chính xác là chìa khóa. Ví dụ: Nền tảng trải nghiệm kỹ thuật số (DXP) cho phép các tổ chức số hóa hoạt động kinh doanh, cung cấp trải nghiệm khách hàng đồng nhất trên tất cả các nền tảng và thu thập sự phân biệt của khách hàng.

Điều này được thực hiện bằng cách nới lỏng hợp nhất các công cụ kỹ thuật số, khuếch đại tiềm năng tự phục vụ và thúc đẩy chia sẻ chuyên môn và liên minh.

Tính dễ hiểu đó giúp SME đơn giản hơn khi cố gắng biến chuyển đổi kỹ thuật số trở thành một phần hoạt động tùy chỉnh của công ty, thay vì một nhiệm vụ.

Ngoài ra, nhận thức dữ liệu do DXP cung cấp giúp việc xác minh rằng cơ sở khách hàng của tổ chức nhận được thông báo thực tế, vào đúng thời điểm thông qua nền tảng phù hợp trở nên đơn giản hơn.

Những hiểu biết sâu sắc này không chỉ chứng nhận rằng khách hàng được mong đợi nhiều hơn để mua hàng mà còn rằng họ sẽ tiếp tục cống hiến cho doanh nghiệp và ủng hộ nó trong số các đồng nghiệp của họ.

Kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số cho doanh

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đảm bảo rằng các chuyên gia là một phần của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ngay từ khi bắt đầu. Bên trong, nhóm chuyển đổi kỹ thuật số phải bao gồm các đại lý từ tất cả các bộ phận.

Yếu tố quyết định thành công là họ phải nhận thức được mục đích mà ban đầu là đạt được trải nghiệm khách hàng đáng kể.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia CX, khách hàng cũng phải am hiểu sâu sắc về quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Cuối cùng, khách hàng là nguồn phản hồi chính và có thể mang lại lợi ích đáng kể cho các công ty hướng dẫn về cách họ nên nâng cấp các dịch vụ kinh doanh của mình.

Nhận dữ liệu mà không bị lỗi

Một bước chính khác đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ là đảm bảo rằng họ đang sử dụng đầy đủ dữ liệu mà họ đã có trong tay.

Phần lớn nhất của chuyển đổi kỹ thuật số, đặc biệt là khi nó tăng cường trải nghiệm khách hàng, phụ thuộc vào việc tận dụng dữ liệu hiện tại một cách xuất sắc. Bất kể là một yếu tố thường xuyên bị bỏ qua, nhưng rất quan trọng, đây là lúc hầu hết các nỗ lực chuyển đổi gặp khó khăn.

Một yếu tố quan trọng để nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số thành công là việc săn tìm “quan điểm của khách hàng” đây là giải thưởng lớn về trải nghiệm của khách hàng, điều đáng buồn là ngay cả những tổ chức thành công nhất cũng tránh xa, những tổ chức thành công nhất do hệ thống kinh doanh bị cản trở và dự trữ dữ liệu không liên quan.

CX cho doanh nghiệp tốt hơn

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể đảm bảo rằng các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số đạt được mục tiêu của họ bằng cách đưa ra đề xuất đặt văn hóa, con người và trải nghiệm khách hàng vào cốt lõi của chuyển đổi kỹ thuật số.

Điều quan trọng là họ phải nhận ra rằng công nghệ nên được sử dụng như một yếu tố thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số và ứng dụng của nó không phải là điểm cuối.

Điều quan trọng là họ thừa nhận rằng chuyển đổi kỹ thuật số là một quá trình đang được tiến hành. Điều này khiến việc lựa chọn các công nghệ trợ giúp thực tế, có thể phát triển và điều chỉnh cho phù hợp với doanh nghiệp, thậm chí còn trở nên cấp thiết hơn.

Tóm lại, cách tiếp cận hoàn hảo đối với chuyển đổi kỹ thuật số và các công nghệ chính xác sẽ tạo ra trải nghiệm khách hàng thích hợp hơn và nhanh chóng khiến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt được những thành công đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đã bao giờ tự hỏi cần những gì để xây dựng văn hóa
lấy khách hàng làm trung tâm?

Khám phá trải nghiệm khách hàng

Chào mừng bạn đến với trainghiemkhachhang.net một cộng đồng những doanh nghiệp và doanh nhân đạt được nhiều  thành công từ văn hoá “lấy khách hàng là trung tâm”

Kết nối cùng chia sẻ

Mở rộng các mối quan hệ kinh doanh và chia sẻ kiến thức để cùng nhau phát triển trong thời đại số là một trong các mục tiêu của cộng đồng trải nghiệm khách hàng

Trở thành thành viên

Việc trở thành thành viên chính thức của trainghiemkhachhang.net sẽ được hưởng các đặc quyền và cơ hội tham gia ban quản trị của cộng đồng. Tham gia ngay

Chuyển đến thanh công cụ